[ẢNH] Những đứa trẻ trong đoàn người di cư Trung Mỹ làm lay động triệu trái tim trên thế giới

01/11/2018 - 11:33 - Nguồn: anninhthudo.vn Yêu cầu xóa tin

Rosendo Noviega, 38 tuổi, cõng cô con gái Belinda Izabel đi bộ dọc theo đường cao tốc từ Santiago Niltepec đến Juchitan. Glenda Escobar, 33 tuổi, nằm nghỉ giữa đường cùng cậu con trai của cô Adonai khi đi từ Mapastepec đến Pijijiapan. Người đàn ông ôm con băng qua sông Suchiate. Julian Zelaya, 12 tuổi và em gái Jasmine Zelaya, 10 tuổi tranh thủ ngả lưng trên bãi cỏ để lấy lại sức sau khi vượt sông từ Guatemala đến Mexico. Genesis Cordona, 6 tuổi, nằm cạnh những con búp bê yêu quý mà cô bé cố gắng mang theo. Không giường, không gối, chỉ cần một tấm vải cũng đủ để các em ngả lưng. Đứa trẻ nằm trên chiếc xe lăn để mẹ đẩy đi, mệt mỏi vì chuyến đi dài. Jenni, 5 tuổi; Irvin, 6 tuổi và Alexander, 3 tuổi nhìn ra từ những song sắt của chiếc xe tải chở người di cư từ Pijijiapa đếnArriaga. Một người phụ nữ cố gắng kéo con gái mình lên chiếc xe tải chạy đến Juchitan. Những đứa trẻ được đưa qua sông mà không có bất cứ sự bảo vệ nào ngoài bấu víu vào cha mẹ. Yolani khóc vì đói khi bố mẹ cô bé dừng chân ở Santiago Niltepec. Denzel, 8 tuổi và em trai Adonai, 5 tuổi tranh thủ chơi bên trong một nhà thờ ở San Pedro Tapanatepec. Atreece, bé gái 14 tuổi được bố tắm gội ngay trên sông. Hai anh em sinh đôi Justin Mauricio và Justin Duan 7 tuổi ôm nhau ngủ bên lề đường ở Tapanatepec. Cô bé Chelsy Montserrat Maldonado, 4 tuổi mặc chiếc váy có cờ của Hoa Kỳ khi ở trong một trại trú chân tạm thời. Con gấu của em bé trong đoàn di cư bị rơi lại trên đường. Thay vì được mang ba lô đi học, bé gái này phải mang theo chiếc ba lô đựng đầy vật dụng cá nhân cần cho chuyến di cư dài. Những ngày bất định của các em bị bủa vây bởi nhiều người hoàn toàn xa lạ. Hiếm hoi là những giây phút các em có thể nô đùa đúng với lứa tuổi của mình. Eddie, 1 tuổi trong vòng tay của cha. Những đứa trẻ đùa giỡn với nước ở đài phun nước bắt gặp trên đường đi ở trong tâm thành phố Tapachula. Người đàn ông cố gắng bảo vệ con mình khi những người di cư đồng loạt xông vào một trạm kiểm soát biên giới ở Guatemala. Em bé cùng cha leo xuống khỏi cây cầu nối Mexico và Guatemala bằng một chiếc thang tạm. Sức khỏe thể chất và cả tinh thần của các em đều bị ảnh hưởng nhiều bởi những sự kiện diễn ra xung quanh trong suốt những ngày qua. Ian Enamorado, 9 tuổi; Josen Enamorado, 6 tuổi và Jasabel Quintanilla, 3 tuổi cùng bố mẹ đợi xin tị nạn ở Mexico. Em bé nằm trong lòng mẹ khi đoàn di cư dừng ở Tapachula. Jensi, 14 tuổi bơi giữa dòng sông. Chiếc xe đẩy trẻ em được nâng lên cao nhất có thể để vượt qua biển người. Những đứa trẻ nghỉ trong một trại tạm ở Chiquimula. Những đứa trẻ ngồi nghỉ la liệt cùng người lớn, chuẩn bị cho chặng đường sắp tới.

