Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’

Giải trí 18/06/2020 - 12:21

Với dự án này, tôi thấy Koo phù hợp nên ngỏ lời mời hợp tác. Còn chuyện Koo làm gì với ai thì đó là chuyện cá nhân của bạn, tôi không quan tâm....

Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’ - ảnh 1

Koo làm gì với ai thì đó là chuyện cá nhân của bạn, tôi không quan tâm…”.

Đến cuối cùng lại cô đơn – Anh Tú

Anh Tú không quá khác với những gì tôi tưởng tượng ban đầu trước khi gặp mặt. Có chăng thì dạo này anh chàng gầy đi nhiều. “Em giảm 3 ký cho dự án sắp tới. Nhưng nhờ vậy mà giờ lên hình đẹp hơn” – Nam ca sĩ sinh năm 1993 vui vẻ trong cuộc gặp gỡ ngay sau ngày ra mắt sản phẩm âm nhạc mới.

Bài lần này có tựa Đến cuối cùng lại cô đơn. Tôi hỏi Tú rằng lần này đã chịu “làm tới” chưa? Hay vẫn “cưỡi ngựa xem hoa”? Vẫn chỉ nói dõng dạc: “Em rất mê âm nhạc” nhưng nói xong thì lại thấy dành thời gian… đi đóng phim là chính? Tú vẫn hoạt động nghệ thuật có sự mâu thuẫn một vài năm trở lại đây như thế…

Nhưng lần này, anh tỏ tường nhiều chuyện hơn, kỳ vọng nhiều thứ ở âm nhạc hơn, tạo cảm giác đáng-tin-tưởng và cũng nhiều hy vọng ở thì tương lai của chàng trai Hà Thành này ở người đối diện.

Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’ - ảnh 2

- Xin chào Anh Tú, tâm thế lần trở lại này của anh?

Tú hồi hộp như khi ra bài hát đầu tiên vậy. Trước đây tôi dành hầu hết thời gian cho lĩnh vực phim ảnh nên cũng nhận được nhiều câu hỏi về việc khi nào comeback ca hát. Do đó, đây là sản phẩm mà tôi muốn dành tặng người hâm mộ của mình, những người luôn theo dõi và ủng hộ tôi. Nhờ có họ mới có Anh Tú ngày hôm nay.

Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’ - ảnh 3

- Sự khác lạ ở bài lần này cho thấy đã đến lúc Anh Tú nhận ra mình phải thay đổi vì dòng nhạc trước đây chưa tạo được ấn tượng?

Tôi nghĩ không chỉ riêng mình mà bất kì nghệ sĩ nào cũng vậy. Thị trường giải trí đang thay đổi không ngừng. Nhiều lúc chỉ sau một giấc ngủ, tỉnh dậy bạn đã trở thành “người tối cổ” vì rất nhiều trend xảy ra chỉ trong vài giờ ngắn ngủi. Vì thế, phải luôn làm mới mình, tìm tòi những điều thú vị hơn trong nghệ thuật để gửi tới khán giả.

Có cái chất riêng là tốt, nhưng làm sao để vừa giữ được chất riêng vừa hợp thời mới là vấn đề. Tôi không nghĩ rằng cố chấp ôm lấy cái tôi và không thay đổi là khôn ngoan. Thậm chí nếu không muốn nói đấy là tự mình “giết” mình.

Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’ - ảnh 4

- Tức là trong quá khứ đã từng có hướng đi suýt giết chết sự nghiệp của anh?

Một thời gian dài, tôi loay hoay vì chưa tìm được hướng đi phù hợp cho bản thân. Tuy nhiên sau nhiều lần thử nghiệm và có cả vấp ngã, tôi đã tìm thấy phương án phù hợp nhất cho mình ở thời điểm hiện tại.

- Phương án mới có nhiều hơn sự táo bạo?

Chắc chắn rồi. Nhưng sự táo bạo sẽ tăng dần để khán giả không cảm thấy sốc (cười). “Đến Cuối Cùng Lại Cô Đơn” chỉ mới đạt khoảng 3/10 thang điểm “táo bạo” mà tôi hướng tới.

