Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương

Giải trí 19/11/2020 - 07:37

Những bức ảnh dưới đây giúp chúng ta cảm nhận được sự độc đáo và ngoạn mục của đại dương – một thế giới vừa quen thuộc vừa đầy bí ẩn đang chờ được khám phá.

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương - ảnh 1

Hai chú cá mập lướt sóng ở Red Bluff, Quobba Station, một vùng xa xôi ở Tây Australia trong bức ảnh đầy ấn tượng của nhiếp ảnh gia Sean Scott.

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương - ảnh 2

Nhiếp ảnh gia Tobias Baumgaertner đã tình cờ ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào đáng yêu của 2 chú chim cánh cụt đang nhìn về phía những ánh đèn rực rỡ ở Melbourne, Australia.

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương - ảnh 3

Một người thợ lặn tự do khám phá ra một hang động ở Tonga. Mặc dù đã ghé thăm địa điểm này hơn 100 lần nhưng nhiếp ảnh gia Karim Iliya chưa bao giờ chứng kiến luồng ánh sáng diệu kỳ như vậy. "Nó như thể anh ấy (chủ thể bức ảnh) đang nhìn vào một thế giới khác. Nó khiến tôi nghĩ về việc khám phá hành tinh này hoặc về cách mà chúng ta nhìn những nơi quen thuộc theo một cách mới", tác giả của bức ảnh chia sẻ.

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương - ảnh 4

Điệu nhảy ấn tượng của một chú cá voi con lưng gù ở Tonga được tái hiện đầy sống động qua bức ảnh của nhiếp ảnh gia Jono Allen.

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương - ảnh 5

Khoảnh khắc ngoạn mục mà nhiếp ảnh gia Grant Thomas đã ghi lại được về những người chèo xuống trên một rặng đá ngầm vào lúc hoàng hôn.

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương - ảnh 6

Bức ảnh ấn tượng về một chú cá heo con ngoi lên mặt nước của nhiếp ảnh gia 17 tuổi Kyla McLay.

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương - ảnh 7

Một chú sư tử biển Steller đang nhìn chằm chằm vào ống kính của nhiếp ảnh gia Celia Kujala. "Những con sư tử biển Steller được đưa vào danh sách gần bị đe dọa trong Sách đỏ IUCN. Tôi hy vọng bức ảnh này sẽ khiến mọi người muốn bảo vệ chúng và ngôi nhà đại dương của chúng ta", tác giả bức ảnh chia sẻ.

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương - ảnh 8

Một người hướng dẫn lặn tự do đang chờ các học sinh quay trở về sau khi lặn xuống dưới "đám mây" trong lòng đại dương Cenote Angelita - một "đám mây" chia tách dòng nước ngọt đầy ắp ánh sáng bên trên với dòng nước mặn tối tăm bên dưới. "Đám mây này dày tới nỗi nó trông như một mặt phẳng và không thể nhìn vào bên trong. Tầm nhìn có thể cải thiện một chút nếu bạn ngoi lên từ dòng nước mặn bên dưới", tác giả của bức ảnh Jasson Gulley cho hay.

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương - ảnh 9

Bạch tuộc Wunderpuss ở Anilao, Philippines đầy ấn tượng trong bức ảnh của Henley Spiers.

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương - ảnh 10

Kẻ đi săn và con mồi ở ngoài khơi Jupiter, Florida, Mỹ. Nhiếp ảnh gia Tanner Mansell - tác giả của bức ảnh cho biết: "Mặt trời chiếu xuống và ánh sáng thật ngoạn mục. Đây là một trong những khoảnh khắc yêu thích nhất cũng là một trong những bức hình yêu thích nhất của tôi".

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương - ảnh 11

Một lát cắt đầy sống động về thế giới đại dương ở Mexico trong bức ảnh của Hannes Klostermann.

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương - ảnh 12

Grant Thomas là tác giả của bức ảnh ấn tượng này. Sinh ra ở Anh nhưng sau đó, ông đã chuyển tới châu Á làm việc như một người hướng dẫn lặn biển. Công việc của ông đã đưa ông đi khắp thế giới, từ những vùng biển nhiệt đới ấm áp ở Indonesia tới những nơi có khung cảnh bao phủ đầy băng tuyết ở Bắc Cực.

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương - ảnh 13

Hai thợ lặn ở Blue Abyss, Mexico trong bức ảnh khám phá đại dương đầy ấn tượng của nhiếp ảnh gia SJ Bennett.

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương - ảnh 14

Một chú gấu Bắc Cực đói đang nhìn ra biển và chờ đợi những tảng băng quay trở lại. "Mùa hè ấm áp khiến những tảng băng trôi xa về phía bắc. Nhiều chú gấu Bắc Cực, bao gồm cả chú gấu này bị mắc kẹt trên bờ".

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương - ảnh 15

Những chú chim cánh cụt cùng nhau đi qua bão tuyết ở Vịnh St Andrew, Nam Georgia, Nam Cực. Nhiếp ảnh gia Ben Cranke đã dành 50 tiếng trong 5 ngày tại một vị trí để chụp được bức ảnh trên./.

Kiều Anh/VOV.VN