Anh triển khai hàng triệu xét nghiệm Covid-19 trong 90 phút

Thế giới 03/08/2020 - 16:11

Hàng triệu xét nghiệm Covid-19 có khả năng phát hiện virus trong vòng 90 phút sẽ được triển khai tới các bệnh viện, nhà chăm sóc và phòng thí nghiệm của Anh...

Anh triển khai hàng triệu xét nghiệm Covid-19 trong 90 phút - ảnh 1

Quảng cáo chiến dịch y tế công cộng của chính phủ Anh khuyến khích mọi người đi xét nghiệm, giữa sự lây lan của bệnh Covid-19, tại London, Anh.

Những xét nghiệm này sẽ bao gồm 5,8 triệu xét nghiệm sử dụng DNA và 450.000 xét nghiệm tăm bông. Những xét nghiệm này cũng không cần phải được thực hiện bởi một nhân viên y tế -  Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết.

“Thực tế, các xét nghiệm này có thể phát hiện bệnh cúm cũng như Covid-19 và sẽ rất có lợi khi chúng ta bước vào mùa đông. Vì vậy bệnh nhân có thể tuân thủ những khuyến cáo cũng như thực hiện những biện pháp đúng đắn để bảo vệ bản thân và những người khác”, ông Hancock nói.
Trong một thông báo khác, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh sẽ cung cấp các phương pháp điều trị cho các bệnh nhân ung thư mà không ảnh hưởng tới việc điều trị Covid-19 bao gồm cả các loại thuốc không có tác động lớn đến hệ thống miễn dịch.

Đại dịch Covid-19 đã giết chết hơn 46.000 người Anh - con số cao thứ tư trên thế giới. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Anh vào thời điểm đỉnh dịch đã trở nên quá tải nghiêm trọng.