Thực tế, tôi lớn lên với những ca khúc R&B, hiphop và rất yêu thích thể loại này. Quãng thời gian tôi trưởng thành cũng là thời kì vàng son của dòng nhạc trên với những tên tuổi đình đám như Neyo, Eminem, Akon,… Trong tương lai, tôi muốn thử nghiệm nhiều thứ hơn nữa và hy vọng sẽ nhận được sự đón nhận từ phía công chúng.

Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’ - ảnh 5

Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’ - ảnh 6

- Cơ duyên nào cho cái bắt tay giữa Anh Tú và rapper Koo?

Trước Đến cuối cùng lại cô đơn, tôi và Koo từng hợp tác trong ca khúc Yêu hết nỗi đau này. Cả hai khá ăn ý. Khi lần đầu nghe demo Đến cuối cùng lại cô đơn, gần như ngay lập tức tôi nghĩ rằng phải có giọng một rapper nam và người đó không ai khác là Koo.

Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’ - ảnh 7

- Scandal với K-ICM của Koo cách đây không lâu khiến khán giả có cái nhìn e dè. Người ta thấy ở anh chàng này sự ngông nghênh có phần không ngại động chạm. Anh Tú có lăn tăn khi hợp tác với Koo sau ồn ào kể trên?

Tôi chỉ quan trọng chất lượng sản phẩm. Với dự án này, tôi thấy Koo phù hợp nên ngỏ lời mời hợp tác. Còn chuyện Koo làm gì với ai thì đó là chuyện cá nhân của bạn, tôi không quan tâm. Koo thẳng tính, tôi không phủ nhận. Nhưng trong công việc, tôi thấy việc thẳng tính lại khá tốt. Vì nếu thấy sản phẩm có điểm gì đó chưa được, Koo sẽ lập tức lên tiếng.

Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’ - ảnh 8

- Anh Tú hơi hiền?

Tôi không hiền đâu (cười). Nói thật nếu hiền thì không thể tồn tại trong showbiz được. Trước đây, công chúng chỉ thấy mặt sáng của showbiz và luôn cho rằng cuộc sống của một nghệ sĩ thật sang chảnh, đáng mơ ước. Mãi gần đây nhờ sự phát triển của mạng xã hội và truyền thông báo chí, khán giả mới thấy một số mặt tối của làng giải trí nhưng đó cũng chỉ là một phần.

Tôi một thân một mình vào Sài Gòn từ năm 18 tuổi, không có chỗ dựa hay bất kì mối quan hệ nào trong showbiz. Vì vậy nếu nói tôi hiền thì tôi đã “bật” ra khỏi showbiz từ lâu rồi, chứ không hoạt động nghệ thuật được đến giờ. Bạn bè học cùng Đại học sân khấu Điện ảnh với tôi, chẳng ít người đã bỏ nghề.

Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’ - ảnh 9

- Bỏ 30 triệu để quay MV, con số này vô cùng lép vế với những sản phẩm nhạc trẻ đương thời về kinh phí sản xuất?

Sau khi nghe bản thu âm cuối cùng của ca khúc, tôi tưởng tượng ngay đến cuộc sống của một chàng trai sau khi chia tay mối tình khắc cốt ghi tâm. Tôi muốn truyền tải rõ ràng hình ảnh này thông qua MV và đây cũng là mục tiêu quan trọng nhất của ekip. Không phải chuyện tình nào cũng có hậu. Khi chia tay, tôi cũng đối mặt nỗi buồn một cách giản dị, không màu mè, không drama như vậy.

Việc kinh phí sản xuất chỉ mất khoảng 30 triệu đồng, tôi chỉ biết được sau khi hoàn thiện dự án và cũng thấy bất ngờ. Bởi giữa thị trường toàn MV tiền tỷ như hiện tại, đây đúng là con số vô cùng nhỏ nhoi. Nhưng biết đâu, khéo đó cũng là một cái lạ.

Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’ - ảnh 10

- Dễ thấy công thức chung khi ra mắt sản phẩm hiện nay bao gồm: nhạc sĩ hot MV drama, hoành tráng cameo nổi tiếng. Anh Tú hoàn toàn nằm ngoài “cuộc chơi”?

