Án mạng từ những mâu thuẫn nhỏ

Pháp Luật 29/08/2013 - 11:04

Ngày 27.8, TAND TP.Hà Nội đã mở 2 phiên tòa xử cùng tội giết người mà nguyên nhân đều từ những mâu thuẫn nhỏ.

Ngày 27.8, TAND TP.Hà Nội đã mở 2 phiên tòa xử cùng tội giết người mà nguyên nhân đều từ những mâu thuẫn nhỏ.

Trong phiên tòa thứ nhất, HĐXX đã tuyên bị cáo Nguyễn Xuân Hải (SN 1971, trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình) 20 năm tù về hành vi đã giết chết ông Phạm Hồng Đào (SN 1957). Trước đó, vào sáng 12.10.2012, sau khi uống rượu về, Hải ra quán nước phố Sơn Tây (phường Kim Mã) uống nước và có va chạm với anh Dũng - bảo vệ của Cty xây dựng Sông Đà đang trông coi công trình 150 Sơn Tây.

Được mọi người khuyên can, Hải bỏ về, nhưng rồi lấy dao trở lại tìm anh Dũng, nhưng không gặp. Hải gặp ông Đào đang làm nhiệm vụ giữ trật tự tại khu vực phố Tây Sơn - Nguyễn Thái Học, hỏi về Dũng thì ông Đào trả lời “không biết”. Lập tức, Hải lấy dao đâm thẳng vào ngực ông Đào khiến nạn nhân bất tỉnh và tử vong sau đó. Trong quá trình điều tra, Viện Giám định tâm thần T.Ư kết luận: “Trước, trong và sau khi gây án, bị can Hải bị bệnh động kinh, hạn chế khả năng kiềm chế hành vi. Vì vậy, dù hành vi của Hải là nghiêm trọng, nhưng tòa án chỉ tuyên phạt Hải 20 năm tù giam.

Cùng ngày, TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nhân Văn Anh (còn gọi là Ánh, SN 1983, trú tại Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì) tù chung thân về tội “giết người”. Nạn nhân là Kim Minh Vẻ (SN 1979, là em họ của Ánh). Trước đó, vào 18h ngày 9.3.2013, Ánh cùng Vẻ và một số người đi uống bia.

Trong lúc nhậu, Vẻ có lớn tiếng với anh Duy, nhưng thấy Ánh là người nhà mà không bênh vực mình, nên giữa 2 người đã xô xát. Sau khi bị anh Vẻ chửi, Ánh về nhà lấy dao rồi đến nhà Vẻ. Đến nơi, Ánh gặp bà Chước (mẹ của Vẻ) và chị Là (vợ của Vẻ). Thấy Ánh dắt dao bên hông, bà Chước can ngăn. Khi Ánh ra ngõ thì gặp Vẻ đang về. Hai người lao vào đánh nhau. Ánh cầm dao đâm liên tiếp Vẻ cho đến khi nạn nhân ngã đổ gục và đã tử vong sau đó.