[ẢNH] Sinh tố ếch ở Peru, món ngon có phần rùng rợn

15/10/2018 - 23:36 - Nguồn: anninhthudo.vn Yêu cầu xóa tin

Có lẽ nói đến những món ăn từ thịt sống còn đỏ au hay lúc nhúc thì chẳng có gì lạ nữa. Bởi đi từ Nhật sang Hàn rồi về Thái Lan hay cả như Việt Nam chúng ta, quốc gia nào cũng đều mang cho mình một món "ăn tươi nuốt sống" đặc trưng. Tuy kinh dị, khiến nhiều người phát hoảng nhưng chúng lại là hương vị độc đáo, hấp dẫn và lôi cuốn vị giác khó tả và được không ít thực khách thích thú. Với đất nước Peru, bạn sẽ rất ngạc nhiên hơn với loại sinh tố có phần hơi "rùng rợn", đó chính là sinh tố ếch. Món thức uống này có tên là Jugo de Rana, sinh tố ếch là một trong những đặc sản hiếm hoi của Peru gây ấn tượng với du khách thế giới. Không biết ai là người "khai sáng" ra, chỉ biết là khắp mọi đường phố tại đây đều không thiếu những hàng giải khát cùng phục vụ hương vị độc đáo này. Loại ếch được chọn phải là Culeus Telmatobius, loài sống tại Hồ Titicaca với kích thước nhỏ và lớp da dày. Thực khách đến đây và bắt đầu chọn con ếch nào phải "hy sinh" để làm món thức uống cho họ. Sau đó chủ quán sẽ lột da, rửa sạch, thế là đã xong phần chuẩn bị. Để át đi mùi tanh khó chịu người ta cho thêm một số những nguyên liệu khác và cũng để thêm thắt độ tươi thơm cho món thức uống độc đáo như: cà rốt, đậu Hà Lan luộc, mật ong, lô hội, rễ cây Maca... Khi phần sinh tố đã nhuyễn thì sẽ lọc lại để loại bỏ phần xương, bã thừa của các thành phần và chỉ lấy một hỗn hợp sền sệt đặc trưng. Thế là đã xong một loại thức uống giải nhiệt với hương vị đầy bí ẩn mời bạn thưởng thức. Sinh tố ếch phải dùng ngay sau khi chế biến, còn nếu để lâu thì các thành phần sẽ tách nước làm món này khó uống hơn. Khi uống sẽ có sự kết hợp của chút hăng, chút ngậy rồi đọng lại là vị lạ miệng đã làm cho ly sinh tố ếch khiến người ta nhớ mãi. Đối với du khách lần đầu biết đến sinh tố ếch thì sẽ lắc đầu ngao ngán nhưng hầu hết mọi người dân Peru đều ưa chuộng từ người lớn, thậm chí là trẻ nhỏ. Không chỉ vì hương vị độc đáo mà thức uống còn mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe. Với văn hóa chữa bệnh bằng các liệu pháp tự nhiên, nên người nước này dùng sinh tố ếch để thay thế cho các bài thuốc trị thiếu máu, viêm phế quản và các bệnh đường hô hấp. Đôi khi, họ còn bắt đầu ngày mới bằng ly sinh tố kì lạ này để có được nguồn năng lượng dồi dào và tăng cường sức khỏe. Ở Peru, bạn có thể chỉ cần bỏ ra $2 (khoảng 45.000 đồng), để trải nghiệm hương vị khác lạ này ở các quán nước ven đường. Dù được tán dương, trở thành đồ uống phổ biến tại đây song những người dân xứ lạ khó có đủ dũng cảm để thử món ăn kỳ lạ này.

Có lẽ nói đến những món ăn từ thịt sống còn đỏ au hay lúc nhúc thì chẳng có gì lạ nữa. Bởi đi từ Nhật sang Hàn rồi về Thái Lan hay cả như Việt Nam chúng ta, quốc gia nào cũng đều mang cho mình một món "ăn tươi nuốt sống" đặc trưng.
Tuy kinh dị, khiến nhiều người phát hoảng nhưng chúng lại là hương vị độc đáo, hấp dẫn và lôi cuốn vị giác khó tả và được không ít thực khách thích thú.
Với đất nước Peru, bạn sẽ rất ngạc nhiên hơn với loại sinh tố có phần hơi "rùng rợn", đó chính là sinh tố ếch.
Món thức uống này có tên là Jugo de Rana, sinh tố ếch là một trong những đặc sản hiếm hoi của Peru gây ấn tượng với du khách thế giới. Không biết ai là người "khai sáng" ra, chỉ biết là khắp mọi đường phố tại đây đều không thiếu những hàng giải khát cùng phục vụ hương vị độc đáo này.
Loại ếch được chọn phải là Culeus Telmatobius, loài sống tại Hồ Titicaca với kích thước nhỏ và lớp da dày.
Thực khách đến đây và bắt đầu chọn con ếch nào phải "hy sinh" để làm món thức uống cho họ. Sau đó chủ quán sẽ lột da, rửa sạch, thế là đã xong phần chuẩn bị.
Để át đi mùi tanh khó chịu người ta cho thêm một số những nguyên liệu khác và cũng để thêm thắt độ tươi thơm cho món thức uống độc đáo như: cà rốt, đậu Hà Lan luộc, mật ong, lô hội, rễ cây Maca...
Khi phần sinh tố đã nhuyễn thì sẽ lọc lại để loại bỏ phần xương, bã thừa của các thành phần và chỉ lấy một hỗn hợp sền sệt đặc trưng.
Thế là đã xong một loại thức uống giải nhiệt với hương vị đầy bí ẩn mời bạn thưởng thức.
Sinh tố ếch phải dùng ngay sau khi chế biến, còn nếu để lâu thì các thành phần sẽ tách nước làm món này khó uống hơn.
Khi uống sẽ có sự kết hợp của chút hăng, chút ngậy rồi đọng lại là vị lạ miệng đã làm cho ly sinh tố ếch khiến người ta nhớ mãi.
Đối với du khách lần đầu biết đến sinh tố ếch thì sẽ lắc đầu ngao ngán nhưng hầu hết mọi người dân Peru đều ưa chuộng từ người lớn, thậm chí là trẻ nhỏ. Không chỉ vì hương vị độc đáo mà thức uống còn mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe.
Với văn hóa chữa bệnh bằng các liệu pháp tự nhiên, nên người nước này dùng sinh tố ếch để thay thế cho các bài thuốc trị thiếu máu, viêm phế quản và các bệnh đường hô hấp.
Đôi khi, họ còn bắt đầu ngày mới bằng ly sinh tố kì lạ này để có được nguồn năng lượng dồi dào và tăng cường sức khỏe. Ở Peru, bạn có thể chỉ cần bỏ ra $2 (khoảng 45.000 đồng), để trải nghiệm hương vị khác lạ này ở các quán nước ven đường.
Dù được tán dương, trở thành đồ uống phổ biến tại đây song những người dân xứ lạ khó có đủ dũng cảm để thử món ăn kỳ lạ này.