[ẢNH] Những "thiên đường du lịch" cũng là nơi "hút" thiên tai nhất trên thế giới

03/10/2018 - 16:12 - Nguồn: anninhthudo.vn Yêu cầu xóa tin

Nhật Bản là nước đứng đầu danh sách những quốc gia thường xuyên bị thiên tai nhất trên thế giới. Osaka và Kobe, Nhật Bản là nơi ở của khoảng 14 triệu người nhưng thường xuyên bị động đất tàn phá. Cơn địa chấn mạnh nhất khu vực này xảy ra năm 1995, làm hàng nghìn người thiệt mạng. Khu vực này cũng chịu ảnh hưởng của bão và lũ lụt. Nó đứng thứ 3 trong danh sách những thành phố dễ bị sóng thần tàn phá nhất hành tinh. Nagoya, Nhật Bản đã nhiều lần phải đương đầu với sóng thần từ Thái Bình Dương. Khu vực Tokyo và Yokohama thường xuyên bị động đất, gió mùa, lũ lụt và sóng thần đe dọa. Trận động đất năm 1923 làm 142.800 người thiệt mạng. Hầu hết vùng Caribe nằm trong "thung lũng Hurricane". Khu vực này mỗi năm đều hứng chịu những cơn bão nhiệt đới lớn. Mùa bão thường trùng vào mùa du lịch nên mặc dù liên tiếp có bão nhưng những địa điểm như Jamaica, Barbados và Puerto Rico vẫn thu hút rất nhiều khách du lịch. Những bài biển tuyệt đẹp tại vùng Caribe thường xuyên được lựa chọn làm bối cảnh cho các bộ phim “bom tấn” trên thế giới. Không nơi nào thuộc Vành đai lửa Thái Bình Dương lại hứng chịu thiên tai tàn khốc như quần đảo Phillipines. Tạp chí Time gần đây gọi Phillipines là quốc đảo hứng chịu nhiều cơn bão nhất hành tinh. Thủ đô Manila, Phillipines thường phải hứng chịu những trận động đất mạnh. Ngoài ra, vị trí địa lý của khu vực khiến nó liên tục bị siêu bão nhiệt đới từ Thái Bình Dương tàn phá. Điển hình là sự đổ bộ của Bão Haiyan năm 2013 làm hàng nghìn người chết. Tuy nhiên, đất nước này được đánh giá là "thiên đường du lịch” của Châu Á bởi có nhiều bãi biển đẹp và hầu hết người Phillipines đều có thể nói tiếng Anh lưu loát Quốc đảo rộng lớn Indonesia thường bị “Mẹ Thiên nhiên” gieo rắc thiên tai. Vào cuối thế kỷ 19, núi lửa Krakatoa nổi tiếng đã bất ngờ phun trào, tàn phá nặng nề đất nước này. Thảm họa kép động đất và sóng thần xảy ra ngày 28-9-2018 vừa qua là một trong những thảm họa tàn khốc nhất trong lịch sử Indonesia. Tuy nhiên, Indonesia cũng là một địa điểm du lịch thú vị của Châu Á với nhiều hòn đảo lớn nhỏ tuyệt đẹp. Chile là quốc gia từng phải hứng chịu nhiều thảm họa như động đất và núi lửa phun trào. Năm 2011, núi lửa Puyehue Cordon Caulle thức giấc đã khiến người dân phải sơ tán, khói bụi bay tới tận Argentine và Uruguay. Tuy nhiên, Chile là một điểm đến nổi tiếng dành cho những người ưa thích mạo hiểm với vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ. Los Angeles, Mỹ nằm trên đường nứt gãy San Andreas, là một trong những thành phố thường xuyên bị động đất tấn công nhất trên thế giới. Bộ phim nổi tiếng Khe nứt San Andreas được xây dựng dựa trên hiện tượng tự nhiên này. Bangladesh sở hữu mạng lưới sông ngòi chằng chịt nên luôn đứng trước nguy cơ ngập lụt nặng nề vào mùa mưa. Năm 1998, hơn nửa diện tích đất nước trên 150 triệu dân phải sống trong tình trạng ngập nước. Tuy nhiên, đây lại là nơi thu hút khách du lịch với những thắng cảnh độc đáo cùng lịch sử và truyền thống văn hóa phong phú.

