An ninh hình sự 24h: Cựu Thiếu úy khai lý do tạt axit vợ sắp cưới; BIDV bị đề nghị thu hồi hơn 1.600 tỷ đồng trong vụ án Phạm Công Danh giai đoạn 2

Pháp Luật 19/07/2019 - 21:41

Tin an ninh hình sự 24h qua: Tạm giữ người cháu ruột liên quan vụ người phụ nữ bị giết trong nhà trọ; Diễn biến mới vụ cựu Thiếu úy tạt axit vợ sắp cưới; BIDV bị đề nghị thu hồi hơn 1.600 tỷ đồng trong vụ án Phạm Công Danh giai đoạn 2...

Tin an ninh hình sự 24h qua: Tạm giữ người cháu ruột liên quan vụ người phụ nữ bị giết trong nhà trọ; Diễn biến mới vụ cựu Thiếu úy tạt axit vợ sắp cưới; BIDV bị đề nghị thu hồi hơn 1.600 tỷ đồng trong vụ án Phạm Công Danh giai đoạn 2...

Tạm giữ người cháu ruột liên quan vụ người phụ nữ bị giết trong nhà trọ

Liên quan đến vụ người phụ nữ bị giết trong nhà trọ ở tỉnh Bình Dương, Infonet đưa tin, chiều 19/7, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) ập vào quán điện tử internet ở khu phố 5, phường Long Bình (Biên Hòa) bắt 2 nghi phạm Lưu Minh Nhị (18 tuổi, quê An Giang) và Nguyễn Thị Mỹ Châu (15 tuổi, quê Bình Dương). 

An ninh hình sự 24h: Cựu Thiếu úy khai lý do tạt axit vợ sắp cưới; BIDV bị đề nghị thu hồi hơn 1.600 tỷ đồng trong vụ án Phạm Công Danh giai đoạn 2 - ảnh 1

2 người đối tượng liên quan đến vụ án mạng được phát hiện tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai. (Ảnh: VietNamNet)

Được biết, trong buổi trưa cùng ngày, công an cung cấp hình ảnh đôi nam nữ cùng chiếc xe máy tang vật liên quan vụ án mạng cho báo chí. Một người dân phát hiện 2 đối tượng cùng chiếc xe đang ở một quán điện tử đã báo cho chính quyền địa phương. Nhận tin báo, Công an phường Long Bình phối hợp cùng Công an TP.Biên Hòa tới dẫn giải đôi nam nữ này về trụ sở công an. Tang vật là chiếc xe máy liên quan vụ án mạng, Công an đã thu giữ tại quán.

Hiện công an tỉnh Bình Dương đang làm việc với công an tỉnh Đồng Nai để di lý hai nghi phạm về tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem thêm tại đây.

Diễn biến mới vụ cựu Thiếu úy tạt axit vợ sắp cưới

Hôm nay, TAND quận Thanh Khê tuyên phạt Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995), cựu Thiếu úy Cảnh sát PCCC Công an TP.Đà Nẵng 6 năm tù giam về tội Cố ý gây thương tích. Hải đã tạt axit vợ sắp cưới là chị Lê Thị Lan V. (SN 1995), ngụ quận Thanh Khê.

Bà Mai Thị L. (mẹ ruột chị V) cho biết, do con gái đang điều trị vết thương tại TP.Hà Nội nên không đến phiên tòa. Tất cả các yếu tố pháp lý, chị V. đã ủy quyền cho cha mẹ.

An ninh hình sự 24h: Cựu Thiếu úy khai lý do tạt axit vợ sắp cưới; BIDV bị đề nghị thu hồi hơn 1.600 tỷ đồng trong vụ án Phạm Công Danh giai đoạn 2 - ảnh 2

Đối tượng Hải tại phiên tòa.

