Aouar gây hấn với Lyon, Arsenal mừng thầm

Thể thao 28/11/2020 - 20:23

Ngôi sao người Pháp, Houssem Aouar đã làm mình làm mẩy với Lyon và nhiều khả năng sẽ ra đi trong các kỳ chuyển nhượng tới.

Aouar gây hấn với Lyon, Arsenal mừng thầm - ảnh 1

Ở mùa hè vừa qua, Houssem Aouar được Arsenal theo đuổi sát sao. Tuy nhiên, tiền vệ người Pháp đã phải ở lại Lyon vì mức giá chuyển nhượng quá cao. 

Cho dù tuyên bố hạnh phúc khi phải miễn cưỡng ở lại Lyon, nhưng các màn trình diễn của Aouar không cho thấy điều đó. Tiền vệ 22 tuổi này chỉ ghi được 2 bàn thắng, kiến tạo 1 bàn khác sau 8 trận ở Ligue 1 và bị đuổi khỏi sân một lần.

Phong độ sa sút của Aouar khiến HLV Rudi Garcia đẩy anh lên ghế dự bị suốt 90 phút ở trận thắng Angers 1-0 cuối tuần trước. Tình huống mới cũng phát sinh từ đây, khi Aouar thể hiện thái độ vô kỷ luật và làm mình làm mẩy với Lyon. 

Liên hệ quảng cáo: 04.3719.1456

Cụ thể, tiền vệ này đã từ chối tập luyện 30 phút cùng các cầu thủ dự bị khác sau trận đấu. Thay vào đó, anh vào thẳng phòng thay đồ bất chấp lời kêu gọi của các thành viên trong ban huấn luyện. 

Báo cáo từ Pháp cho biết Aouar đã viện cớ mặt sân của Angers quá xấu và anh không muốn tập luyện ở đây để tránh chấn thương. Tuy nhiên, thái độ của Aouar là điều khiến ban huấn luyện Lyon không hài lòng, đặc biệt khi họ vốn sẽ một ngày nghỉ vào thứ 2.

Chính vì thế, các HLV và ban lãnh đạo của Lyon đã nhóm họp và quyết định kỷ luật Aouar. Tiền vệ 22 tuổi này bị loại khỏi đột một và không được phép tham gia trận đấu với Reims vào Chủ nhật.

Đích thân HLV Rudi Garcia đã xác nhận thông tin này. Ông nói: “Tôi chỉ nói chuyện này một lần. Việc phạt cậu ta là hợp lý. Tôi đã tự đề xuất một số hình phạt và CLB cuối cùng chọn việc loại Houssem ra khỏi trận đấu tới”.

“Như vậy, tôi có quyền lựa chọn đội hình mà tôi muốn, và tôi tôn trọng quyết định của CLB. Tôi chỉ muốn nói rằng các trường hợp như thế này sẽ được xử lý trong nội bộ CLB”.

Việc Aouar mâu thuẫn công khai với Lyon sẽ mở ra cơ hội lớn cho Arsenal chiêu mộ tiền vệ này. Cho dù đã có Partey, nhưng HLV Arteta vẫn nuôi tham vọng đưa Aouar về Emirates.