Áo dài thêu cho nam giới

Thời trang 24/01/2021 - 01:44

Áo dài Tết Tân Sửu dành cho phái mạnh được nhà thiết kế Nguyễn Trần Đức Long xây dựng trên vải gấm, lụa và họa tiết thêu làm điểm nhấn.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 1

Dù là một gương mặt mới trong làng mốt, Nguyễn Trần Đức Long có được một chỗ đứng vững chắc trong lòng giới mộ điệu mỗi dịp Tết thông qua những chiếc áo dài của anh.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 2

‘Going Việt Nam’ là bộ sưu tập được nhà thiết kế trẻ dành nhiều tâm huyết cho mùa xuân 2021.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 3

Các thiết kế tâp trung vào chất liệu gấm, lụa với nhiều tông màu tươi sáng thể hiện tinh thần lạc quan sau một năm ảm đạm bởi dịch bệnh.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 4

Nhà mốt trẻ tiếp tục khai thác chất liệu Việt cùng các họa tiết thêu, hoa văn lấy từ nét đẹp trong kho tàng dân tộc để thiết kế áo dài .

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 5

Họa tiết lân, rồng, chim công, cá koi hàm chứa ý nghĩa cầu mong may mắn – hạnh phúc được thể hiện tinh tế trên áo dài cho nam giới.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 6

Từng chi tiết trên chiếc áo ngày xuân của phái mạnh được chăm chút tỉ mỉ để mang lại sự trang nhã, chỉn chu.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 7

Cách sử dụng nhiều gam màu đơn sắc từ rực rỡ đến trung tính giúp các chàng có nhiều sự lựa chọn trang phục phù hợp tính cách.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 8

Ngoài việc chăm chút cho họa tiết thêu, áo dài của Nguyễn Trần Đức Long còn được yêu thích bởi tính ứng dụng cao.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 9

Theo Nguyễn Trần Đức Long , lòng tự hào về dân tộc là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Vậy nên, bảo tồn và phát huy văn hóa không phải là việc của riêng ai. Càng hiểu rõ về cội nguồn của mình, ta sẽ càng đứng vững trong xã hội liên tục xoay chuyển và nhiều biến động như hôm nay.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 10

Bộ ảnh được thực hiện với sự hỗ trợ của stylist SAY, người mẫu Lê Thành Hưng, trang điểm Kyo Phan.

Áo dài mang vẻ đẹp hồi ức Đông Dương

Nhà thiết kế Nguyễn Trần Đức Long trình làng bộ sưu tập áo dài nam lấy cảm hứng từ áo ngũ thân, mang dấu ấn của thập kỷ cũ.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 11

Bộ sưu tập 'Hồi ức Đông Dương' của nhà thiết kế trẻ được xây dựng dựa trên nét thanh lịch của trang phục truyền thống ra đời từ năm 1744.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 12

Áo dài cho xuân Tân Sửu mang dáng dấp của phong cách xưa với thiết kế không quá cầu kỳ. Trang phục tập trung vào phom dáng nguyên bản và đầu tư về chất liệu vải cao cấp giúp cho thần thái, vẻ đẹp của người mặc lột tả rõ nét.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 13

Là một nhà thiết kế trẻ, Đức Long luôn ứng dụng những họa tiết mang dấu ấn lịch sử, những chất liệu của dân tộc vào sản phẩm của mình. Anh còn có hoài bão, đưa áo dài trở lại thành trang phục thân thuộc với giới trẻ, để hình ảnh áo dài xuất hiện thật nhiều trên phố như thời xưa.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 14

Khác với nét rực rỡ từ tông màu cho đến hoạ tiết ở các bộ sưu tập trước, áo dài cho mùa mới hướng đến sự đơn giản, thanh lịch. Trang phục Tết của phái mạnh vừa mang lại cảm xúc hoài cổ, vừa đủ hiện đại để phù hợp với cuộc sống nhộn nhịp.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 15

Đức Long chia sẻ: 'Tôi không muốn áo dài bị mãi đóng khung trong định kiến, khó mặc, quá trang trọng, quá phức tạp. Ở bộ sưu tập này, tôi muốn cho mọi người thấy, áo dài là trang phục có thể phù hợp với mọi tính cách'.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 16

Lấy cảm hứng từ phom dáng của áo ngũ thân, nhà mốt Hà thành mang tới kiểu áo dài vừa mang giá trị truyền thống, vừa phù hợp với nhịp sống năng động của giới trẻ.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 17

Màu đơn sắc với những gam dễ sử dụng cho phái mạnh được nhà mốt khai thác triệt để nhằm giúp áo dài mang tính ứng dụng cao.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 18

Vải kate chuyên dùng may Âu phục được xử lý một cách khéo léo để tạo nên các mẫu áo dài đứng dáng, tôn nét nam tính cho người mặc.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 19

Cùng với các tông màu thông dụng như trắng - kem và đen, bộ sưu tập áo dài xuân còn có các mẫu hoạ tiết kẻ sọc ca rô tạo sự trẻ trung, năng động cho người mặc.

Áo dài thêu cho nam giới - ảnh 20

Bộ ảnh được thực hiện với sự hỗ trợ của nhiếp ảnh Trí Nguyễn, stylist SAY, người mẫu Nam Te - Quang Huy Võ - Khánh Đặng - Hoàng Đình Đức.

Linh vật Tân Sửu trên trang phục nam Hình ảnh chú trâu - linh vật cho xuân Tân Sửu - được thể hiện độc đáo bởi sắc màu và những họa tiết gắn liền với vẻ đẹp đồng quê Việt Nam. Song song với những tông màu và hoa văn theo trend thịnh hành, hình ảnh...

Chia sẻ