Rosendo Noviega, 38 tuổi, cõng cô con gái Belinda Izabel đi bộ dọc theo đường cao tốc từ Santiago Niltepec đến Juchitan.
Glenda Escobar, 33 tuổi, nằm nghỉ giữa đường cùng cậu con trai của cô Adonai khi đi từ Mapastepec đến Pijijiapan.
Người đàn ông ôm con băng qua sông Suchiate.
Julian Zelaya, 12 tuổi và em gái Jasmine Zelaya, 10 tuổi tranh thủ ngả lưng trên bãi cỏ để lấy lại sức sau khi vượt sông từ Guatemala đến Mexico.
Genesis Cordona, 6 tuổi, nằm cạnh những con búp bê yêu quý mà cô bé cố gắng mang theo.
Không giường, không gối, chỉ cần một tấm vải cũng đủ để các em ngả lưng.
Đứa trẻ nằm trên chiếc xe lăn để mẹ đẩy đi, mệt mỏi vì chuyến đi dài.
Jenni, 5 tuổi; Irvin, 6 tuổi và Alexander, 3 tuổi nhìn ra từ những song sắt của chiếc xe tải chở người di cư từ Pijijiapa đếnArriaga.
Một người phụ nữ cố gắng kéo con gái mình lên chiếc xe tải chạy đến Juchitan.
Những đứa trẻ được đưa qua sông mà không có bất cứ sự bảo vệ nào ngoài bấu víu vào cha mẹ.
Yolani khóc vì đói khi bố mẹ cô bé dừng chân ở Santiago Niltepec.
Denzel, 8 tuổi và em trai Adonai, 5 tuổi tranh thủ chơi bên trong một nhà thờ ở San Pedro Tapanatepec.
Atreece, bé gái 14 tuổi được bố tắm gội ngay trên sông.
Hai anh em sinh đôi Justin Mauricio và Justin Duan 7 tuổi ôm nhau ngủ bên lề đường ở Tapanatepec.
Cô bé Chelsy Montserrat Maldonado, 4 tuổi mặc chiếc váy có cờ của Hoa Kỳ khi ở trong một trại trú chân tạm thời.
Con gấu của em bé trong đoàn di cư bị rơi lại trên đường.
Thay vì được mang ba lô đi học, bé gái này phải mang theo chiếc ba lô đựng đầy vật dụng cá nhân cần cho chuyến di cư dài.
Những ngày bất định của các em bị bủa vây bởi nhiều người hoàn toàn xa lạ.
Hiếm hoi là những giây phút các em có thể nô đùa đúng với lứa tuổi của mình.
Eddie, 1 tuổi trong vòng tay của cha.
Những đứa trẻ đùa giỡn với nước ở đài phun nước bắt gặp trên đường đi ở trong tâm thành phố Tapachula.
Người đàn ông cố gắng bảo vệ con mình khi những người di cư đồng loạt xông vào một trạm kiểm soát biên giới ở Guatemala.
Em bé cùng cha leo xuống khỏi cây cầu nối Mexico và Guatemala bằng một chiếc thang tạm.
Sức khỏe thể chất và cả tinh thần của các em đều bị ảnh hưởng nhiều bởi những sự kiện diễn ra xung quanh trong suốt những ngày qua.
Ian Enamorado, 9 tuổi; Josen Enamorado, 6 tuổi và Jasabel Quintanilla, 3 tuổi cùng bố mẹ đợi xin tị nạn ở Mexico.
Em bé nằm trong lòng mẹ khi đoàn di cư dừng ở Tapachula.
Jensi, 14 tuổi bơi giữa dòng sông.
Chiếc xe đẩy trẻ em được nâng lên cao nhất có thể để vượt qua biển người.
Những đứa trẻ nghỉ trong một trại tạm ở Chiquimula.
Những đứa trẻ ngồi nghỉ la liệt cùng người lớn, chuẩn bị cho chặng đường sắp tới.