Apple ''đội sổ'' top thương hiệu laptop hàng đầu thế giới năm 2020

Giải trí 30/09/2020 - 10:00

Dựa trên các tiêu chí Đánh giá của người dùng, Thiết kế, Hỗ trợ & Bảo hành, Đổi mới và Giá trị & Lựa chọn, Asus được chọn là thương hiệu máy tính xách tay tốt nhất năm 2020.

Apple ''đội sổ'' top thương hiệu laptop hàng đầu thế giới năm 2020 - ảnh 1

Top 11 thương hiệu máy tính tốt nhất năm 2020 được đánh giá bởi chuyên trang về máy tính xách tay Laptop Mag, dựa trên các tiêu chí như: Đánh giá của người dùng, Thiết kế, Hỗ trợ & Bảo hành, Đổi mới và Giá trị & Lựa chọn.

Apple ''đội sổ'' top thương hiệu laptop hàng đầu thế giới năm 2020 - ảnh 2

Năm nay, Asus là thương hiệu tốt nhất với các sản phẩm mạnh mẽ, đẹp và sáng tạo ra mắt suốt cả năm bất chấp ảnh hưởng của COVID-19, máy tính xách tay, từ Chromebook đến laptop chơi game. Hiện tại, Asus đang mong muốn ra đời các sản phẩm có màn hình kép và laptop chơi game có thể tháo rời siêu mạnh.

Apple ''đội sổ'' top thương hiệu laptop hàng đầu thế giới năm 2020 - ảnh 3

Danh hiệu thương hiệu máy tính đột phá nhất năm có lẽ phải trao cho Dell. "Gã khổng lồ" xứ Texas đã đi tiên phong trong dòng laptop màn hình không viền XPS, nhờ đó vươn lên vị trí hàng đầu.

Apple ''đội sổ'' top thương hiệu laptop hàng đầu thế giới năm 2020 - ảnh 4

Đứng ở ngay sau đó, HP trong năm qua gây tiếng vang với một số máy tính xách tay tốt nhất trên nhiều danh mục – cao cấp, kinh doanh và chơi game. Tuy nhiên, các phiên bản giá rẻ được cho là làm giảm điểm đánh giá của hãng.

Apple ''đội sổ'' top thương hiệu laptop hàng đầu thế giới năm 2020 - ảnh 5

MSI - dòng máy tính xách tay chơi game nổi tiếng cũng lọt top thương hiệu laptop tốt nhất năm. Hãng không chỉ chịu khó cải tiến máy tính xách tay chơi game mà còn mở rộng lựa chọn và cấu hình lại thiết kế của một số dòng laptop hàng đầu.

Apple ''đội sổ'' top thương hiệu laptop hàng đầu thế giới năm 2020 - ảnh 6

Với dòng máy tính xách tay ThinkPad đáng chú ý, Lenovo đã duy trì vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng năm nay, cùng với đó là một số dòng sản phẩm mới. Tuy nhiên việc lạm dụng sự đổi mới đã khiến công ty không thể vươn lên vị trí cao hơn.

Apple ''đội sổ'' top thương hiệu laptop hàng đầu thế giới năm 2020 - ảnh 7

Acer đã chứng tỏ mình là một kẻ "hủy diệt" trong năm nay, đánh bại một số thương hiệu hàng đầu về hiệu suất tổng thể nhờ thông số kỹ thuật mạnh mẽ. Tuy nhiên, hãng không thể thoát khỏi vị trí thứ sáu do một loạt dịch vụ sản phẩm tầm thường.

Apple ''đội sổ'' top thương hiệu laptop hàng đầu thế giới năm 2020 - ảnh 8

Với việc liên tục tạo nên những sản phẩm máy tính xách tay thiết kế đẹp, hiệu năng mạnh mẽ, Razer giữ vị trí thứ 6 trong top này. Hãng bắt đầu nhắm mục tiêu sản xuất các dòng máy tính xách tay chơi game và hiện khá thành công với lựa chọn này.

Apple ''đội sổ'' top thương hiệu laptop hàng đầu thế giới năm 2020 - ảnh 9

Từ vị trí "đứng chót" trong năm 2019, năm nay Samsung đã có một cú lội ngược dòng ngoạn mục lên vị trí thứ 8. Samsung gây ấn tượng với thiết kế táo bạo và đầy màu sắc với dòng máy tính xách tay mới nhất trong năm 2020.

Apple ''đội sổ'' top thương hiệu laptop hàng đầu thế giới năm 2020 - ảnh 10

Alienware đang trong giai đoạn chuyển đổi, nói lời tạm biệt với thiết kế Epic để chuyển sang thiết kế Legend mới. Giới công nghệ đang mong đợi những điều tuyệt vời từ Alienware sẽ diễn ra vào năm 2021.

Apple ''đội sổ'' top thương hiệu laptop hàng đầu thế giới năm 2020 - ảnh 11

Đáng tiếc, Apple chỉ đứng cuối bảng trong top 10 thương hiệu máy tính xách tay hàng đầu năm 2020 do hỗ trợ công nghệ kém và thiếu các dịch vụ đa dạng cho người tiêu dùng. Với những ai đam mê các sản phẩm của Táo khuyết, đây hẳn là một tin không vui.

Apple ''đội sổ'' top thương hiệu laptop hàng đầu thế giới năm 2020 - ảnh 12

Đứng ở vị trí cuối cùng, Microsoft đã có một năm khá yên tĩnh. Sự bổ sung mới cho dòng máy tính xách tay?máy tính bảng – Surface Pro X gây thất vọng trong khi các mẫu thử nghiệm hầu như không thay đổi so với các phiên bản trước.

Siêu máy tính của Nhật mạnh nhất thế giới (VOA)

Mộc Nhiên