Apple chuẩn bị cho ra mắt Macbook có giá chỉ 18 triệu đồng

Công nghệ 05/08/2020 - 11:49

Đây là một trong những sản phẩm đầu tiên được trang bị CPU do Apple tự phát triển.

Mới đây Tài khoản Twitter có tên komiya_kj đã tiết lộ thông tin về giá bán của MacBook 12 inch và MacBook Pro 13 inch sử dụng Apple Silicon - CPU do Apple tự phát triển dựa trên kiến trúc ARM.

Cụ thể, MacBook 12 inch sẽ có giá khoảng 800 USD còn MacBook Pro 13 inch là 1.100 USD. Cả 2 sản phẩm dự kiến ra mắt vào ngày 27/10.

So với thế hệ MacBook Air (2020) và MacBook Pro 13-inch (2020) được ra mắt trước đó, các dòng MacBook mới có giá thấp hơn khoảng 200 USD, và hứa hẹn sẽ khiến các fan của Apple vô cùng phấn khích.

Apple chuẩn bị cho ra mắt Macbook có giá chỉ 18 triệu đồng - ảnh 1

Macbook 12 inch và Macbook 13 inch là hai sản phẩm đầu tiên trang bị CPU Apple Silicon

Lý do là bởi mặc dù MacBook là dòng laptop rất phổ biến từ trước tới nay, nhưng giá thành quá đắt của sản phẩm đã trở thành rào cản với không ít người dùng.

Nếu như thông tin này là chính xác, mức giá 799 USD sẽ giúp sản phẩm trở thành chiếc MacBook rẻ nhất mà Apple từng mang đến thị trường, phá vỡ kỷ lục trước đó thuộc về chiếc MacBook Air 11-inch (2014) và iPad Pro 11-inch.

Điều đó cho thấy công đoạn tự phát triển CPU giúp Apple tiết kiệm khá nhiều chi phí sản xuất so với hợp tác mua CPU từ Intel trước đây.

Tại hội nghị WWDC 2020 diễn ra hồi tháng 6, Apple đã công bố kế hoạch chuyển sang sử dụng CPU tự phát triển có tên Apple Silicon trên máy tính Mac. MacBook 12 inch và MacBook Pro 13 inch được đồn đoán là hai sản phẩm đầu tiên trang bị CPU mới.

Apple chuẩn bị cho ra mắt Macbook có giá chỉ 18 triệu đồng - ảnh 2

 Apple cần khoảng 2 năm để hoàn thiện hệ sinh thái trên CPU mới

Sau khi kế hoạch chuyển sang CPU tự phát triển cho máy Mac được công bố, Apple đã tung ra Developer Transition Kits, chiếc Mac mini với CPU A12Z Bionic dành cho lập trình viên để phát triển ứng dụng tương thích với CPU mới dựa trên kiến trúc ARM.

Việc Komiya đề cập đến MacBook ARM có thể đánh dấu sự hồi sinh của dòng sản phẩm MacBook kích thước nhỏ từng bị Apple ngừng phát triển.