Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc

Công nghệ 07/03/2021 - 06:46

Apple đã có phản hồi sau khi người dùng thông báo về việc iOS 14.5 beta nhắc nhở họ đặt ứng dụng nghe nhạc hoặc podcast bên thứ ba làm mặc định khi ra lệnh bằng Siri.

Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc - ảnh 1

Siri muốn tìm hiểu sở thích của người dùng dựa trên cách họ nghe nội dung

Theo Neowin , Apple xác nhận không có cài đặt cụ thể nào trong iOS nơi người dùng có thể đặt dịch vụ âm nhạc mặc định như họ có thể làm với email hoặc ứng dụng duyệt web trước đó. Apple giải thích lời nhắc chọn ứng dụng âm nhạc này là để Siri tìm hiểu ứng dụng người dùng sử dụng để nghe loại nội dung nào.

Có thể người dùng thích sử dụng YouTube Music cho các giai điệu, nhưng họ cũng có thể thích sử dụng Google Podcast để nghe các chương trình hằng tuần. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với các thể loại âm nhạc , nơi người dùng có thể thích nghe các bản mix của nhà sáng tạo trên YouTube, hoặc Beyonce trên Apple Music.

Điều này sẽ cho phép Siri hiểu sở thích của người dùng dựa trên cách họ nghe nội dung cũng như giúp Siri trở nên hữu ích hơn trong việc chọn đúng ứng dụng cho đúng tình huống. Theo TechCrunch , quá trình xử lý này đều được thực hiện trên thiết bị.

Không cho phép người dùng chọn ứng dụng nghe nhạc mặc định là một động thái thông minh để cải thiện trải nghiệm trên iOS và không cần phải chỉ định ứng dụng mỗi khi người dùng hỏi Siri. Người dùng thông thường không muốn tìm hiểu kỹ các menu để tìm thứ gì đó hoạt động nên để Siri thực hiện công việc của mình là điều phù hợp với Apple.

Sau 2 tháng, cuối cùng Google cũng chịu cập nhật ứng dụng của mình cho iOS

Chính sách mới về quyền riêng tư của Apple đã gây ra nhiều khó khăn cho Google để có thể cập nhật các ứng dụng của mình trên nền tảng iOS.

Google ngày hôm nay đã chính thức phát hành bản cập nhật mới cho ứng dụng YouTube thuộc nền tảng iOS. Đây cũng là ứng dụng Google đầu tiên được công ty tung ra bản cập nhật sau hơn hai tháng bị trì hoãn do Apple thay đổi các chính sách về quyền riêng tư, buộc các nhà phát triển phải công khai họ sẽ thu thập những gì từ người dùng.

Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc - ảnh 2

Cụ thể, như chúng tôi đã đưa tin trước đó, Apple trên phiên bản iOS 14 mới nhất đã triển khai việc dán nhãn "Quyền Riêng tư cho ứng dụng" (App Privacy) trên kho ứng dụng App Store, yêu cầu các nhà phát triển phải cung cấp chi tiết các thông tin về những loại dữ liệu nào mà họ sẽ thu thập từ phía người dùng.

Kể từ khi Apple chính thức đưa chính sách mới vào hoạt động (8/12/2020), Google đã không hề có động thái tuân thủ và đã dừng cập nhật cho các ứng dụng của mình trên nền tảng iOS trong vòng hơn hai tháng. Mãi cho tới tận hôm nay, ứng dụng đầu tiên là YouTube mới có màn "khai xuân" với bản cập nhật mới nhằm tuân thủ các chính sách về quyền riêng tư.

Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc - ảnh 3

Ứng dụng YouTube lần đầu tiên được cập nhật sau yêu cầu minh bạch về quyền riêng tư tới từ Apple

Phiên bản mới của YouTube có mã hiệu 15.49.6 và dung lượng 200MB.Hiện tại đây mới là ứng dụng duy nhất nhận được bản cập nhật mới, trong khi đó các ứng dụng phổ biến khác như Google, Gmail, Photos hay Chrome... đều vẫn đang chờ ngày được cập nhật. Thậm chí khi người dùng đăng nhập vào ứng dụng Gmail trên iOS trong thời gian này, một cảnh báo đưa ra cho biết ứng dụng đã lỗi thời, yêu cầu người dùng cần phải cập nhật để đảm bảo các tính năng hoạt động ổn định.

Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc - ảnh 4

Cảnh báo của Google về ứng dụng Gmail trên iOS đã quá lỗi thời, trong khi không hề có bản cập nhật nào được phát hành

Hiện tại, Google chưa đưa ra thông báo chính thức nào về vấn đề kể trên, với việc Apple đang siết chặt các vấn đề về quyền riêng tư của người dùng, Google và nhiều công ty phụ thuộc vào quảng cáo khác sẽ cần phải có những động thái minh bạch hơn về những dữ liệu mà họ thu thập được từ người dùng.

Apple xóa nhầm ứng dụng trên App Store  Apple mới đây gửi lời xin lỗi đến nhà phát triển của ứng dụng ngôn ngữ bản địa Sm'algyax sau khi "nhà táo" xóa ứng dụng này khỏi cửa hàng ứng dụng App Store. Người dùng lo ngại về chất lượng kiểm duyệt ứng dụng của Apple trong...

Chia sẻ