Apple có thiết bị hay ho giúp chuẩn đoán tình trạng của AirPods

Giao thông 30/10/2020 - 22:57

Công cụ đặc biệt này có thể giúp kiểm tra chất lượng âm thanh của chiếc tai nghe AirPods cũng như AirPods 2.

iPhone Hacks dẫn nguồn tin từ chuyên gia rò rỉ Fudge (@choco_bit) cho biết, Apple mới đây đã cấp cho các cửa hàng bán lẻ của mình một thiết bị mới, giúp kiểm tra chất lượng âm thanh của chiếc tai nghe AirPods cũng như AirPods 2.

Apple có thiết bị hay ho giúp chuẩn đoán tình trạng của AirPods - ảnh 1

(Ảnh: Fudge / @choco_bit)

Thiết bị này có một giá đỡ điện thoại với các khe được đặt ở phần đuôi để giữ AirPods. Tai nghe AirPods lúc này sẽ được đặt hướng về phía micro dưới của iPhone.

Tiếp đó, thiết bị sẽ chạy một hệ số kiểm tra chẩn đoán để xác định xem chất lượng âm thanh của AirPods có bị ảnh hưởng bởi những tác động như ráy tai, bụi bẩn hay vấn đề xuất phát từ bên trong tai nghe.

Apple có thiết bị hay ho giúp chuẩn đoán tình trạng của AirPods - ảnh 2

(Ảnh: Fudge / @choco_bit)

Công cụ này dường như không tương thích với phiên bản AirPods Pro, tuy nhiên có lẽ Apple sẽ phát triển một công cụ tương tự cho dòng tai nghe cao cấp này.

Tình trạng tai nghe AirPods bị giảm chất lượng âm thanh vì những tác động bên ngoài, như ráy tai hay bụi bẩn không phải là hiếm.

Apple có thiết bị hay ho giúp chuẩn đoán tình trạng của AirPods - ảnh 3

(Ảnh: Oakywood)

Tuy nhiên, các kĩ thuật viên của Apple cũng không thể thẩm định chất lượng âm thanh của AirPods bằng cách đeo nó lên tai và nghe thử.

Do đó, họ cần phải có một thiết bị chuyên dụng để đưa ra những con số chính xác nhất cho vấn đề gặp phải của khách hàng.

Nếu một ngày bạn mang tai nghe của mình đến Apple Store để bảo hành, thì cũng đừng bất ngờ về thiết bị lạ lùng này nhé!

Apple có thiết bị hay ho giúp chuẩn đoán tình trạng của AirPods - ảnh 4

(Ảnh: Hollis Johnson/Business Insider)

Trong một diễn biến khác, Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt thế hệ tiếp theo của AirPods với hai phiên bản mới bao gồm: AirPods thứ hệ ba và một chiếc AirPods Pro thế hệ 2.

Apple có thiết bị hay ho giúp chuẩn đoán tình trạng của AirPods - ảnh 5

(Ảnh: SOPA Images/LightRocket via Gett)

Báo cáo mới của Bloomberg nói rằng AirPods mới sẽ có thiết kế tương đồng với AirPods Pro. Tuy nhiên, chiếc tai nghe này sẽ thiếu đi một số tính năng cao cấp ví dụ như khả năng kháng ồn. Apple cũng đang tìm cách cải thiện thời lượng pin của thiết bị này.

Trong khi đó, với dòng AirPods Pro thế hệ 2, Apple đang tiếp tục tìm cách cải thiện thiết kế của nó để những chiếc tai nghe này nhỏ gọn hơn.

Duy Huỳnh