Apple ''bật mí'' lộ trình sự kiện WWDC 2021 khiến iFan phấn khích

Công nghệ 25/05/2021 - 17:46

Saostar - WWDC 2021 của Apple sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 6 lúc 10 giờ sáng theo giờ PDT (khoảng 0h ngày 8/6 theo giờ Việt Nam).

Trước thềm sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào tháng 6 tới, Apple vừa hé lộ chi tiết lịch trình đầy đủ về hội nghị các nhà phát triển của họ trong năm nay.

Cũng giống như WWDC năm ngoái, Apple dự kiến sẽ tổ chức WWDC 2021 theo phương thức trực tuyến do các hạn chế về di chuyển và giãn cách xã hội đang diễn ra do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Apple ''bật mí'' lộ trình sự kiện WWDC 2021 khiến iFan phấn khích - ảnh 1 (Ảnh minh hoạ: Johannes Eisele/AP/Getty Images)

Apple sẽ bắt đầu WWDC 2021 với bài phát biểu khai mạc vào ngày 7 tháng 6 lúc 10 giờ sáng theo giờ PDT (khoảng 0h ngày 8/6 theo giờ Việt Nam).

Xem thêm: Apple chính thức phát hành iOS 14.6, người dùng iPhone nên cập nhật ngay

Bài phát biểu quan trọng sẽ được phát trực tiếp từ Apple Park và tại đây, Apple sẽ giới thiệu các tính năng mới của hệ điều hành iOS 15, watchOS 8, iPadOS 15 và phiên bản tiếp theo của macOS.

Apple ''bật mí'' lộ trình sự kiện WWDC 2021 khiến iFan phấn khích - ảnh 2 (Ảnh minh hoạ: Dominik Tomaszewski)

Apple sẽ tổ chức hơn 200 phiên họp tại WWDC năm nay, tăng từ 100 phiên họp năm ngoái. Công ty Cupertino cũng sẽ tổ chức các hoạt động và sự kiện đặc biệt nhằm mục đích gắn kết cộng đồng các nhà phát triển lại với nhau.

Ngoài ra, Pavilions mới sẽ cho phép các nhà phát triển tạo lịch biểu WWDC 2021 của riêng họ dựa trên các phiên và sự kiện mà họ muốn tham dự.

Trong một thông tin trước đó, Apple đã bất ngờ hé lộ loạt tính năng đỉnh cao sẽ có trên bản cập nhật sẽ ra mắt trong năm nay của hãng.

Apple ''bật mí'' lộ trình sự kiện WWDC 2021 khiến iFan phấn khích - ảnh 3 Bản dựng iOS 15. (Ảnh: 9to5Mac)

Apple cho biết, các tính năng mới sẽ được thiết kế để giúp những người khuyết tật (gặp vấn đề về khả năng vận động, thị lực yếu, thính giác kém và liên quan đến nhận thức) có thể sử dụng thiết bị thoải mái hơn.

"Táo khuyết" cũng đồng thời hỗ trợ các thiết bị theo dõi chuyển động mắt của bên thứ ba, cho phép người dùng điều khiển máy tính bảng bằng mắt. Các tính năng mới sẽ có sẵn cho cả người dùng iPhone và iPad.

Apple ''bật mí'' lộ trình sự kiện WWDC 2021 khiến iFan phấn khích - ảnh 4 (Ảnh: BBNR)

Sarah Herrlinger - Giám đốc cấp cao về Sáng kiến và Chính sách Tiếp cận Toàn cầu của Apple, cho biết: “Với những tính năng mới, chúng tôi mong muốn mang lại niềm vui và cải thiện cuộc sống cho nhiều người."

Dự kiến, bản cập nhật iOS 15 chính thức sẽ được ra mắt cùng với iPhone 13 vào tháng 9 tới.

Xem thêm: Lý do người dùng iPhone cần cập nhật iOS 14.6 ngay lập tức