Ảnh: Hồ Tây "ngập" rác, cuối tuần muốn ra nhún nhảy chỉ có ngồi Mẹc đóng kín cửa mới hết mùi!

Xã hội 04/07/2020 - 12:16

Cuối tuần này, những ai muốn tìm tới Hồ Tây để hóng gió, ngắm hoàng hôn, nhún nhảy... tốt hơn nên có ô tô hoặc 1 chiếc khẩu trang loại xịn.

Ảnh: Hồ Tây

Thời gian gần đây trên tuyến đường ven Hồ Tây, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội xuất hiện nhiều bãi rác thải tự phát. Điều đáng nói là các bãi rác này ngày một nhiều hơn nhưng không được xử lý triệt để gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Ảnh: Hồ Tây

Khu vực phố Từ Hoa lúc 10 giờ sáng. Rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng xuất hiện cả trên vỉa hè đi bộ và ven hồ. Ông Nguyễn Văn Cường – Người dân phường Phú Thượng, quận Tây Hồ cho biết: Ngày nào cũng đi qua đây có thể thấy tình trạng các bãi tập rác sai quy định thế này xuất hiện. Cụ thể, có nhiều người thiếu ý thức sống xung quanh vô tư và thản nhiên xả rác thải sinh hoạt, túi ni lông, chai lọ, bàn nghế, giường tủ, chậu hoa cây cảnh bị vỡ, hoặc không sử dụng, thậm chí là các loại phế thải, bao tải vật liêụ xây dựng cũng ngang nhiên được đổ bừa bãi ra đây.

Ảnh: Hồ Tây

Ở một góc hồ phố Quảng Bá, những người mua bán sen tại khu vực này thẳng tay đổ sen vụn cùng rác thải sinh hoạt xuống ven hồ.

Ảnh: Hồ Tây

Rác thải lâu ngày không được vệ sinh cuốn vào máy lọc nước trên hồ Tây. Những người dân sống ở đây thường chọn cách nhắm mắt cho qua với tình trạng rác thải xuất hiện tràn lan này. Cô Nguyễn Thị Thúy Hoa (60 tuổi) cho biết: "Thời gian đầu cũng cố quét dọn, nhưng được một thời gian rác thải lại đầy lên không biết ai vứt nên giờ cũng kệ".

Ảnh: Hồ Tây

Tại phố Nhật Chiêu tình trạng rác thải cũng tương tự, rất nhiều vật liệu xây dựng, phụ phẩm sinh hoạt của các cơ sở kinh doanh đối diện được tiện tay vứt ra đây. Đặc biệt vào các buổi tối, xuất hiện nhiều đối tượng chở bằng xe kéo, xe thồ và có hôm có cả những chiếc xe tải nhỏ đổ trộm các loại bao tải phế thải, vật liệu xây dựng đến đoạn đường này. Nếu thực trạng đổ rác thải, phế thải vẫn cứ tiếp tục kéo dài và nhiều như hiện nay thì khu vực này chẳng mấy chốc sẽ biến thành con đường rác với rất nhiều các bãi tập kết rác thải.

Ảnh: Hồ Tây

Những nhà thuyền không còn được sử dụng giờ trở thành nơi sinh hoạt của những người vô gia cư gây mất mỹ quan của hồ.

Ảnh: Hồ Tây

Bên trong những nhà thuyền này ngập ngụa rác thải của những người đang sống tạm bợ bên trong. Vài nhà thuyền còn nuôi chó dữ để canh gác người lạ.

Ảnh: Hồ Tây

Một ngôi nhà tạm với ngổn ngang vật liệu xuất hiện từ lâu tồn tại ở hồ Tây mà không có sự quản lý từ các cơ quan chức năng.

Ảnh: Hồ Tây

Một góc lãng mạn ngắm hoàng hôn và chụp ảnh ở phố Yên Hoa rác thải cũng xuất hiện khắp nơi.

Ảnh: Hồ Tây

Những hàng quán trực tiếp cho ống thải vệ sinh xuống hồ.

Ảnh: Hồ Tây

Nhiều người dân sinh sống ở ven hồ đã bất lực gọi đùa hồ Tây giờ là hồ rác. Rác thải ở đây rất đa dạng: rác thải sinh hoạt của các hộ cư dân buôn bán ven hồ, rác thải nhựa của những du khách thiếu ý thức cùng với sự thiếu quản lý của cơ quan chức năng đã dẫn tới những hình ảnh không đẹp của hồ.

Ảnh: Hồ Tây

Những cư dân sống quanh khu vực phố Quảng Khánh cho biết họ không khỏi cảm thấy lo ngại bởi rác thải ngày một nhiều lên sẽ là môi trường lý tưởng để ruồi, muỗi sinh sôi, nảy nở. Cùng với đó, tình trạng rác thải tràn lan không được xử lý kịp thời sẽ gây những hệ lụy lớn về ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến việc bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm có thể đến bất kỳ lúc nào.

Ảnh: Hồ Tây

Tại góc phố Từ Hoa, những chiếc thùng rác bị đổ tràn rác thải ra ngoài cũng không nhận được sự quan tâm của bất cứ ai, thậm chí có người còn vứt thêm rác vào thùng.

Ảnh: Hồ Tây

Một chiếc khẩu trang được ai đó gửi gắm lại bên thành hồ.