Ấn Độ vượt Trung Quốc, trở thành động lực của tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu

Kinh tế 31/08/2018 - 08:17

Theo một dự báo được công bố bởi nhóm nghiên cứu và tư vấn Wood Mackenzie, Ấn Độ sẽ vượt qua Trung Quốc để trở thành nguồn tăng trưởng lớn nhất về nhu cầu dầu trên thế giới vào năm 2024.

Giá dầu tăng nhờ các tín hiệu tốt trên thị trường Giá dầu giảm trong ngày thứ hai liên tiếp do lo ngại cung vượt cầu

Nhu cầu dầu của nước này được dự đoán sẽ tăng 3,5 tỷ thùng một ngày từ năm 2017 đến năm 2035, chiếm 1/3 nhu cầu dầu mỏ của toàn cầu. Theo Wood Mackenzie, tầng lớp trung lưu đang phát triển của Ấn Độ sẽ là một yếu tố quan trọng.

Mặt khác, Trung Quốc hiện đang là nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, có thể sẽ cần ít dầu hơn. Năm 2017, nước này đã vượt qua Mỹ trở thành nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, nhưng điều này cho thấy sự suy giảm trong tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ từ năm 2024 đến 2035. Đó là do hai xu hướng: (i) các nguồn năng lượng thay thế như điện và khí đốt tự nhiên đang thay thế nhu cầu xăng và dầu diesel. Và (ii) hệ thống vận chuyển hàng hóa hiệu quả hơn và đội xe tải lớn hơn cũng sẽ dẫn đến nhu cầu dầu diesel tăng chậm hơn.

Ấn Độ vượt Trung Quốc, trở thành động lực của tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu - ảnh 1

Đối với Ấn Độ, Wood Mackenzie cảnh báo, khi nhu cầu tăng, tình trạng thiếu hụt dầu sắp xảy ra. Nước này dự kiến sẽ tăng thêm 400.000 thùng dầu mỗi ngày theo công suất của nhà máy lọc dầu vào năm 2023. Cùng với đó, Wood Mackenzie nhận định, “tình hình có khả năng nhất là Ấn Độ sẽ cần khoảng 3,2 triệu đến 4,7 triệu thùng dầu mỗi ngày cho công suất mới đến năm 2035 để duy trì tự cung cấp nhiên liệu vận tải. Vì vậy, công suất tương lai sẽ tăng 1,7 đến 2 lần so với hiện tại. Đây rõ ràng là nhiệm vụ khó khăn, trừ khi các nhà lọc dầu trong nước có thể cam kết bổ sung công suất dự kiến”. Với số lượng nhà máy lọc dầu của Ấn Độ vẫn nghiêng về dầu diesel, Ấn Độ cần phải bắt đầu tập trung vào việc gia tăng xăng dầu. Tuy nhiên, với lượng thặng dư toàn cầu về xăng dầu dự kiến trong dài hạn, Ấn Độ có thể cân nhắc nhập khẩu nhiên liệu.

Số phận của Ấn Độ từ lâu đã gắn với giá dầu, vì đây là nước nhập khẩu dầu rất lớn và giá cả tăng cao sẽ tác động đến nền kinh tế. Kết quả là đồng tiền của Ấn Độ có thể tiếp tục suy yếu, thâm hụt tài khoản vãng lai và thâm hụt thương mại dự kiến sẽ mở rộng hơn nữa và tăng trưởng của Ấn Độ có thể bị ảnh hưởng. Trong dài hạn, nước này có thể lựa chọn để chuyển đổi lĩnh vực vận chuyển hành khách của mình từ xe hơi, xe tải và xe tiện ích để chạy bằng điện thay thế. Tuy vậy, sự sẵn sàng của thị trường dường như vẫn thấp và việc hình thành chính sách vẫn chưa chắc chắn. Ấn Độ cũng có thể áp dụng các tiêu chuẩn hiệu quả nhiên liệu cho xe tải mà hiện chưa có, hoặc chuyển sang các nhiên liệu sạch hơn như khí đốt tự nhiên nhằm giảm dần sự phụ thuộc vào dầu trong tương lai.

Việt Minh