Ẩn số "xuyên không" đáng sợ: 2 người đàn ông cùng tới tương lai gặp phải "trận bão lửa" kinh hoàng

Chuyện lạ 04/03/2021 - 23:11

Và có lẽ, không ai tin câu chuyện của họ.

Phóng viên J. Bernard Hutton và nhiếp ảnh gia Joachim Brandt làm việc cho một tờ báo của Đức vào năm 1932. Hai người được cử đến thực hiện một phóng sự về xưởng đóng tàu ở Hamburg, Đức.

Sau khi hai người hoàn thành xong nhiệm vụ của mình, chuẩn bị rời khỏi xưởng đóng tàu thì nghe thấy tiếng động cơ máy bay và khi nhìn lên trời họ bắt gặp một cảnh tượng khó quên: Một bầu trời đầy những chiếc máy bay ném bom RAF của Anh, loại máy bay hiện đại mà vào thời điểm đó họ chưa từng thấy bao giờ.

Đột nhiên chỉ sau vài giây, cả xưởng đóng tàu biến thành một chiến khu. Súng bắt đầu nổ và bom bắt đầu trút xuống. Mọi thứ xung quanh bị chôn vùi trong biển lửa, các tòa nhà sụp đổ, chết chóc và hỗn loạn bao trùm khắp nơi.

Hutton và Brandt chạy về phía cổng xưởng đóng tàu với hi vọng thoát khỏi nơi đây, Brandt khi đó đã chụp nhanh một loạt ảnh về sự kiện đáng kinh ngạc này. Họ nhanh chóng trở lại toà soạn và kể lại những gì họ chứng kiến.

Ẩn số

Hình ảnh sau vụ đánh bom của Anh ở Hamburg, Đức năm 1943 (Ảnh: Anomalien)

Nhưng phản ứng mà họ nhận lại từ những người đồng nghiệp là sự hoài nghi. Đồng thời, những bức ảnh của Brandt chẳng cho thấy được bất kì điều gì. Phòng biên tập đã thực hiện một cuộc gọi nhanh đến xưởng tàu và nhận được thông báo là chẳng có vụ đánh bom nào xảy ra ở đó, hôm nay chỉ là một ngày bình thường như bao ngày khác. Xác nhận này của xưởng đóng tàu khiến cho Huttton và Brandt nhanh chóng bị sa thải.

Ngày 25 tháng 7 năm 1943, lúc này Joachim Brandt đã chuyển tới sống ở London. Vào ngày hôm đó, ông bị ấn tượng bởi một sự kiện đọc được trên báo. Câu chuyện kể về cuộc tấn công có quy mô lớn của RAF Anh vào Hamburg. Kèm theo đó là một bức ảnh mà cảnh tượng giống hệt những gì mà Hutton và Brandt đã từng trải qua vào năm 1932.

Vụ đánh bom ở Hamburg mà Hutton và Brandt được cho là từng trải qua này được biết đến với cái tên “Chiến dịch Gomorrah”, chiến dịch này là một tội ác chiến tranh kinh hoàng. Nó đã gây ra một trận bão lửa với nhiệt độ lên tới gần nghìn độ C và cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người.

Hutton và Brandt có thực sự xuyên không tới một thời điểm trong tương lai không? Thực sự có những điềm báo cực kì sống động về những sự kiện trong tương lai không? Những câu hỏi này thực sự vẫn là ẩn số, chưa thể trả lời được cho đến thời điểm này.