An Giang: Thu giữ 53 gói bưu phẩm chứa nhiều hung khí

Sức khoẻ 12/07/2020 - 11:30

Lực lượng chức năng kiểm tra 53 gói bưu phẩm không có người nhận được ngụy trang dưới hình thức công cụ nhà bếp thì phát hiện nhiều hung khí nguy hiểm là kiếm, đao, phụ kiện súng hơi…

Sáng 12.7, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh An Giang) cho biết vừa phát hiện, thu giữ nhiều hung khí như dao, kiếm và phụ kiện kèm theo của súng được đóng gói gửi qua đường bưu điện từ các tỉnh phía Bắc vào.

Trước đó qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, cùng Trung tâm Khai thác và Vận chuyển của Bưu điện kiểm tra 53 gói bưu phẩm được gửi từ các tỉnh/thành phố phía Bắc về các địa chỉ trên địa bàn tỉnh An Giang từ tháng 6 đến nay mà không có người đến nhận.

An Giang: Thu giữ 53 gói bưu phẩm chứa nhiều hung khí - ảnh 1

Hung khí thu giữ được từ các gói bưu phẩm - Ảnh: Anh Túc

Qua kiểm tra 53 gói bưu phẩm, lực lượng chức năng phát hiện nhiều hung khí nguy hiểm như búa, 13 cây kiếm, 34 cây đao, dao các loại và nhiều phụ kiện súng hơi PC… thuộc các trường hợp cấm mua bán, vận chuyển và sử dụng.

“Để qua mặt được các cơ quan chức năng, người bán đóng gói hàng và ghi bên ngoài là công cụ nhà bếp, phụ kiện máy photo… Sau khi kiểm tra xác định đây là các loại vũ khí thô sơ, phụ kiện súng thuộc trường hợp bị nghiêm cấm mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng nên Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tiếp nhận. Đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật”, một cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Tô Văn