[ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy

Chính trị 01/08/2020 - 21:21

Truyền thông Nga mới đây đã đăng tải những bức ảnh về chiếc tiêm kích tàng hình Su-57 thứ hai thuộc lô sản xuất hàng loạt đầu tiên, cho thấy dây chuyền lắp ráp đã được tái khởi động.

 • [ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy - ảnh 1
  Những bức ảnh vừa được truyền thông Nga đăng tải cho thấy dây chuyền lắp ráp Su-57 đã hoạt động trở lại sau thời gian dài phải tạm ngưng nhằm tìm ra sự cố khiến chiếc Su-57 chế tạo hàng loạt đầu tiên rơi ngay trong chuyến bay thử nghiệm.
 • [ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy - ảnh 2
  Chiếc Su-57 thứ hai thuộc lô sản xuất hàng loạt đầu tiên hiện mới chỉ ở dạng khung thân, sẽ còn rất nhiều việc để hoàn thiện nó, tuy nhiên ngay lúc này một số khiếm khuyết của chiếc chiến đấu cơ nói trên đã được chỉ ra.
 • [ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy - ảnh 3
  Theo trang Avia-pro, hai bức ảnh đầu tiên được công bố về chiếc tiêm kích tàng hình Su-57 tiếp theo đã làm phát sinh một số câu hỏi từ các chuyên gia liên quan đến thiết kế của máy bay chiến đấu này.
 • [ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy - ảnh 4
  Cụ thể giới chuyên gia cho rằng thiết kế của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga thực tế không thể chấp nhận được, vì tồn tại các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tính chất và an toàn hoạt động của chiếc phi cơ.
 • [ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy - ảnh 5
  "Thiết kế của Su-57 cho phép chúng tôi khẳng định dựa trên các bức ảnh có sẵn rằng độ cứng của các cấu kiện là một câu hỏi rất lớn, đặc biệt khi xem xét thực tế rằng trong chuyến bay, Su-57 phải chịu quá tải rất lớn", một chuyên gia cho biết.
 • [ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy - ảnh 6
  "Dễ nhận thấy rằng một số lỗ hổng nằm gần rìa và chuyển đổi công nghệ trong cấu trúc của máy bay chiến đấu có các phần lồi và góc, điều này dẫn đến sự hình thành vết nứt trong cấu kiện khi chịu quá tải cao".
 • [ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy - ảnh 7
  "Điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận. Nhìn chung, thiết kế của máy bay được cân nhắc kỹ lưỡng, tuy nhiên một số yếu tố trong đó gây ra những lo ngại nghiêm trọng, ít nhất là từ góc độ trong những bức ảnh".
 • [ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy - ảnh 8
  Ý kiến trên được ông Yuri Aleksandrovich Kostyuchenko - một chuyên gia xử lý vật liệu áp lực đưa ra khi quan sát về bức ảnh của chiếc máy bay chiến đấu Su-57 sản xuất hàng loạt tiếp theo.
 • [ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy - ảnh 9
  Đối với bức ảnh thứ hai, có nhiều câu hỏi hơn liên quan đến việc sử dụng các khớp đinh tán, theo dự kiến có thể có tác động rất tiêu cực đến khả năng tán xạ sóng radar của máy bay chiến đấu Nga.
 • [ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy - ảnh 10
  "Người Mỹ đã nhiều lần chỉ ra thực tế rằng đinh tán có thể là điểm yếu trên chiếc Su-57. Rõ ràng, các nhà sản xuất máy bay Nga vẫn chưa thể thoát khỏi loại kết nối này".
 • [ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy - ảnh 11
  "Thực tế trên đã đặt ra câu hỏi liệu chiến đấu cơ thế hệ năm Su-57 có thể tàng hình hay không", kỹ sư thiết kế thuộc hàng cao cấp nhất của Nga - ông Dmitry Sergeevich Vengerov nói.
 • [ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy - ảnh 12
  Vấn đề trên thực ra không gây nhiều thắc mắc cho lắm, bởi học thuyết khi thiết kế Su-57 vẫn chủ yếu tập trung vào sức cơ động là chính, chấp nhận hy sinh khả năng tàng hình.
 • [ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy - ảnh 13
  Vấn đề được quan tâm tiếp theo chính là mốc thời gian chiếc Su-57 sản xuất hàng loạt đầu tiên được tiếp nhận vào biên chế không quân Nga, khi thời hạn ban đầu là cuối năm 2019, rồi tháng 5/2020 đã không thành sự thật.
 • [ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy - ảnh 14
  Theo thông tin mới nhất từ tổ hợp chế tạo hàng không Komsomolsk on Amur (KnAAPO) của Nga, họ có thể bắt đầu tiến hành thử nghiệm chiếc Su-57 tiếp theo vào khoảng tháng 9/2020.
 • [ẢNH] Chuyên gia Nga: Khiếm khuyết thiết kế của Su-57 thể hiện rõ trong bức ảnh tại nhà máy - ảnh 15
  Tuy nhiên rõ ràng với mốc thời gian trên thì chiếc tiêm kích tàng hình này sẽ không thể sẵn sàng để phục vụ trong lực lượng hàng không vũ trụ Nga cho đến tháng 11 - 12/2020, cần chú ý rằng đây là dự báo lạc quan nhất.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15
 • Sự kiện:
 • Vũ khí - Quân sự Nga