Anh thừa nhận vẫn có bất đồng đáng kể với Liên minh châu Âu về Brexit

Thế giới 02/07/2020 - 20:50

Trưởng đoàn đám phán của Anh David Frost cho hay các cuộc đàm phán đã diễn ra toàn diện và hữu ích nhưng nó cũng chỉ ra những bất đồng đáng kể vẫn tồn tại.

Anh thừa nhận vẫn có bất đồng đáng kể với Liên minh châu Âu về Brexit - ảnh 1 Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Anh David Fros (trái) tại vòng đàm phán hậu Brexit mới giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) ở Brussels, Bỉ ngày 29/6/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 2/7, Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã kết thúc vài ngày đàm phán song phương "hữu ích" về thỏa thuận thương mại tự do sau Brexit, tuy nhiên London thừa nhận vẫn tồn tại những bất đồng đáng kể.

Trưởng đoàn đám phán của Anh David Frost cho hay: "Các cuộc đàm phán đã diễn ra toàn diện và hữu ích. Tuy nhiên, nó cũng chỉ ra những bất đồng đáng kể vẫn tồn tại giữa chúng tôi về một số vấn đề quan trọng."

Ông Frost nhấn mạnh: "Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào tuần tới tại London để nhất trí về phạm vi sửa đổi đã được công bố hôm 12/6."

[Anh tin tưởng đạt được thỏa thuận thương mại tự do với EU]

Cùng ngày, trưởng đoàn đàm phán về Brexit của Liên minh châu Âu - ông Michel Barnier, cũng thông báo còn những rào cản lớn với Anh.

Trong thông báo, ông Michel Barnier nói: "Mục tiêu của chúng tôi là đàm phán thành công và nhanh chóng để có thể đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, sau bốn ngày đàm phán, vẫn còn những bất đồng nghiêm trọng"./.

(Vietnam+)