Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra

Công nghệ 24/01/2021 - 20:19

Camera trên Galaxy S21 Ultra cho tốc độ lấy nét và chụp ảnh nhanh hơn thế hệ trước, chống rung khi zoom 100x và có thêm tính năng Director''s view.

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 1

Galaxy S21 Ultra là sản phẩm cao cấp nhất trong bộ 3 Galaxy S mới được Samsung giới thiệu tại sự kiện Unpacked 2021. So với phiên bản tiền nhiệm, model này chủ yếu được nâng cấp cấu hình, thiết kế mới và cải tiến camera.

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 2

Hệ thống camera sau của Galaxy S21 Ultra gồm camera chính 108 MP, camera telephoto 10 MP thế hệ mới, ống kính góc siêu rộng 12 MP và camera tiềm vọng 10 MP với zoom quang 10x, hỗ trợ Space Zoom 100x. Máy có cảm biến lấy nét bằng laser.

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 3

Bên cạnh đó, phần mềm camera của sản phẩm cũng thay đổi nhẹ, giúp người dùng có thể chuyển đổi nhanh chóng 4 cỡ cảnh. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh quay video ở các chất lượng khác nhanh như 8K, 4K… bên ngoài giao diện chụp ảnh thay vì phải vào cài đặt.

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 4

Ở chế độ tự động, AI trên camera của máy có thể nhận diện được ngữ cảnh, từ đó điều chỉnh ánh sáng, màu sắc cho phù hợp. Hình ảnh cho ra có độ tương phản tốt, chi tiết, không mang đến cảm giác quá rực rỡ như một số mẫu smartphone khác dùng AI để điều chỉnh.

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 5

Chế độ chân dung cũng được cải thiện trên Galaxy S21 Ultra. Theo đó, chủ thể được làm nổi bật, mức độ xóa phông tự nhiên. Máy cho phép người dùng tùy chỉnh các hiệu ứng sau khi chụp chân dung như điểm màu, studio hay low-key mono.

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 6

Ngoài ra, smartphone của Samsung cho khả năng chụp ngược sáng tốt. Vùng tối, sáng của bức ảnh này được cân bằng, bù trừ hiệu quả giúp giữ được các chi tiết. Bức ảnh này được chụp với nguồn sáng mạnh của Mặt Trời ở phía sau các bạn chơi skateboard, tuy nhiên máy vẫn giữa lại được các chi tiết, màu sắc.

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 7

Trên Galaxy S21 Ultra, người dùng có thể chuyển nhanh giữa 4 cỡ cảnh như góc siêu rộng, góc thường, zoom quang 3x và zoom quang 10x. Khi chuyển qua lại giữa các cỡ cảnh, máy cho tốc độ phản hồi nhanh và mượt. Bên cạnh đó, khi người dùng zoom từ 20x đến 100x, model này sẽ tự động kích hoạt tính năng Zoom Lock (Khóa thu phóng) giúp ổn định hình ảnh, hạn chế rung.

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 8

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 9

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 10

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 11

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 12

Ảnh chụp từ chế độ zoom quang 3x và zoom quang 10x cho ra rõ nét, Người dùng có thể sử dụng được và đăng tải trên mạng xã hội. Đối với tính năng zoom 100x, dù đã được cải tiến nhưng rõ ràng chất lượng vẫn không cao.

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 13

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 14

Máy có chế độ Single Take 2.0. Người dùng bấm một lần thiết bị sẽ đưa ra nhiều bức ảnh, video khác nhau với khoảnh khắc đẹp chính xác và nhanh hơn trước. Máy dùng AI, tự động áp những bộ lọc màu để người dùng có thể đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội nhanh chóng, không cần mất thêm thời gian để chỉnh sửa hình ảnh.

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 15

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 16

Ảnh chụp từ chế độ ban đêm cho ra nhiều chi tiết, độ sáng cao hơn và ít noise so với chế độ bình thường. Tuy nhiên, người dùng cần phải giữ yên máy khoảng trên 2 giây tùy vào môi trường sáng để chụp.

Ảnh chụp thực tế bằng camera của Galaxy S21 Ultra - ảnh 17

Galaxy S21 Ultra là smartphone đầu tiên có tính năng Director's view. Người dùng thể quay video ở camera trước, sau cùng lúc và thay đổi các cỡ cảnh khác nhau. Tính năng này phù hợp với những vlogger làm những nội dung về ẩm thực hay du lịch.

Đánh giá nhanh Galaxy S21 và S21 Ultra Galaxy S21 sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc trẻ trung. Trong khi đó, Galaxy S21 Ultra hướng đến người dùng yêu thích trải nghiệm những công nghệ mới nhất của Samsung.

Lê Trọng