Anh nông dân bổ quả sầu riêng nhỏ xíu bằng bàn tay, tưởng bỏ đi nhưng ai cũng bất ngờ khi nhìn thấy bên trong

Giới trẻ 20/04/2021 - 05:39

Sầu riêng là một loại quả khá quen thuộc, không chỉ ở Việt Nam mà còn xuất hiện tại nhiều nước khác như Campuchia, Lào, Thái Lan, Malaysia, Úc...

Sầu riêng là một loại quả khá quen thuộc, không chỉ ở Việt Nam mà còn xuất hiện tại nhiều nước khác như Campuchia, Lào, Thái Lan, Malaysia, Úc… Thậm chí, loại quả này còn nổi tiếng sang nhiều nước khác bởi mùi hương khó ngửi đặc trưng của nó. Không phải ai cũng ăn được sầu riêng , nhưng có những người ăn được rồi thì “mê mệt”. Giá của loại quả này cũng không hề rẻ. Người ta thường xuyên săn lùng những loại sầu riêng ngon, những quả chín đủ độ thì ăn mới thích.

Không ngoa khi nói rằng, với những người thích mê sầu riêng thì việc nhìn thấy một quả ngon sẽ thích thú như thấy thứ gì quý giá lắm. Điển hình như trong đoạn clip dưới đây, một quả sầu riêng chỉ nhỏ cỡ bàn tay nhưng bổ ra thì ai cũng phải bất ngờ.

Anh nông dân bổ quả sầu riêng nhỏ xíu bằng bàn tay, tưởng bỏ đi nhưng ai cũng thấy bất ngờ khi nhìn thấy bên trong

Thông thường, quả sầu riêng nhỏ xíu như vậy sẽ bị non, không ngon hoặc thậm chí là lép (không có múi). Ấy vậy mà trong clip, phần thịt sầu riêng vừa nhiều, vừa chín vàng ươm, trông vô cùng thích mắt. Bảo sao mà ai cũng tỏ ra mê mẩn.

- Trời ơi, sao nó có múi được vậy?

- Quá ngon luôn.

- Cho xin múi nào.

- Sầu riêng tí hon mà múi ngon dữ.

Hiện tại, clip này đã thu hút hơn 1,8 triệu lượt xem trên TikTok.

Anh nông dân bổ quả sầu riêng nhỏ xíu bằng bàn tay, tưởng bỏ đi nhưng ai cũng bất ngờ khi nhìn thấy bên trong - ảnh 1

Anh nông dân bổ quả sầu riêng nhỏ xíu bằng bàn tay, tưởng bỏ đi nhưng ai cũng bất ngờ khi nhìn thấy bên trong - ảnh 2

Anh nông dân bổ quả sầu riêng nhỏ xíu bằng bàn tay, tưởng bỏ đi nhưng ai cũng bất ngờ khi nhìn thấy bên trong - ảnh 3

Nguồn: TikTok @jok_jack9177

Thì ra đây là cách người nông dân trồng sầu riêng biết khi nào quả chín, tới lúc bổ ra nhìn bên trong còn bất ngờ hơn

Các tín đồ của sầu riêng nhất định không thể bỏ qua đoạn clip này!

Sầu riêng là loại quả thơm ngon, tuy nhiên lại gây ám ảnh cho không ít người vì mùi hương "nồng nàn", vỏ ngoài thì xù xì, gai góc. Hơn nữa, nếu từng tham quan vườn sầu riêng, bạn sẽ biết loại quả này rất thường... rụng bất chợt khi chín. Mỗi lần như vậy, quả có thể bị nứt, vỡ và không còn bán được nữa.

Mới đây, một cô gái đã đăng clip lên TikTok tiết lộ về cách những người nông dân quê mình thu hoạch sầu riêng. Cô viết: "Mọi người cứ hỏi làm sao biết sầu riêng chín. Dạ, ra nhìn cây thấy vậy là chín".

Cách những người nông dân ở quê biết khi nào sầu riêng chín (Nguồn: @thuthao.1910)

Theo đó, để sầu riêng không tự rụng xuống đất thì những người nông dân sẽ dùng một sợi dây nilon buộc quả lên cành. Nhờ đó, khi chín thì quả được treo lửng lơ, dấu hiệu nhận biết là phần cuống sẽ đứt lìa ra.

Anh nông dân bổ quả sầu riêng nhỏ xíu bằng bàn tay, tưởng bỏ đi nhưng ai cũng bất ngờ khi nhìn thấy bên trong - ảnh 4

Người ta dùng một sợi dây bằng nilon buộc quả sầu riêng vào cành cây để khi chín nó không tự rụng

Khoảnh khắc này thực sự khiến dân mạng mở mang tầm mắt. Chưa dừng lại ở đó, cô gái còn chia sẻ luôn cảnh bổ sầu riêng ra cho dân tình cùng chiêm ngưỡng. Những múi sầu riêng to bự, vàng ươm và chắc thịt nằm trên dĩa khiến ai xem video cũng không cầm lòng nổi!

Anh nông dân bổ quả sầu riêng nhỏ xíu bằng bàn tay, tưởng bỏ đi nhưng ai cũng bất ngờ khi nhìn thấy bên trong - ảnh 5

Những múi sầu riêng siêu chất lượng, nhìn thôi đã muốn cắn ngập mồm

Nguồn: @thuthao.1910

Những món ăn kỳ lạ khiến dân tình "há hốc mồm" của Quỳnh Trần JP Là một YouTuber mảng ẩm thực hiện đang sống tại Nhật Bản, Quỳnh Trần JP nhận được không ít sự quan tâm từ khán giả nhờ những món ăn độc đáo, đôi khi là cả kỳ lạ Nhắc tới Quỳnh Trần JP, có lẽ khán giả sẽ nhớ...

Chia sẻ