Andy Murray rút lui khỏi giải Australian Open 2021

Thể thao 25/01/2021 - 11:19

Do không kịp hoàn tất việc cách ly sau khi nhiễm Covid-19, tay vợt Andy Murray chính thức lỡ hẹn với giải Australian Open 2021.

Tay vợt người Anh Andy Murray nhiễm Covid-19 12 ngày trước, dẫn tới lỡ chuyến bay sang Melbourne hôm 15/1. Tay vợt này đã hoàn thành việc cách ly tại nhà trong 2 tuần qua.

Tuy nhiên, nhà chức trách Australia vẫn yêu cầu anh phải cách ly hoàn toàn trong 14 ngày nếu nhập cảnh vào nước này. Điều này khiến Murray không đủ thời gian tập luyện và thi đấu ở Australia Open 2021.

Andy Murray rút lui khỏi giải Australian Open 2021 - ảnh 1

Andy Murray chính thức lỡ hẹn với giải Australian Open 2021

Andy Murray thông báo trên trang cá nhân: "Tôi có thể xác nhận sẽ không bay đến Australia. Tôi đã trao đổi với ban tổ chức giải trong nhiều ngày nhưng không tìm được giải pháp.

Chính quyền địa phương không thể dành cho tôi một hình thức kiểm dịch đặc biệt. Tôi cảm ơn họ vì nỗ lực trong những ngày qua. Mọi thứ là bất khả thi và tôi rất thất vọng. Australia là đất nước tôi yêu mến".

Bà Judy, mẹ của Andy Murray cho biết: "Andy vẫn ổn. Nó vẫn tập luyện chăm chỉ và chờ đợi cơ hội khác. Chúng tôi sẽ hướng tới các giải đấu vào tháng 3/2021. Trong thời điểm này, việc chọn giải tham dự rất quan trọng".

Trước Andy Murray, Roger Federer cũng sẽ vắng mặt ở Australian Open 2021 do chấn thương. Nadal, Djokovic, Thiem và hầu hết các tay vợt hàng đầu thế giới đều tham dự Australian Open 2021, dự kiến khai mạc vào ngày 8/2.

Thùy Anh