Android cuối cùng cũng được Google cập nhật tính năng mà iOS đã có từ 9 năm trước

Công nghệ 05/08/2020 - 10:18

Google phải mất tới 9 năm mới có thể ra mắt một tính năng giống với AirDrop của Apple.

Android cuối cùng cũng được Google cập nhật tính năng mà iOS đã có từ 9 năm trước - ảnh 1

Google phải mất tới 9 năm mới có thể ra mắt một tính năng giống với AirDrop của Apple.

Người dùng Android cuối cùng cũng đã có được một tính năng chia sẻ dữ liệu, ảnh, liên kết và nhiều nội dung khác, một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Google vừa mới ra mắt tính năng Nearby Share, cho phép chia sẻ dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị chạy Android 6 trở lên. Tính năng Nearby Share đã có trên một số smartphone Pixel và Samsung, Google cho biết sẽ tiếp tục cập nhật cho các smartphone Android khác trong một vài tuần tới.

Android cuối cùng cũng được Google cập nhật tính năng mà iOS đã có từ 9 năm trước - ảnh 2

Nearby Share hoạt động rất giống với AirDrop, mà Apple đã ra mắt 9 năm trước. Bạn chỉ cần chọn nút Nearby Share trong menu chia sẻ của bất kỳ dữ liệu nào, và đợi một chiếc smartphone Android gần đó xuất hiện trong danh sách. Sau đó, bạn chỉ cần chọn và truyền trực tiếp dữ liệu giữa hai smartphone một cách dễ dàng.

Google cho biết, Nearby Share sẽ truyền dữ liệu trực tiếp qua bất kỳ phương thức nào mà nó cho là nhanh nhất (Bluetooth, Bluetooth Low Energy, WebRTC hoặc peer-to-peer Wi-Fi). Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không cần tới kết nối internet để có thể truyền dữ liệu.

Android cuối cùng cũng được Google cập nhật tính năng mà iOS đã có từ 9 năm trước - ảnh 3

Nearby Share hiện có thể hoạt động trên smartphone Android, sẽ hoạt động trên cả Chromebook trong vài tháng tới. Tuy nhiên, Nearby Share không hỗ trợ iOS, máy tính Mac và Windows. Tuy nhiên, Google cho biết họ có ý định mở rộng hỗ trợ các nền tảng mới trong tương lai.

Apple đã ra mắt tính năng AirDrop trên iPhone và Mac vào năm 2011. Kể từ đó cho đến nay, Android đã cố gắng để bắt kịp với một vài tính năng chia sẻ dữ liệu được ra mắt, nhưng không có bất kỳ cái nào giống với AirDrop. Cũng có rất ít tính năng được hỗ trợ bởi tất cả các nhà sản xuất Android.

Android cuối cùng cũng được Google cập nhật tính năng mà iOS đã có từ 9 năm trước - ảnh 4
Android cuối cùng cũng được Google cập nhật tính năng mà iOS đã có từ 9 năm trước - ảnh 5

Đối với Nearby Share thì hoàn toàn khác, vì Google cho biết tính năng này có thể được cập nhật thông qua Google Play Services, thay vì một bản cập nhật hệ điều hành rắc rối hơn. Do đó, bất kỳ chiếc smartphone Android nào cũng có thể dễ dàng được cập nhật tính năng này.

Tham khảo: theverge

Link bài gốc Lấy link