Apple không quan tâm đến TikTok

Công nghệ 05/08/2020 - 10:56

Trước tin đồn Apple cũng định mua TikTok, Apple khẳng định họ không quan tâm và chưa từng có cuộc thương lượng nào liên quan đến mạng xã hội này.

Ngày 4/8, Axios dẫn nguồn tin thân cận nói rằng Apple đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại TikTok. Thông tin này lập tức thu hút sự chú ý của dư luận bởi TikTok vốn là ứng dụng đa nền tảng và Tim Cook không mấy hứng thú với những sự vụ có liên quan đến yếu tố chính trị.

Apple đã lập tức bác bỏ tin đồn và khẳng định họ không quan tâm đến việc mua lại TikTok. Đại diện công ty nói với The Verge rằng hiện tại Apple không có cuộc đàm phán nào với TikTok và họ cũng không có kế hoạch theo đuổi một thoả thuận nào tương tự.

Apple không quan tâm đến TikTok - ảnh 1

Nếu mua lại TikTok, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất của Apple. Ảnh: 9tomac.

Giới phân tích đánh giá thương vụ TikTok lần này khá đặc biệt. Nó không chỉ có bên mua và bên bán mà còn có sự tham gia của chính phủ Mỹ. Microsoft đã chính thức công bố ý định thâu tóm ứng dụng Trung Quốc này. Việc có thêm một "khách hàng" như Apple sẽ giúp TikTok không bị "ép giá" quá mức, đây có thể là điều ByteDance mong chờ.

Một báo cáo riêng từ Fox Business cho thấy Google và Facebook cũng từng bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại TikTok, nhưng không rõ hiện tại có diễn ra cuộc đàm phán nào không.

Tổng thống Trump doạ sẽ cấm TikTok tại Mỹ buộc công ty phải bán mình nếu muốn tồn tại. Microsoft đang là ứng viên sáng giá trong vụ thâu tóm TikTok. Một vài tin đồn nói thương vụ này có giá khoảng 50 tỷ USD nhưng trước áp lực của Trump, Microsoft có thể trả giá thấp hơn.

Khương Nha (theo Reuters)