Ấn tượng bộ đồ bay phản lực dành cho nhân viên y tế

Công nghệ 30/09/2020 - 01:59

Các kĩ sư ở Anh đã thử nghiệm thành công bộ đồ bay phản lực đầu tiên trên thế giới dành cho các nhân viên y tế, giúp họ dễ dàng cung cấp dịch vụ cấp cứu ở những khu vực khó tiếp cận bệnh nhân.

Ấn tượng bộ đồ bay phản lực dành cho nhân viên y tế - ảnh 1

Anh thử nghiệm thành công bộ đồ bay phản lực dành cho nhân viên y tế. Ảnh: dailymail.co.uk

Trong thông báo ngày 29/9, Dịch vụ Cứu thương bằng đường hàng không (GNAAS) ở miền Bắc nước Anh cho biết đã tham gia cuộc thử nghiệm bộ đồ bay phản lực có công suất 1.050 bhp mã lực ở Vườn quốc gia Lake District.

Thực hiện chuyến bay thử nghiệm là Richard Browning, nhà sáng lập của Gravity Industries, công ty đi đầu trong công nghệ bay phản lực. Trong cuộc thử nghiệm này, Browning mất 90 giây để bay từ một thung lũng đến địa điểm cần ứng cứu, so với thời gian ước tính 25 phút nếu đi bằng đường bộ.

Video ghi hình ảnh về chuyến bay thử nghiệm cho thấy Browning đội mũ bảo hiểm, đeo kính bảo hộ và mặc bộ đồ bay màu đỏ được trang bị thiết bị phản lực, thực hiện chuyến bay trên địa hình phức tạp nhiều đất đá.

GNAAS là một tổ chức từ thiện hoạt động dựa trên các nguồn tài trợ. Tổ chức này đã giải quyết và ứng cứu hơn 1.500 cuộc gọi cấp cứu mỗi năm ở Anh và hiện tìm kiếm các cơ hội hợp tác tiếp theo với công ty Gravity Industries.

Phan An (TTXVN)