[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình

Xã hội 22/10/2018 - 11:12

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tuyên truyền phổ biến pháp luật và tác hại của tệ nạn ma tuý trong học sinh, sinh viên” do Học viện CSND phát động, chương trình ''Ấm tình quân dân'' do chi đoàn Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma tuý tổ chức trong 2 ngày 20, 21/10 tại xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình thực sự đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là đối với các em nhỏ tại vùng quê khó khăn này.

Chương trình do Chi đoàn Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túyphối hợp với Chi đoànCảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công anhuyện Lạc Sơn và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình tổ chức. Nội dung chính là tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tác hại của tệ nạn ma tuý cho 500 học sinh xã Tự DoCác bạn học sinh vô cùng háo hức khi được các chiến sĩ công an giới thiệu về nội dung phòng, chống ma túyHoạt động tuyên truyền được đổi mới, trực quan sinh động, dễ hiểu và gần gũi với độ tuổi học sinh, hơn thế còn nâng cao nhận thức, hiểu biết trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và người dân về hiểm hoạ, tác hại của ma tuý đối với bản thân, gia đình và xã hội.Thiếu tá, Tiến sĩ Bùi Ngọc Phong - Phó trưởng Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy đại diện đoàn công táctặng 5 suất quà cho5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ với những vất vả của bà con nơi đây.Và 5 suất quà cho 5 học sinh vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập.Các chiến sỹ Cảnh sát tương lai không chỉ tuyên truyền suông, mà còn qua những việc làm cụ thể. Gắn kết tình quân dân là cơ sở cho việc tuyên truyền hiệu quảCác em nhỏ được lần đầu nhìn thấy chiếc đàn guitarHào hứng khi được các chiến sĩ dạy từng lời hátMặc dù một số em còn khá ngại ngùng, e dè, nhưng khoảng cách đã không còn chỉ sau vài... nốt nhạcCác chiến sỹ Cảnh sát tương lai cũng tranh thủ lao động cùng nhân dânHòa Bình là một trong những tỉnh có sản lượng mía cao nhất cả nướcTrò chuyện thân mật cùng người dân bản địaCán bộ của Khoa không nề hà, xắn tay vào giúp đỡ người dân trong công việc đồng ángĐoàn còn tổ chức giao lưu thể thao với các đơn vị kết nghĩa tại địa phương. Chuyến đi đãgóp phần xây dựng hình ảnh người công an nhân dân giỏi về nghiệp vụ, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đem lại những ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân địa phương.

[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình - ảnh 1
Chương trình do Chi đoàn Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túyphối hợp với Chi đoànCảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công anhuyện Lạc Sơn và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình tổ chức.
[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình - ảnh 2
Nội dung chính là tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tác hại của tệ nạn ma tuý cho 500 học sinh xã Tự Do
[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình - ảnh 3
Các bạn học sinh vô cùng háo hức khi được các chiến sĩ công an giới thiệu về nội dung phòng, chống ma túy
[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình - ảnh 4
Hoạt động tuyên truyền được đổi mới, trực quan sinh động, dễ hiểu và gần gũi với độ tuổi học sinh, hơn thế còn nâng cao nhận thức, hiểu biết trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và người dân về hiểm hoạ, tác hại của ma tuý đối với bản thân, gia đình và xã hội.
[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình - ảnh 5
Thiếu tá, Tiến sĩ Bùi Ngọc Phong - Phó trưởng Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy đại diện đoàn công táctặng 5 suất quà cho5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ với những vất vả của bà con nơi đây.
[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình - ảnh 6
Và 5 suất quà cho 5 học sinh vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập.
[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình - ảnh 7
Các chiến sỹ Cảnh sát tương lai không chỉ tuyên truyền suông, mà còn qua những việc làm cụ thể. Gắn kết tình quân dân là cơ sở cho việc tuyên truyền hiệu quả
[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình - ảnh 8
Các em nhỏ được lần đầu nhìn thấy chiếc đàn guitar
[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình - ảnh 9
Hào hứng khi được các chiến sĩ dạy từng lời hát
[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình - ảnh 10
Mặc dù một số em còn khá ngại ngùng, e dè, nhưng khoảng cách đã không còn chỉ sau vài... nốt nhạc
[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình - ảnh 11
Các chiến sỹ Cảnh sát tương lai cũng tranh thủ lao động cùng nhân dân
[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình - ảnh 12
Hòa Bình là một trong những tỉnh có sản lượng mía cao nhất cả nước
[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình - ảnh 13
Trò chuyện thân mật cùng người dân bản địa
[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình - ảnh 14
Cán bộ của Khoa không nề hà, xắn tay vào giúp đỡ người dân trong công việc đồng áng
[ẢNH] Những chiến sỹ Cảnh sát tương lai về với đồng bào ''quê mía'' Hòa Bình - ảnh 15
Đoàn còn tổ chức giao lưu thể thao với các đơn vị kết nghĩa tại địa phương. Chuyến đi đãgóp phần xây dựng hình ảnh người công an nhân dân giỏi về nghiệp vụ, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đem lại những ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân địa phương.