Nhật Bản là nước đứng đầu danh sách những quốc gia thường xuyên bị thiên tai nhất trên thế giới.
Osaka và Kobe, Nhật Bản là nơi ở của khoảng 14 triệu người nhưng thường xuyên bị động đất tàn phá. Cơn địa chấn mạnh nhất khu vực này xảy ra năm 1995, làm hàng nghìn người thiệt mạng.
Khu vực này cũng chịu ảnh hưởng của bão và lũ lụt. Nó đứng thứ 3 trong danh sách những thành phố dễ bị sóng thần tàn phá nhất hành tinh.
Nagoya, Nhật Bản đã nhiều lần phải đương đầu với sóng thần từ Thái Bình Dương.
Khu vực Tokyo và Yokohama thường xuyên bị động đất, gió mùa, lũ lụt và sóng thần đe dọa. Trận động đất năm 1923 làm 142.800 người thiệt mạng.
Hầu hết vùng Caribe nằm trong "thung lũng Hurricane". Khu vực này mỗi năm đều hứng chịu những cơn bão nhiệt đới lớn.
Mùa bão thường trùng vào mùa du lịch nên mặc dù liên tiếp có bão nhưng những địa điểm như Jamaica, Barbados và Puerto Rico vẫn thu hút rất nhiều khách du lịch.
Những bài biển tuyệt đẹp tại vùng Caribe thường xuyên được lựa chọn làm bối cảnh cho các bộ phim “bom tấn” trên thế giới.
Không nơi nào thuộc Vành đai lửa Thái Bình Dương lại hứng chịu thiên tai tàn khốc như quần đảo Phillipines. Tạp chí Time gần đây gọi Phillipines là quốc đảo hứng chịu nhiều cơn bão nhất hành tinh.
Thủ đô Manila, Phillipines thường phải hứng chịu những trận động đất mạnh. Ngoài ra, vị trí địa lý của khu vực khiến nó liên tục bị siêu bão nhiệt đới từ Thái Bình Dương tàn phá. Điển hình là sự đổ bộ của Bão Haiyan năm 2013 làm hàng nghìn người chết.
Tuy nhiên, đất nước này được đánh giá là "thiên đường du lịch” của Châu Á bởi có nhiều bãi biển đẹp và hầu hết người Phillipines đều có thể nói tiếng Anh lưu loát
Quốc đảo rộng lớn Indonesia thường bị “Mẹ Thiên nhiên” gieo rắc thiên tai. Vào cuối thế kỷ 19, núi lửa Krakatoa nổi tiếng đã bất ngờ phun trào, tàn phá nặng nề đất nước này.
Thảm họa kép động đất và sóng thần xảy ra ngày 28-9-2018 vừa qua là một trong những thảm họa tàn khốc nhất trong lịch sử Indonesia.
Tuy nhiên, Indonesia cũng là một địa điểm du lịch thú vị của Châu Á với nhiều hòn đảo lớn nhỏ tuyệt đẹp.
Chile là quốc gia từng phải hứng chịu nhiều thảm họa như động đất và núi lửa phun trào.
Năm 2011, núi lửa Puyehue Cordon Caulle thức giấc đã khiến người dân phải sơ tán, khói bụi bay tới tận Argentine và Uruguay.
Tuy nhiên, Chile là một điểm đến nổi tiếng dành cho những người ưa thích mạo hiểm với vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ.
Los Angeles, Mỹ nằm trên đường nứt gãy San Andreas, là một trong những thành phố thường xuyên bị động đất tấn công nhất trên thế giới.
Bộ phim nổi tiếng Khe nứt San Andreas được xây dựng dựa trên hiện tượng tự nhiên này.
Bangladesh sở hữu mạng lưới sông ngòi chằng chịt nên luôn đứng trước nguy cơ ngập lụt nặng nề vào mùa mưa. Năm 1998, hơn nửa diện tích đất nước trên 150 triệu dân phải sống trong tình trạng ngập nước.
Tuy nhiên, đây lại là nơi thu hút khách du lịch với những thắng cảnh độc đáo cùng lịch sử và truyền thống văn hóa phong phú.