Ăn cay giỏi đến mấy chắc cũng "chùn chân" với 5 món này, có người ăn xong còn gặp ảo giác

21/04/2018 - 17:29 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

1. Cà ri Widower, Anh

Món ăn này đầu tiên được nhà hàng Bindi ở Grantham sáng tạo ra và được phục vụ ở một số nhà hàng khác sau khi Bindi đóng cửa vào năm 2014. Cà ri Widower được cho 20 quả ớt Naga, một trong những loại ớt cay nhất thế giới, một thìa dầu ớt Naga cô đặc, 5 quả ớt Scotch Bonet, 8 quả ớt sừng và 3 thìa bột ớt cay. Kết quả là một món ăn cay gấp 10.000 lần tương ớt tabasco.

Ăn cay giỏi đến mấy chắc cùng chùn chân với 5 món cay phát khóc trên thế giới - Ảnh 1.

First We Feast

Người đầu tiên ăn món này là một bác sĩ và ông đã gặp ảo giác khi mới ăn được nửa đĩa. Độ cay của cà ri Widower lên tới 6 triệu đơn vị Scoville. Để dễ hình dung, ớt chỉ thiên chỉ vào khoảng 10.000 - 100.000 đơn vị Scoville.

Ảnh: Cookingchanneltv; MMM

Đến nay, hàng trăm người đã thử cà ri Widower, nhưng chỉ hai người có thể ăn hết suất. Không ít người đã phải ôm miệng bật khóc khi thử miếng đầu tiên và ra về với đôi môi phồng rộp. Một số bị chảy máu mũi hoặc gặp ảo giác.

2. Cà ri siêu cay, Mỹ

Những tín đồ ăn cay cũng phải ngả mũ chào thua món cà ri cay không từ ngữ nào diễn tả nổi của quán Brick Lane. Đây là cà ri Phaal phiên bản cải tiến, sử dụng 8 đến 12 quả ớt loại cực cay, như ớt Birdseye, chưa kể đến bột ớt.

Ăn cay giỏi đến mấy chắc cùng chùn chân với 5 món cay phát khóc trên thế giới - Ảnh 3.

Daily Mail

Món ăn này khiến những người liều lĩnh ăn thử nôn, chảy nước mắt và toát mồ hôi hột. Một số còn gặp ảo giác và 2 người đã phải đi cấp cứu. Đầu bếp Praveen Pendankar phải đeo mặt nạ khi chế biến cà ri cho quán. Anh cho biết đã dành 20 năm để hoàn thiện món cà ri khét tiếng này.

Ăn cay giỏi đến mấy chắc cùng chùn chân với 5 món cay phát khóc trên thế giới - Ảnh 4.
Ăn cay giỏi đến mấy chắc cùng chùn chân với 5 món cay phát khóc trên thế giới - Ảnh 5.

Getty Images.

3. Cánh gà cay nhất thế giới, Mỹ

Quán George Pub and Grill ở Mỹ có món cánh gà "911" được tẩm một loại sốt làm từ Carolina Reaper - loại ớt cay nhất thế giới. Người tham gia thử thách phải ăn 10 chiếc cánh gà siêu cay này và chờ 5 phút sau đó mới được uống nước.

Ăn cay giỏi đến mấy chắc cùng chùn chân với 5 món cay phát khóc trên thế giới - Ảnh 6.

NY Daily News

Ăn cay giỏi đến mấy chắc cùng chùn chân với 5 món cay phát khóc trên thế giới - Ảnh 7.

Telegraph.

Giải thưởng của thử thách này là khách ăn sẽ được hoàn tiền. Trong số những người thử món cánh gà này, 2 người đã phải đi cấp cứu, chính vì thế mà nó có tên là "911". Thực khách mô tả cảm giác ăn món này giống như nuốt hòn than nóng đỏ, khiến cả miệng, thực quản và dạ dày của họ bỏng rát. Do đó, quán yêu cầu khách ký giấy miễn trách nhiệm trước khi được phục vụ món này.

4. Kẹo Ngón Chân Quỷ, Mỹ

Nghĩ đến kẹo, bạn sẽ nghĩ đến những món ngọt ngào, đáng yêu. Tuy nhiên, loại kẹo có tên Ngón Chân Quỷ sẽ khiến bạn khóc thét.

Ngón Chân Quỷ được làm từ một loại tinh dầu ớt đặc biệt có độ cay đạt 9 triệu đơn vị Scoville - gấp 900 lần ớt chỉ thiên và hơn cả loại ớt cay nhất hành tinh. Do đó, công ty sản xuất loại kẹo này phải khuyến cáo khách hàng không nên thử nếu không phải là người ăn cay tốt, và cần giữ kẹo tránh xa tầm tay trẻ em hay vật nuôi.

Vat19.

Nếu đủ can đảm, bạn có thể thử Thử Thách Ngón Chân Quỷ: ngậm kẹo trong miệng 5 phút. Những người tham gia cho biết họ có cảm giác như miệng đang bốc cháy và nước mắt chảy giàn giụa. Tất nhiên, không nhiều người chiến thắng được thử thách này.

5. Chocolate cay nhất thế giới, Mỹ

Đừng để bị vẻ ngoài đánh lừa, thanh chocolate nhỏ xíu này là cả một cơn ác mộng. Loại chocolate cay nhất thế giới này cũng được làm từ loại tinh dầu ớt 9 triệu đơn vị Scoville như kẹo Ngón Chân Quỷ.

Vat19.

Người ăn được khuyên nên bẻ thử một mẩu càng nhỏ càng tốt và thử sức chịu đựng của mình, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng sữa tươi hay kem để xoa dịu lưỡi khi cần. Nhiều người thử món này cho biết đó là những giây phút khủng khiếp nhất đời.