Mỗi nghệ sĩ đều có một cách chơi và mỗi khán giả đều có cách cảm nhận riêng. Tôi không phủ nhận những yếu tố kể trên góp phần không nhỏ trong sự thành công của sản phẩm. Để nói đã hài lòng thì khó. Tôi chẳng bao giờ hài lòng với bản thân mình. Mỗi ngày học một chút, cố một chút, thử sức ít nhiều với tôi mới là hướng đi mong muốn. Sau cùng, tôi thích được khán giả công nhận bằng tài năng chứ không phải do quen biết người này, người kia.

Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’ - ảnh 11

Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’ - ảnh 12

- Anh Tú hay nhắc đi nhắc lại về chuyện đam mê âm nhạc. Nhưng qua những sản phẩm đã phát hành, tôi cảm thấy sự hời hợt, “cưỡi ngựa xem hoa”, chưa hết mình?

Thu nhập chính của tôi hiện tại vẫn là từ phim ảnh. Làm ca sĩ chỉ toàn thấy… nợ. Nguồn thu từ ca hát lại rất ít, chỉ chiếm khoảng 5-10% trong khi số tiền cần đầu tư thì lại cao gấp nhiều lần nếu so với việc làm diễn viên. Tiền làm ra từ phim ảnh cũng chỉ toàn để “nuôi” đam mê ca hát.

Ai chả muốn làm dự án lớn. Nhưng còn phải xem xét những yếu tố thực tế. Mơ thôi thì ai cũng mơ được. Nói không thì hay đấy nhưng phải bắt tay vào làm thì mới thấy nhiều vấn đề. Tôi là người thực tế. Tôi biết mình là ai, sức mình ở đâu và tôi luôn cố gắng hết sức trong khả năng của mình.

Nếu muốn lựa chọn con đường an toàn, tôi đã an phận làm diễn viên thay vì lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc. “Cưỡi ngựa xem hoa” cũng mất cả đống tiền cho bao sản phẩm rồi, tôi đâu có ngu ngốc đến thế?

Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’ - ảnh 13

- Đâu là điểm thu hút của anh trong âm nhạc: ngoại hình, giọng hát hay diễn xuất?

Cho tôi lựa chọn thì tôi chọn cả ba. Dại gì chỉ lựa một yếu tố đúng không? (cười)

- Có người nói chỉ chú ý ngoại hình?

Cho tôi gửi lời cảm ơn bạn đó. Vậy chứng tỏ, tôi đẹp thật (cười). Mỗi người có một thế giới quan riêng, từ đó suy nghĩ và cách cảm nhận cũng vô cùng khác biệt. Tôi chắc chắn rằng chẳng một nghệ sĩ nào dám vỗ ngực khẳng định được tất cả mọi người yêu quý. Có người yêu thì sẽ có người ghét, có người khen thì tất yếu có kẻ chê.

Quan trọng là thái độ của mình. Là người của công chúng, tôi chấp nhận và tiếp thu mọi ý kiến. Hiện tại, tôi vẫn đang không ngừng học hỏi từ đồng nghiệp, những đàn anh, đàn chị trong nghề để cải thiện khả năng diễn xuất và ca hát.

Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’ - ảnh 14

- Cuộc sống của Anh Tú gần đây thế nào? Rất hiếm khi thấy anh chia sẻ trên mạng xã hội!

Tôi không phải kiểu người chăm chỉ sử dụng mạng xã hội nên bị ekip mắng suốt. Trước giờ tôi luôn cố gắng tách biệt công việc và cuộc sống cá nhân. Nhưng có lẽ tính cách này cũng ít nhiều gây ảnh hưởng vì đông đảo fan nhắn tin hỏi sao anh “mất hút” quá. Sắp tới, tôi sẽ chăm chỉ cập nhật cuộc sống lên mạng xã hội hơn.

- Dự định của Anh Tú trong thời gian tới?

Ngoài phim Chị Mười Ba sẽ ra mắt vào tháng 12, tôi chuẩn bị quay dự án điện ảnh mới vào tháng 8. Phim có kịch bản rất hấp dẫn với cú twist cực thú vị chắc chắn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả. Trong năm 2020, tôi cũng sẽ cho ra mắt một số sản phẩm âm nhạc mới.

Anh Tú: ‘Tôi không quan tâm tới scandal của K-ICM và Koo’ - ảnh 15
Cảm ơn Anh Tú, chúc bạn sẽ thành công với những dự án sắp tới.

Chia sẻ