Áp lực chốt lời ngắn hạn tăng mạnh

23/11/2017 - 23:02 - Nguồn: thesaigontimes.vn Yêu cầu xóa tin

Áp lực chốt lời ngắn hạn tăng mạnh

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) - Phiên giao dịch mở cửa với diễn biến khá tích cực và nhóm cổ phiếu ngân hàng trở thành tâm điểm như BID, CTG, VCB, MBB, VPB, SHB…Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tiếp tục ghi nhận mức tăng 9,64 điểm (+1,02%) lên 942,3 điểm; còn HNX-Index tăng 1,21 điểm (+1,11%) lên 110,49 điểm.

Phiên giao dịch buổi biểu chiều đáng lưu ý khi mức tăng thu hẹp đáng kể so với phiên sáng. Trong phiên, áp lực bán tăng mạnh và đã có lúc đẩy chỉ số xuống dưới mốc tham chiếu. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index chỉ còn tăng 1,04 điểm (+0,11%) lên 933,70 điểm; và HNX-Index tăng 0,89 điểm (+0,82%) lên 110,18 điểm.

Thanh khoản đặc biệt tăng mạnh tại sàn HNX. Cụ thể, tại sàn HSX có 205 triệu cổ phiếu khớp lệnh trong ngày, tương ứng giá trị gần 4,655 tỉ đồng (-2,0%). Còn tại HNX, có gần 81 triệu giao dịch khớp lệnh với tổng giá trị gần 1,057 tỉ đồng (+57,1%).  

Kết phiên chỉ còn tăng nhẹ trước áp lực bán khá mạnh, mặc dù đa số cổ phiếu lớn vẫn giữ được sắc xanh như SAB (+0,19%),ROS (+0,65%), VIC (+0,66%), VRE (+0,78%), CTG (+4,64%)… Ngược lại, GAS (-2,54%) và VCB (-0,21%) là hai trong số ít cổ phiếu lớn giảm điểm.

Khối ngoại phiên hôm nay giao dịch cân bằng khi mua ròng không đáng kể khoảng 3 tỉ đồng tính riêng tại HSX. Cụ thể, khối ngoại bán ròng chủ yếu tại NVL (-145,4 tỉ đồng), DIG (-42,7 tỉ đồng), VIC (-29,8 tỉ đồng), MSN (-26,9 tỉ đồng), BMP (-22,1 tỉ đồng),…Ngược lại, các mã cổ phiếu được mua ròng là CTD (+109,5 tỉ đồng), E1VFVN30 (+60 tỉ đồng), VJC (+33,2 tỉ đồng), VRE (+23,1 tỉ đồng),…

Sau liên tiếp nhiều phiên bứt phá rất ngoạn ngục, thị trường đang đối diện với áp lực chốt lời ngắn hạn lớn hơn. Điều này là dễ hiểu khi một phần rất lớn lượng hàng giá rẻ T+3 đang và sẽ về đến tài khoản nhà đầu tư trong các phiên tới. Các rung lắc do đó sẽ có thể ở mức thường xuyên hơn (giống phiên hôm nay). Dù vậy, triển vọng của thị trường vẫn được đánh giá ở mức tích cực và nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao hơn tiền trong giai đoạn hiện tại.

 • Trung-Mỹ sẽ đàm phán thương mại tại Buenos Aires thay vì Washington Trung-Mỹ sẽ đàm phán thương mại tại Buenos Aires thay vì Washington

  Tàu container chở hàng Trung Quốc cập cảng Long Beach, Los Angeles của Mỹ tháng Chín vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN) South China Morning Post đưa tin, một nguồn thạo tin ngày 18/11 cho biết, các nhà đàm phán về thương mại của Trung Quốc và Mỹ đã đưa ra thay đổi vào phút chót đối với kế hoạch ban đầu và bố trí lại địa điểm tiến hành vòng đàm phán thương mại song phương tại thủ đô Buenos Aires thuộc Argentina thay vì Washington của Mỹ. Hồi tuần trước, truyền thông đưa tin, ông Lưu Hạc, Trưởng ...

 • Fan tố lỗ hổng an ninh để vào sân Mỹ Đình đã có từ hơn 10 năm trước Fan tố lỗ hổng an ninh để vào sân Mỹ Đình đã có từ hơn 10 năm trước

  Hành động nhận tiền để "giúp" các CĐV không có vé vào sân Mỹ Đình xem ĐT Việt Nam thi đấu dường như không phải lần đầu diễn ra. Thoạt nhìn thì đơn giản nhưng ẩn sau nó là những hậu quả không ai lường hết, có thể ảnh hưởng đến cả mạng hàng nghìn khán giả.

 • Nga có thể giao dịch hàng hóa bằng đồng nội tệ với Iran Nga có thể giao dịch hàng hóa bằng đồng nội tệ với Iran

  Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak. (Ảnh: AFP/TTXVN) TASS đưa tin, trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Anadolu ngày 18/11, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, Moskva có thể tiến hành hoạt động thanh toán với Iran bằng đồng nội tệ nhằm tiếp tục sự hợp tác song phương, bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Tehran. Ông Novak nói: "Chúng tôi không thừa nhận (các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran), vốn được công bố một cách đơn phương mà không có sự ...

 • Tận dụng cơ hội và giảm thiểu bất lợi khi gia nhập CPTTP Tận dụng cơ hội và giảm thiểu bất lợi khi gia nhập CPTTP

  Ngày 12-11, Quốc hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP). Nhân dịp này, phóng viên Báo CAND có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thành Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Văn phòng Chính phủ; Phó trưởng Bộ phận giúp việc Ban chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế.

 • Vào rừng hái tiêu, người dân thu tiền triệu Vào rừng hái tiêu, người dân thu tiền triệu

  Đang đầu mùa tiêu rừng nên hái cả ngày, mỗi thành viên trong gia đình có thể hái được 30-40 bó, tính ra cũng được hơn 500.000 đồng/ngày.