[ẢNH] 10 phút trên sân của Đào Vương Thành, cầu thủ chỉ có 1 tay

Thể thao 16/10/2018 - 11:54

Không còn cánh tay trái trên cơ thể, nhưng hậu vệ Đào Vương Thành của THPT FPT vẫn chơi đầy ấn tượng, truyền nhiệt huyết và cảm hứng cho đồng đội trong trận ra quân giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội 2018.

Đào Vương Thành - hậu vệ đội bóng trường FPT, có lẽ là cầu thủ đặc biệt nhất dự giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội năm nay.Thành kể, khi mới 6 tuổi, cậu không may gặp tai nạn ô tô và phải cắt bỏ cánh tay bên trái.Không đầu hàng số phận, 12 năm qua, Thành nỗ lực tập luyện để có thể chơi thuần thục môn thể thao yêu thích là bóng đá. Và thành quả đến khi cậu được ban huấn luyện chấm chọn vào đội hình chính thức dự giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội 2018.Sự xuất hiện của Thành trên sân gây chú ý.Nhưng cậu không muốn sự chú ý chỉ đến ở cánh tay khiếm khuyết mà là đến từ yếu tố chuyên môn. Trong trận ra quân gặp THPT Ngô Sỹ Liên, Thành được tung vào sân đầu hiệp 2 và có 10 phút chơi đầy nỗ lực, để lại dấu ấn.Hậu vệ trường FPT dùng một cánh tay còn lại kèm chặt đối thủ.Như một sự bù trừ, Thành có đôi chân khéo léo và mạnh mẽ.Nó giúp cậu có những pha lên bóng tốc độ bên cánh trái sở trường.Thành cũng rất lợi hại ở những pha tạt bóng từ biên...... hay các quả sút phạt cố định.Các đối thủ cũng không dễ vượt qua hậu vệ thòng này.Không chấp nhận sự thụ động, Thành luôn muốn chủ động, như cách anh chấp nhận ngã đau để tập chạy và làm những công việc của bản thân bằng cánh tay còn lại suốt 12 năm qua. Trong ảnh: Vương Thành chủ động giơ tay xin bóng từ đồng đội.Chưa rõ Thành và đội trường FPT có thể tiến sâu hay không nhưng sự xuất hiện của cậu, đặc biệt là 10 phút đầy nỗ lực, cố gắng và ấn tượng trong trận ra quân chắc chắn sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho tất cả cầu thủ - học sinh.

[ẢNH] 10 phút trên sân của Đào Vương Thành, cầu thủ chỉ có 1 tay - ảnh 1
Đào Vương Thành - hậu vệ đội bóng trường FPT, có lẽ là cầu thủ đặc biệt nhất dự giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội năm nay.
[ẢNH] 10 phút trên sân của Đào Vương Thành, cầu thủ chỉ có 1 tay - ảnh 2
Thành kể, khi mới 6 tuổi, cậu không may gặp tai nạn ô tô và phải cắt bỏ cánh tay bên trái.
[ẢNH] 10 phút trên sân của Đào Vương Thành, cầu thủ chỉ có 1 tay - ảnh 3
Không đầu hàng số phận, 12 năm qua, Thành nỗ lực tập luyện để có thể chơi thuần thục môn thể thao yêu thích là bóng đá. Và thành quả đến khi cậu được ban huấn luyện chấm chọn vào đội hình chính thức dự giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội 2018.
[ẢNH] 10 phút trên sân của Đào Vương Thành, cầu thủ chỉ có 1 tay - ảnh 4
Sự xuất hiện của Thành trên sân gây chú ý.
[ẢNH] 10 phút trên sân của Đào Vương Thành, cầu thủ chỉ có 1 tay - ảnh 5
Nhưng cậu không muốn sự chú ý chỉ đến ở cánh tay khiếm khuyết mà là đến từ yếu tố chuyên môn. Trong trận ra quân gặp THPT Ngô Sỹ Liên, Thành được tung vào sân đầu hiệp 2 và có 10 phút chơi đầy nỗ lực, để lại dấu ấn.
[ẢNH] 10 phút trên sân của Đào Vương Thành, cầu thủ chỉ có 1 tay - ảnh 6
Hậu vệ trường FPT dùng một cánh tay còn lại kèm chặt đối thủ.
[ẢNH] 10 phút trên sân của Đào Vương Thành, cầu thủ chỉ có 1 tay - ảnh 7
Như một sự bù trừ, Thành có đôi chân khéo léo và mạnh mẽ.
[ẢNH] 10 phút trên sân của Đào Vương Thành, cầu thủ chỉ có 1 tay - ảnh 8
Nó giúp cậu có những pha lên bóng tốc độ bên cánh trái sở trường.
[ẢNH] 10 phút trên sân của Đào Vương Thành, cầu thủ chỉ có 1 tay - ảnh 9
Thành cũng rất lợi hại ở những pha tạt bóng từ biên...
[ẢNH] 10 phút trên sân của Đào Vương Thành, cầu thủ chỉ có 1 tay - ảnh 10
... hay các quả sút phạt cố định.
[ẢNH] 10 phút trên sân của Đào Vương Thành, cầu thủ chỉ có 1 tay - ảnh 11
Các đối thủ cũng không dễ vượt qua hậu vệ thòng này.
[ẢNH] 10 phút trên sân của Đào Vương Thành, cầu thủ chỉ có 1 tay - ảnh 12
Không chấp nhận sự thụ động, Thành luôn muốn chủ động, như cách anh chấp nhận ngã đau để tập chạy và làm những công việc của bản thân bằng cánh tay còn lại suốt 12 năm qua. Trong ảnh: Vương Thành chủ động giơ tay xin bóng từ đồng đội.
[ẢNH] 10 phút trên sân của Đào Vương Thành, cầu thủ chỉ có 1 tay - ảnh 13
Chưa rõ Thành và đội trường FPT có thể tiến sâu hay không nhưng sự xuất hiện của cậu, đặc biệt là 10 phút đầy nỗ lực, cố gắng và ấn tượng trong trận ra quân chắc chắn sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho tất cả cầu thủ - học sinh.