[ẢNH] Israel liên tiếp tấn công mục tiêu Iran gần căn cứ quân sự Nga

Chính trị 05/05/2021 - 12:49

ANTD.VN - Truyền thông Syria lại vừa đưa tin về những cuộc oanh kích do máy bay chiến đấu Israel thực hiện nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ nước này.

[ẢNH] Israel liên tiếp tấn công mục tiêu Iran gần căn cứ quân sự Nga - ảnh 1
Hãng thông tấn nhà nước Syria - SANA cho biết, máy bay chiến đấu Israel lại tiến hành cuộc oanh kích thông qua tên lửa dẫn đường chính xác nhằm vào một kho hàng ở tỉnh Latakia của nước này.
[ẢNH] Israel liên tiếp tấn công mục tiêu Iran gần căn cứ quân sự Nga - ảnh 2
SANA nói rõ, cuộc không kích do phi đội tiêm kích F-16I thực hiện nhằm vào một kho hàng dân sự ở tỉnh Latakia: "Một nhà kho dân dụng chứa các sản phẩm nhựa ở ngoại ô Latakia đã bị tên lửa Israel đánh trúng".
[ẢNH] Israel liên tiếp tấn công mục tiêu Iran gần căn cứ quân sự Nga - ảnh 3
Tuy nhiên theo báo chí quốc tế thì mục tiêu vừa chịu trận oanh tạc thực chất là một nhà kho chứa thiết bị quân sự của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bị tình báo Israel đưa vào tầm ngắm.
[ẢNH] Israel liên tiếp tấn công mục tiêu Iran gần căn cứ quân sự Nga - ảnh 4
Như mọi khi, đại diện quân đội chính phủ Syria (SAA) lại tuyên bố các đơn vị phòng không của họ đã đưa ra phản ứng kịp thời và bắn hạ hầu hết tên lửa Israel nhưng cũng thừa nhận đã để lọt vài quả đạn và có thương vong dưới mặt đất.
[ẢNH] Israel liên tiếp tấn công mục tiêu Iran gần căn cứ quân sự Nga - ảnh 5
"Cuộc tấn công đã khiến một phần của nhà kho bị phá hủy và đã có thương vong được ghi nhận, ít nhất một người thiệt mạng và hai người khác bị thương", hãng thông tấn SANA cho biết thêm.
[ẢNH] Israel liên tiếp tấn công mục tiêu Iran gần căn cứ quân sự Nga - ảnh 6
Chi tiết cần lưu tâm nữa đó là Israel trong 2 ngày liên tiếp đã tổ chức các đợt tập kích đường không nhằm vào mục tiêu nằm gần các căn cứ đầu não của quân đội Nga ở Syria, đó là Hmemmim và Tartus.
[ẢNH] Israel liên tiếp tấn công mục tiêu Iran gần căn cứ quân sự Nga - ảnh 7
Mặc dù tên lửa Israel chưa rơi trực tiếp vào địa điểm đóng quân của binh sĩ Nga, nhưng các tổ hợp tên lửa phòng không bảo vệ hai căn cứ quân sự nói trên đã phải đặt trong trạng thái báo động tác chiến cao.
[ẢNH] Israel liên tiếp tấn công mục tiêu Iran gần căn cứ quân sự Nga - ảnh 8
Không quân Israel (IAF) có vẻ vẫn tuân thủ thỏa thuận với Nga đó là cố gắng tránh gây thương vong cho binh sĩ của Moskva, bên cạnh đó Nga cũng đang không cho phép lực lượng vũ trang Iran tập kết mặt hàng quân sự gần khuôn viên căn cứ của mình.
[ẢNH] Israel liên tiếp tấn công mục tiêu Iran gần căn cứ quân sự Nga - ảnh 9
Trong vụ oanh kích nói trên, IAF vẫn sử dụng chiến thuật cũ đó là bắn tên lửa hành trình không đối đất tầm xa Delilah từ không phận quốc gia láng giềng Lebanon và từ cao nguyên Golan do mình chiếm đóng.
[ẢNH] Israel liên tiếp tấn công mục tiêu Iran gần căn cứ quân sự Nga - ảnh 10
Chiến thuật tấn công của máy bay Israel vẫn cực kỳ đơn điệu và dễ đoán trước, tuy nhiên hiệu quả mang lại vẫn ở mức rất cao và không hiểu vì sao lực lượng phòng không Syria vẫn chưa đưa ra được phương án đối phó khả thi.
[ẢNH] Israel liên tiếp tấn công mục tiêu Iran gần căn cứ quân sự Nga - ảnh 11
Không chỉ có vậy, sự im hơi lặng tiếng đến mức khó hiểu của các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-300 của Syria lại một lần nữa được mang ra phân tích, vũ khí này chưa thể hiện được bất cứ điều gì kể từ khi hiện diện hồi năm 2018.
[ẢNH] Israel liên tiếp tấn công mục tiêu Iran gần căn cứ quân sự Nga - ảnh 12
Tầm xa đánh chặn của đạn tên lửa 48N6E3 thuộc tổ hợp S-300 Syria tuy không vượt trội so với S-200 nhưng lại có khả năng chống nhiễu cũng như độ linh hoạt cao hơn nhiều.
[ẢNH] Israel liên tiếp tấn công mục tiêu Iran gần căn cứ quân sự Nga - ảnh 13
Trong lúc này, nhiều chuyên gia quân sự vẫn đưa ra ý kiến nhận xét việc các tổ hợp S-300 của Syria vẫn bất động là bởi thực chất nó vẫn nằm trong quyền kiểm soát của các quân nhân Nga chứ không phải binh sĩ Syria.
[ẢNH] Israel liên tiếp tấn công mục tiêu Iran gần căn cứ quân sự Nga - ảnh 14
Nếu tình trạng trên vẫn tiếp diễn, chắc chắn Không quân Israel sẽ còn thực hiện trót lọt thêm nhiều vụ oanh kích khác vào các mục tiêu trong đất Syria.

Theo SANA News