Theo bà L., Hải và chị V. yêu nhau nhiều năm mới tính đến chuyện hôn nhân. Nhiều người quen biết đều khen hai đứa xứng đôi vừa lứa. Trước đám hỏi, chị V. khi được bà L. hỏi thì nói muốn xây dựng hạnh phúc với Hải. Cả hai cũng đã suy xét đến những ưu điểm và khuyết điểm của nhau. Bà và chồng trước đây luôn xem Hải là con trong nhà.

Thế nhưng, bà không thể ngờ, Hải đã ra tay tạt axit khiến con gái mang thương tật nặng nề. Suốt 7 tháng qua, gia đình phải vay mượn khắp nơi để chữa trị cho chị V..

Nói về mức án 6 năm tù mà TAND quận Thanh Khê vừa tuyên đối với Hải, bà L. cho rằng, quá nhẹ so với những gì mà con gái mình phải chịu đựng: “Con tôi bị thân tàn ma dại mà nó bị 6 năm tù là không chấp nhận được. Chỉ vài năm nữa, Hải sẽ ra tù, nhưng con gái tôi phải mang thương tật suốt đời. Gia đình chúng tôi chắc chắn sẽ kháng cáo, yêu cầu tăng án đối với Hải”. 

Xem thêm tại đây.

BIDV bị đề nghị thu hồi hơn 1.600 tỷ đồng trong vụ án Phạm Công Danh giai đoạn 2

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, VKSND Tối cao vừa có quyết định kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm sửa một phần bản án cố ý làm trái và vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam - VNCB nay là CB (còn gọi là đại án Phạm Công Danh giai đoạn 2).

Theo đó, VKS đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao giám đốc thẩm theo hướng tuyên không thu hồi trả cho ông Danh số tiền 4.500 tỷ đồng nâng vốn điều lệ của VNCB và giữ nguyên bản án sơ thẩm thu hồi hơn 1.600 tỷ đồng của BIDV để khắc phục hậu quả vụ án.

Theo VKSND Tối cao, việc hai cấp toà sơ và phúc thẩm tuyên thu hồi 4.500 tỷ đồng để đảm bảo nghĩa vụ bồi hoàn của bị cáo là không có căn cứ.

An ninh hình sự 24h: Cựu Thiếu úy khai lý do tạt axit vợ sắp cưới; BIDV bị đề nghị thu hồi hơn 1.600 tỷ đồng trong vụ án Phạm Công Danh giai đoạn 2 - ảnh 3

Phiên tòa xử "đại án" VNCB giai đoạn 2, bản án nay vừa bị VKS kháng nghị một phần. (Ảnh: Tân Châu/Tiền phong)

Viện phân tích thực chất vốn điều lệ của VNCB vẫn là 3.000 tỷ đồng, chưa được nâng hay hạch toán với số tiền 4.500 tỷ đồng ông Danh cho là nộp vào tài khoản CB tại Ngân hàng nhà nước.

Nguồn gốc số tiền này không phải là tiền của ông Danh mà do ông đi vay bằng cách thực hiện hành vi trái pháp luật và đã bị xử lý trong vụ án giai đoạn 1.

Ngoài ra, số tiền này đã hòa chung vào các nguồn tiền khác tại VNCB. Chính ông Danh chỉ đạo sử dụng hết cho mục đích cá nhân, gây ra thiệt hại cho VNCB. Vì vậy không có cơ sở để hoàn trả số tiền này cho ông một lần nữa.

VKSND Tối cao còn cho rằng bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên BIDV không phải trả tiền cho CB là không có căn cứ và gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà nước. Số tiền này được cho là có liên quan đến việc ông Trần Bắc Hà khi làm tại BIDV phê duyệt cho ông Danh vay 1.600 tỷ đồng.

Xem thêm tại đây.

Tin an ninh hình sự 24h được cập nhật vào 21h hàng ngày, mời quý độc giả đón đọc trên báo điện tử Người Đưa Tin.

Mộc Miên (Tổng hợp)