Anh Đức tiết lộ về cơ duyên bước vào con đường trở thành tỉ phú đúng lúc gặp chấn thương

Kinh tế 02/01/2019 - 17:50

Anh Đức - người hùng của tuyển Việt Nam tại AFF Cup - đã có những trải lòng về một cơ duyên khá tình cờ, là nền tảng giúp anh có được thành công như ngày hôm nay.

Chiều 2/1, tiền đạo Anh Đức đã có một buổi giao lưu trực tuyến để chia sẻ những kỷ niệm và bí quyết của mình liên quan tới những câu chuyện hậu trường.

Anh Đức được biết đến là một "tỷ phú bóng đá" bởi ngoài là một cầu thủ, anh còn là một doanh nhân thực thụ, được coi là người giàu nhất trong giới cầu thủ Việt Nam.

Nói về cơ duyên đến với nghiệp kinh doanh, tiền đạo sinh năm 1985 chia sẻ với Cafef: "Trong thời gian đá bóng thì tôi cũng có tích lũy được một khoản tiền. Việc kinh doanh đều bắt đầu từ nguồn tiền do bản thân tôi làm ra.

Lúc đó, tôi đang bị chấn thương, người nhà trong đó có một ông chú thân tình có tư vấn là tại sao mình làm thể thao thì sao không kinh doanh về ngành này.

Hồi đấy, tôi cũng có sẵn một mặt bằng trước sân vận động. Đúng lúc người chị thứ 3 lập gia đình ở Quảng Ngãi về quê sinh sống, tôi quyết định mở ra một cửa hàng thể thao cũng xem như là tạo chỗ làm việc cho người chị của mình".

 Anh Đức tiết lộ về cơ duyên bước vào con đường trở thành tỉ phú đúng lúc gặp chấn thương - Ảnh 1.

Anh Đức tìm ra ý tưởng kinh doanh đúng vào thời điểm anh gặp chấn thương.

Anh Đức chia sẻ rằng trong 10 năm kinh doanh, có những lúc anh đã thất bại. Song, sau mỗi lần thất bại như vậy, anh lại tự rút kinh nghiệm và tìm ra hướng đi riêng cho mình với phương châm lấy uy tín làm đầu.

Anh Đức là một trong số những cầu thủ được nhận mức lương cao tại V.League. Sau giải AFF Cup thành công, những khoản tiền thưởng dành cho anh cũng là không nhỏ. Tuy nhiên, trước câu hỏi rằng tài sản mà Anh Đức có được chiếm bao nhiêu % từ bóng đá và bao nhiêu % từ kinh doanh thì ngôi sao 33 tuổi đã "xin phép giữ bí mật".

Tiền đạo thuộc biên chế B. Bình Dương cũng tâm sự rằng so với các đồng nghiệp, anh là người khá kín tiếng. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa rằng anh chưa bao giờ dính scandal.

"Tôi thường cũng ít nói nhưng bảo là không có scandal thì cũng không hẳn nhưng mức độ thì ít" – Anh Đức vừa nói vừa nở nụ cười.

Người hùng từng ghi bàn duy nhất cho tuyển Việt Nam tại chung kết lượt về AFF Cup trải lòng rằng đa số anh chỉ ăn cơm ở CLB, vì phải đi tập đến chiều tối mới về. Chỉ thi thoảng đội được nghỉ thì anh mới có thời gian để ăn cơm cùng gia đình.

Từng kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau (đồ thể thao, nhà hàn, khách sạn…) nhưng nói về lĩnh vực kinh doanh tâm huyết nhất, Anh Đức vẫn chọn thể thao vì nó liên quan tới niềm đam mê từ nhỏ của anh.

Theo Tiểu Mã

Trí Thức Trẻ