Apple không ra mắt iPhone 13 vì sợ... con số xui xẻo?

Pháp Luật 24/01/2021 - 06:52

Apple không chỉ cân nhắc sử dụng cách đặt tên cũ cho iPhone 13, mà họ có thể không bao giờ sử dụng con số này để đặt tên cho iPhone nữa. Lý do giải thích cho việc này là sự... mê tín xoay quanh con số 13.

Apple không ra mắt iPhone 13 vì sợ... con số xui xẻo? - ảnh 1

Leaker Jon Prosser đã chia sẻ vào thứ 4 vừa qua rằng: "Một vài tuần trước, tôi được tiết lộ rằng chiếc iPhone tiếp theo có thể sẽ được gọi là iPhone 12s"

Apple không ra mắt iPhone 13 vì sợ... con số xui xẻo? - ảnh 2

Nhiều năm về trước, iPhone 4 được thay thế bởi 4s, iPhone 5 bởi 5s, và iPhone 6 bởi 6s. Kể cả iPhone X cũng được thay thế bởi XS.

Apple không ra mắt iPhone 13 vì sợ... con số xui xẻo? - ảnh 3

Tuy nhiên, Apple chưa bao giờ phát triển một mẫu "S" cho iPhone 7, iPhone 8, hay iPhone 11. Có thật công ty sẽ mang mẫu "S" này trở lại trong năm 2021 hay không?

Apple không ra mắt iPhone 13 vì sợ... con số xui xẻo? - ảnh 4

Prosser còn nói rằng Apple không chỉ cân nhắc sử dụng cách đặt tên cũ cho iPhone 13, mà họ có thể không bao giờ sử dụng con số này để đặt tên cho iPhone nữa.

Apple không ra mắt iPhone 13 vì sợ... con số xui xẻo? - ảnh 5

Lý do giải thích cho việc này là sự... mê tín xoay quanh con số 13. Ví dụ, nhiều tòa nhà ở các quốc gia phương Tây chẳng bao giờ có tầng 13 cả.

Apple không ra mắt iPhone 13 vì sợ... con số xui xẻo? - ảnh 6

Tuy nhiên, Apple trước đây chưa từng tỏ ra sợ hãi trước con số này. Họ vẫn có những hệ điều hành iOS 13 và iPadOS 13. Thêm nữa, nhiều quốc gia Đông Á cũng kỵ con số 4, nhưng Apple không hề ngần ngại khi tạo ra chiếc Iphone 4.

Apple không ra mắt iPhone 13 vì sợ... con số xui xẻo? - ảnh 7

Jon Prosser là người từng nhiều lần đưa ra dự đoán về các sản phẩm Apple với tỉ lệ chính xác lên đến 79,2%, đưa anh lọt vào top 6 những "nhà tiên tri" Apple nổi tiếng thế giới.

Apple không ra mắt iPhone 13 vì sợ... con số xui xẻo? - ảnh 8

Thế hệ iPhone 2021 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay, khả năng cao Apple sẽ sử dụng hệ thống camera TrueDepth nhỏ gọn hơn, tích hợp Rx, Tx và đèn chiếu sáng Flood Illuminator (một dạng đèn flash hồng ngoại) vào mô-đun camera.

Apple không ra mắt iPhone 13 vì sợ... con số xui xẻo? - ảnh 9

Điều đáng chú ý nằm ở việc iPhone 13 sẽ có “tai thỏ” chứa camera trước nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên, thay vì giảm chiều rộng thì Apple có thể giảm chiều cao của phần “tai thỏ” này, điều này sẽ giúp cho diện tích màn hình của máy có nhiều diện tích sử dụng hơn.

Apple không ra mắt iPhone 13 vì sợ... con số xui xẻo? - ảnh 10

Đối với camera góc siêu rộng, Apple sẽ sử dụng thấu kính 6P, tăng từ thấu kính 5P mà dòng iPhone hiện tại sử dụng, hứa hẹn mang tới chất lượng ảnh tốt hơn.

Apple không ra mắt iPhone 13 vì sợ... con số xui xẻo? - ảnh 11

Cùng với đó, thế hệ iPhone 2021 dự kiến còn đi kèm màn hình làm tươi 120Hz, chipset A15 mạnh mẽ hơn và hệ thống tản nhiệt được cải tiến.

Apple không ra mắt iPhone 13 vì sợ... con số xui xẻo? - ảnh 12

Không những vậy, Apple sẽ tích hợp công nghệ chống rung dịch chuyển cảm biến cho toàn bộ dòng iPhone 13. Trước đó, tính năng này chỉ độc quyền được trang bị trên model iPhone 12 Pro Max.

Thùy Dung