Anh có muốn làm rể miền Tây

Tình yêu 08/07/2020 - 22:32

Em là người con của miền Tây sông nước. Anh có muốn về làm rể vùng đất thân thương này không?

Anh có muốn làm rể miền Tây - ảnh 1

Nơi đây có những cánh đồng bát ngát chạy tít chân trời. Cứ mỗi mùa gặt, về đi trên những con đường làng, anh sẽ nghe phảng phất thấy mùi hương của lúa chín, xen lẫn mũi đất, mùi nước. Nếu anh chưa hình dung được, hãy về với em, trải nghiệm thực tế sẽ thú vị hơn, đúng không anh? (cười)

Người dân miền Tây hiếu khách và gia đình em cũng vậy. Nếu anh về, mẹ em sẽ đón mừng anh bằng những món ăn của vùng đất nơi này. Vì nơi em ở, khi nấu ăn lúc nào cũng nêm đường nên nếu anh ăn không quen, hãy nói em biết nhé. Em sẽ thêm đường nhiều hơn (chọc vui anh thôi – cười). Còn nếu anh muốn ăn những món tự tay em nấu, hãy về cùng em. Nếu được, em vẫn thích hai chúng ta cùng nấu ăn, rửa bát, cùng nhau làm mọi việc.

Em không cao cũng không quá thấp, tạm đủ, 1,56 m. Nếu anh có thể cao hơn em một chút thì quá tốt. Em không được mũm mĩm, mọi người vẫn bảo em cần phải tăng cân nhưng ăn mãi mà không tăng được, em chỉ có 42 kg thôi. Anh về “nuôi” em mập lên anh nha (cười híp mắt).

Em lên Sài Gòn được 7 năm. Thời sinh viên đi học rồi bon chen làm thêm để tích góp kinh nghiệm sống. Tốt nghiệp thì vào công ty làm. Xa nhà nên ông nội hay nhắc em về thăm ông. Bởi vậy cuối tháng em lại chạy về quê với gia đình. Còn gì thích hơn khi được về nhõng nhẽo với mẹ và cô em gái.

Mỗi ngày trôi qua, em tìm mãi chẳng thấy anh đâu nên đành một mình đi đi về về vậy. Sáng em thức dậy sớm một chút để chuẩn bị cơm trưa mang theo đi làm. Chiều về em cùng nhỏ bạn thân la cà quán cà phê nào đó, selfie vài bức ảnh. Thi thoảng đi ăn cùng anh chị đồng nghiệp. Hoặc lang thang một mình dạo phố, ghé vào quán cà phê quen thuộc đọc sách. Lâu lâu thì thu xếp du lịch một nơi nào đó. Em còn thích xem phim rạp, đặc biệt là phim kinh dị. Em đọc được bài viết ở đâu đó, xem phim kinh dị có tác dụng xả stress. Nếu anh quá áp lực cuộc sống và đang stress, đi xem phim cùng em. Em không biết anh có mất ngủ không nhưng tối đến em sẽ ngủ ngon lắm (cười).

Cuộc sống vất vả thật anh nhỉ, nên cứ yêu đời thôi. Ngân nga vài câu hát cho đời thêm vui. Em hát không phải quá hay nhưng hát hay không bằng hay hát. Anh có muốn nghe em hát không nào? Nếu anh biết hát thì quá tốt rồi, mình cùng song ca một bài hát nào đó. Vui thì hai đứa nghêu ngao vài câu hát. Buồn thì dẫn nhau đi karaoke để vừa hát vừa hét giải tỏa tâm trạng. Nếu anh không biết hát, hãy cứ yên tâm, em sẽ hát cho anh nghe. Có người bảo giọng hát và nói của em dễ thương. Nếu anh muốn chứng thực, hãy bấm vào ô liên lạc bên dưới nhé, em sẽ trả lời “meo” nhanh nhất có thể. Em mong những mail gửi đến với nội dung lịch sự, tử tế.

Ở tuổi này, em từng trải qua những đỗ vỡ, thăng trầm. Yêu đời như thế nhưng em lại thuộc người sống nội tâm và rất nhạy cảm, suy nghĩ nhiều lắm. Gần đây nhất, từng có người nói với em: “Anh thích em như ban đầu, tự lập và mạnh mẽ. Anh không thích em dựa dẫm anh quá nhiều”. Có lẽ, khi cảm thấy tìm được đúng người, em lại muốn nương tựa vào bạn ấy quá nhiều, không phải tự cố gồng mình mạnh mẽ nên đã khiến bạn ấy cảm thấy mệt mỏi. Nhưng thôi không sao, duyên chỉ tới đó thì em mỉm cười bước qua.

Em vẫn cứ là em, đúng người thì sẽ hạnh phúc. Em tin vào điều đó. Hẹn gặp anh nhé, chàng trai bí ẩn của em.

Chia sẻ