"Anh ơi mùa xuân đến rồi đó/Nó ở trường luôn đến chiều về": Hàng loạt tâm trạng mừng rớt nước mắt của hội phụ huynh khi con sắp trở lại trường

Giáo dục 28/02/2021 - 00:52

Những ngày loạn nhà, đánh nhau chí chóe, ăn ngủ vô tội vạ... thế là đã sắp qua rồi. Bố mẹ ơi, chúng ta đã được "giải phóng".

Có ai muốn biết giáo viên trông mấy chục đứa trẻ cực như thế nào? Xin thưa, qua đợt nghỉ dịch hẳn nhiều bố mẹ sẽ "thấm thía" nỗi khổ này lắm. Bằng chứng là từ trong năm cho đến tận sau nghỉ Tết, cả tháng trời đi đâu cũng thấy bố mẹ ca thán: Công việc đảo lộn; con quá hiếu động, bày ra nhà đến mức dọn không kịp; Không thể chơi với con suốt ngày, thành ra đứa nào cũng bám dính điện thoại...

Nhà nào cũng giống nhau nên các bậc phụ huynh tìm thấy sự đồng cảm sâu sắc, chỉ mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để các con đi học trở lại chứ cứ như thế này thì không làm ăn được gì.

Vậy nên, khi mới đây các tỉnh thành lần lượt thông báo lịch đi học trở lại, nhiều phụ huynh "mừng muốn rớt nước mắt". Bao nhiêu tâm tư "dồn nén" từ bấy lâu nay giờ "được lời như cởi tấm lòng": "Mừng muốn rớt nước mắt mọi người ạ"; "Trời ơi mừng quá, được đi học rồi"; "Hoan hô, được đi học rồi"… là những dòng cảm xúc phổ biến mà nhiều phụ huynh chia sẻ với nhau.

Thật là "mừng muốn rớt nước mắt"...

Không những thế, hội phụ huynh còn thay nhau "náo loạn" mạng xã hội với những bài viết siêu hài hước:

Hẳn là có ngày Giải phóng Phụ huynh Thủ đô 2/3/2021.

Vâng, hẳn là ngày "toàn dân lùa trẻ đến trường"...

Quả thực, sau một thời gian vật lộn với đám siêu quậy hay chật vật cùng con học online, phụ huynh nào cũng chung nỗi lòng mong con sớm trở lại với trường lớp để an tâm đi làm. 

"Thời điểm này trở lại trường là hợp lý, có lợi cho các con và thầy cô. Nếu trường và phụ huynh kết hợp tốt trong việc bảo vệ và dạy các con cách chống dịch, tôi cho rằng mọi việc sẽ được kiểm soát", một phụ huynh chia sẻ.