Ảnh siêu xe cút kít ''có 1-0-2'' thế hệ 7x trông thấy... giật mình

Công nghệ 19/11/2020 - 07:43

Không có điện thoại hay máy tính như thời nay, thế hệ 7x ngày trước chỉ biết sử dụng những chiếc xe tự chế như xe cút kít để làm trò chơi cho mình cùng chúng bạn.

Ảnh siêu xe cút kít ''có 1-0-2'' thế hệ 7x trông thấy... giật mình - ảnh 1

Mấy ngày qua trên MXH xuất hiện bài đăng về lễ ăn hỏi vô cùng đặc biệt tại Thái Nguyên. Theo như hình ảnh trong bài đăng thì nhà trai đã gây ấn tượng cực kì mạnh khi sử dụng 7 chiếc xe cút kít để mang sính lễ tới nhà gái.

Ảnh siêu xe cút kít ''có 1-0-2'' thế hệ 7x trông thấy... giật mình - ảnh 2

Những hình ảnh mang đậm nét thôn quê dân dã nhận được nhiều bình luận tích cực.

Ảnh siêu xe cút kít ''có 1-0-2'' thế hệ 7x trông thấy... giật mình - ảnh 3

Không ô tô, xế xịn cũng chẳng phải cả đoàn xe mô tô đắt tiền, chú rể cùng đoàn hỏi cưới đi bộ, đẩy xe cút kít cùng tráp lễ rạng rỡ tới nhà cô dâu.

Ảnh siêu xe cút kít ''có 1-0-2'' thế hệ 7x trông thấy... giật mình - ảnh 4

Hình ảnh những chiếc xe cút kít vốn dĩ đã có từ rất lâu, ở thời của thế hệ 7x xưa chiếc xe đơn sơ này chính là trò chơi mà mọi đứa trẻ lúc đó đều mong muốn có được.

Ảnh siêu xe cút kít ''có 1-0-2'' thế hệ 7x trông thấy... giật mình - ảnh 5

Mặc dù xe cút kít hiện nay không còn thịnh hành và trở thành trò chơi của trẻ em, thế nhưng mỗi khi nhắc đến chắc hẳn rằng những người thuộc thế hệ 7x sẽ phải bật cười nhớ lại ký ức tuổi thơ dữ dội đó.

Ảnh siêu xe cút kít ''có 1-0-2'' thế hệ 7x trông thấy... giật mình - ảnh 6

Những trò chơi sử dụng xe cút kít tự chế đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc đã có từ thời cha mẹ của các trẻ em bây giờ.

Ảnh siêu xe cút kít ''có 1-0-2'' thế hệ 7x trông thấy... giật mình - ảnh 7

Khác với trẻ em thời nay hàng ngày được vui đùa trong những khu vui chơi sang trọng, được ăn những món đắt tiền thì trẻ em thế hệ trước chỉ biết tự tìm niềm vui cho mình bằng những trò chơi hết sức đơn giản như xe cút kít như thế này.

Ảnh siêu xe cút kít ''có 1-0-2'' thế hệ 7x trông thấy... giật mình - ảnh 8

Đến thời điểm hiện tại, việc các em nhỏ chơi bằng những chiếc xe cút kít xuất hiện không nhiều, phần lớn chỉ có ở các vùng cao. Khoảnh khắc các em vô tư chơi đùa bên những đồ chơi tuổi thơ sẵn có đã từng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ảnh siêu xe cút kít ''có 1-0-2'' thế hệ 7x trông thấy... giật mình - ảnh 9

Xe cút kít hiện nay được chế thành nhiều kiểu khác nhau, phổ biến ở các vùng núi cao địa hình dốc và chúng nhanh chóng trở thành trò chơi tinh thần của trẻ em nơi đây.

Ảnh siêu xe cút kít ''có 1-0-2'' thế hệ 7x trông thấy... giật mình - ảnh 10

Chiếc xe cút kít tự chế giống như ván trượt từ những phiến gỗ thừa, ba chiếc vòng bi xe hỏng xin từ các hàng sửa được sử dụng một cách khéo léo làm bánh xe. Tất cả được điều khiển bằng một tay lái hình chữ T bằng gỗ đẽo tròn.

Ảnh siêu xe cút kít ''có 1-0-2'' thế hệ 7x trông thấy... giật mình - ảnh 11

Chiếc xe cút kít bằng gỗ này để các em chơi trò đua xe đổ dốc tại những con dốc của bản làng. Chính trong sự nghèo khó ấy cùng với óc sáng tạo tuyệt vời, những đứa trẻ này đã tự tạo cho mình món đồ chơi bằng các vật dụng, nguyên liệu sẵn có của núi rừng.

Ảnh siêu xe cút kít ''có 1-0-2'' thế hệ 7x trông thấy... giật mình - ảnh 12

Khi nhìn vào những hình ảnh này chắc hẳn rằng thế hệ trước sẽ bồi hồi xúc động nhớ lại thời tuổi thơ dữ dội một thời gắn bó với những chiếc xe đơn sơ như thế này.

Mời quý độc giả đón xem thêm video: Tuổi thơ "dữ dội" của các cụ ngày xưa - Nguồn: VTV24

Hạ Nhiên