An ninh hình sự 24h: Tạm giam đối tượng trốn truy nã nguy hiểm ở Kiên Giang; bắt 13 nam nữ chơi ma túy ở quán karaoke

Pháp Luật 14/09/2020 - 11:48

Tin an ninh hình sự 24h qua: Tạm giam đối tượng trốn truy nã nguy hiểm ở Kiên Giang; bắt 13 nam nữ chơi ma túy trong quán karaoke; truy tìm vợ nguyên Giám đốc sở Nội vụ bị tố lừa đảo.

Tạm giam đối tượng trốn nguy hiểm ở Kiên Giang

Ngày 13/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công, an huyện Gò Quao, tỉnh cho biết đã bắt tạm giam Danh Được (18 tuổi, ngụ xã Vĩnh Phước B, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) về tội cố ý gây thương tích sau gần 9 tháng gây án rồi bỏ trốn và bị bắt truy nã.

An ninh hình sự 24h: Tạm giam đối tượng trốn truy nã nguy hiểm ở Kiên Giang; bắt 13 nam nữ chơi ma túy ở quán karaoke - ảnh 1 Đối tượng Danh Được tại cơ quan chức năng

Trước đó vào tối ngày 15/1, anh Danh The, cùng Đà Ra và một số người khác nhậu và hát Karaoke tại nhà của ông Danh Phol (thuộc ấp An Hòa, xã Vĩnh Phước B, huyện Gò Quao). Trong lúc hát do thùng loa mất kết nối âm thanh nên Đà Ra có “chửi thề”, cùng lúc này Danh Được và một người bạn chạy xe qua nghe thấy tưởng có người chửi mình nên dừng lại.

Thấy có người trước nhà, Danh The cầm cây đi ra thì Danh Được và bạn bỏ chạy về nhà. Sau đó, Danh Được cầm dao tự chế cùng với 02 người khác đến chém nhiều nhát vào người của Danh The gây thương tích 17%.

Xem thêm thông tin.

Bắt 13 nam nữ chơi ma túy trong quán karaoke

Ngày 13/9, thông tin từ Công an huyện Lộc Hà, tỉnh , đơn vị vừa bắt giữ 13 nam nữ sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke trên địa bàn.

An ninh hình sự 24h: Tạm giam đối tượng trốn truy nã nguy hiểm ở Kiên Giang; bắt 13 nam nữ chơi ma túy ở quán karaoke - ảnh 2 Các đối tượng bị bắt quả tang tại hiện trường

Trước đó, vào 22h ngày 11/9, Công an huyện Lộc Hà bất ngờ kiểm tra quán karaoke tại tổ dân phố Phú Nghĩa (thị trấn Lộc Hà) và phát hiện nhóm đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua khám xét tại phòng karaoke, lực lượng công an thu giữ 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy và nhiều tang vật có liên quan.

Xem thêm thông tin.

Truy tìm vợ nguyên Giám đốc sở Nội vụ bị tố lừa đảo hàng trăm tỷ đồng rồi bỏ trốn

Ngày 13/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã nhận đơn của nhiều nạn nhân tố cáo bà Trần Thị Kim Loan (54 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu), vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lừa đảo tiền nhiều người rồi bỏ trốn.

Thủ đoạn lừa đảo của bà Loan là nêu thông tin không đúng sự thật để vay tiền nhiều người, đến hạn không trả mà lẩn tránh.

An ninh hình sự 24h: Tạm giam đối tượng trốn truy nã nguy hiểm ở Kiên Giang; bắt 13 nam nữ chơi ma túy ở quán karaoke - ảnh 3 Bà Trần Thị Kim Loan

Theo bà Tr. (ngụ TP.Vũng Tàu) cho biết do tin tưởng nên đã cho bà Loan mượn 50 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng và hứa 3 ngày sau sẽ trả tuy nhiên nhiều lần gọi nhưng không trả. Sau đó, bà Loan có viết giấy tay hẹn 1 tháng sẽ trả, trong giấy vay nợ có tên và chữ ký của cả người chồng (nguyên là giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Một tháng sau, không thấy bà Loan trả tiền, bà Tr. qua nhà tìm thì gặp chồng bà Loan, ông này cho biết bà Loan đã bỏ nhà đi, chữ ký trong giấy vay tiền không phải của ông.

Bên cạnh đó, bà L.T.Đ (ngụ TP.Vũng Tàu) cho biết đã cho bà Loan mượn 20 tỷ đồng. Bà Đ. cho hay: “Do bà Loan là vợ của nguyên giám đốc Sở Nội vụ nên tôi rất tin tưởng trong việc cho vay tiền. Ban đầu tôi và bà Loan cùng chơi hụi, do tôi làm chủ. Sau đó, bà Loan nói có nhiều đất đai và đang làm mỏ cát giá trị hàng trăm tỉ đồng”.

Ngoài vay 20 tỷ đồng, bà Loan còn hốt các dây hụi, mượn thêm của bà Đ. hơn 5 tỷ đồng rồi bỏ trốn. Còn ông T. (ngụ TP.Vũng Tàu) cũng cho bà Loan mượn 2 tỷ đồng để kinh doanh các sản phẩm yến với thời hạn là 3 tháng. “Ban đầu, bà Loan vẫn trả lãi đầy đủ, nhưng sau đó bà Loan đi đâu không ai hay biết, không liên lạc được”, ông T. buồn bã.

Xem thêm thông tin.

Han (t/h)