Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM

Xã hội 06/09/2019 - 12:17

Cư dân cao ốc The One Saigon bức xúc khi quán bar xây dựng không phép tồn tại 3 năm trên nóc chung cư, ảnh hưởng đến cuộc sống nhưng không bị xử lý.

Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM - ảnh 1

Cao ốc The One Saigon tọa lạc tại số 172 – 174 đường Ký Con (phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Capella (tiền thân là Công ty Địa ốc Bến Thành) làm chủ đầu tư. Dự án được phê duyệt xây dựng với quy mô 2 hầm, trệt, lửng, 18 lầu, tầng sân thượng và tầng mái; quy mô dân số 280 người và 80 căn hộ. Qua nhiều lần điều chỉnh nội dung về quy mô xây dựng, hiện tại cao ốc The One Saigon có 123 căn hộ.

Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM - ảnh 2

Tuy nhiên, qua kiểm tra mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện Công ty Cổ phần Tập đoàn Capella đã tự ý cơi nới, mở rộng diện tích khu căn tin, văn phòng, kỹ thuật tại tầng 21, 22, 23 và chuyển đổi sang kinh doanh nhà hàng trên nóc cao ốc The One Saigon.

Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM - ảnh 3

Sự việc đã diễn ra gần 3 năm qua và các hộ dân đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền, nhưng quán bar này vẫn ung dung tồn tại. Và mới đây, ngay sau khi phát hiện sự việc, Sở Xây dựng đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM. Đồng thời, phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND Quận 1 để xem xét, xử lý.

Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM - ảnh 4

Theo ghi nhận thực tế của PV VTC News vào tối 5/9, mặc dù không phép và đã bị Sở Xây dựng "điểm mặt" nhưng quán bar mang tên "Air 360 Sky Bar" vẫn vô tư hoạt động trên nóc cao ốc The One Saigon.

Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM - ảnh 5

Theo phản ánh của nhiều người dân sống tại cao ốc này, việc làm trái phép trên của chủ đầu tư khiến cuộc sống cư dân bị ảnh hưởng. Cụ thể, việc chủ đầu tư tự ý xây dựng, cơi nới và kinh doanh quán bar tại tầng thượng, gây ra tiếng ồn lớn do không kiểm soát được âm thanh.

Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM - ảnh 6

Một số hộ dân sinh sống ở các tầng dưới không chịu được cảnh ô nhiễm tiếng ồn đã phải gắn thêm kính cách âm cho căn hộ của mình nhưng vẫn không hết ồn ào bởi tiếng nhạc và tiếng huyên náo của khách chơi tại 2 quán bar trên quá lớn. Đặc biệt, vào cuối tuần lượng khách tới chơi tăng cao, tình trạng quá tải thang máy càng nghiêm trọng, khiến cư dân bức xúc.

Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM - ảnh 7

Theo công năng của cao ốc The One Saigon công bố, dự án này là cao ốc phức hợp 22 tầng với công năng gồm phần diện tích văn phòng cho thuê và 88 căn hộ cao cấp, không hề có diện tích dành cho kinh doanh.

Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM - ảnh 8

Việc kinh doanh quán bar nói trên không đảm bảo về an toàn PCCC; không có đánh giá tác động môi trường từ cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, việc kinh doanh nhà hàng cũng trái với quy định của Sở KH&ĐT TP. HCM về việc di dời doanh nghiệp ra khỏi chung cư.

Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM - ảnh 9

Phần diện tích chủ đầu tư tự ý cơi nới để kinh doanh.

Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM - ảnh 10

Quán bar ngoài trời, hồ bơi trên cao, view toàn cảnh thành phố... Vì vậy, nóc nhà cao ốc The One Saigon đã trở thành địa điểm "hút" khách, đặc biệt là người nước ngoài.

Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM - ảnh 11

Ghi nhận của PV vào 23h30, lượng khách đổ về nóc nhà của cao ốc ngày càng đông.

Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM - ảnh 12

Theo khảo sát, mức giá của các đồ ăn, thức uống tại đây có giá cao gấp khoảng 3-4 lần so với giá thực tế ở những quán bar trong nhà.

Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM - ảnh 13

Câu hỏi được đặt ra, sự việc đã diễn ra gần 3 năm và người dân cũng đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền sở tại nhưng không được giải quyết. Phải chăng chính quyền sở tại không biết việc, hay đang cố tình buông lỏng quản lý?

Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM - ảnh 14

Dự án Happy One rao bán trái phép, Vạn Xuân Group đổ lỗi cho sàn giao dịch

Vạn Xuân Group cho rằng, việc các sàn giao dịch thực hiện nhận cọc giữ chỗ dự án Happy One không liên quan đến công ty này.
 
Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM - ảnh 15

Xây dựng trái phép ở ngoại ô TP.HCM: Xử lý nhiều cán bộ sai phạm

Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết, huyện đã xử lý 48 cán bộ, công chức, viên chức để xảy ra vi phạm trong việc chậm cưỡng chế, lập hồ sơ xử lý vi phạm, lập hồ sơ xử lý...


Thy Huệ