Apple Music “đổ bộ” lên máy tính bảng Android

Công nghệ 04/12/2018 - 17:21

Apple Music sẽ có mặt trên máy tính bảng Android sau khi hỗ trợ các hệ thống loa Echo gần đây.   ...

Apple Music “đổ bộ” lên máy tính bảng Android - ảnh 1

Apple Music hiện tại không chỉ dành cho người dùng iOS. Ảnh: WSJ

Theo The Verge, sau ba năm có mặt trên các điện thoại thông minh Android, Apple Music sẽ hỗ trợ cho các máy tính bảng Android. Phiên bản 2.7 của ứng dụng hiện ở giai đoạn thử nghiệm beta cho nhóm người dùng Google Group đã tích hợp tính năng này.
Phiên bản ổn định và mới nhất trên Google Play Store là 2.6.1 vẫn còn sử dụng menu kiểu hamburger cổ điển có thể thu gọn, tuy nhiên, phiên bản 2.7 mới đã loại bỏ thanh này làm cho việc điều hướng có lợi hơn từ bên dưới. Các nút Library và Browse thông dụng giờ đây dễ dàng tiếp cận hơn ở cuối màn hình, được đặt ngay bên dưới các điều khiển phát nội dung. Thay đổi thiết kế cũng giúp bố cục Apple Music dễ dàng đổi kích thước trên các màn hình lớn hơn.
Apple Music “đổ bộ” lên máy tính bảng Android - ảnh 2
Giao diện rò rỉ của Apple Music trên máy tính bảng Android. Ảnh chụp màn hình
2018 là năm đánh dấu việc Apple mở rộng đáng kể dịch vụ phát nhạc trực tuyến trên phần cứng của bên thứ ba. Apple Music có thể hoạt động được trên các loa thông minh Echo trong thời gian ngắn sắp tới và Apple cũng đã hỗ trợ Apple Music tương thích với Android Auto vào tháng 9/2018.
Đây là một động thái giúp cho dịch vụ Apple Music dần trở nên phổ biến hơn đến tay những người sử dụng Android và hướng đến mục tiêu vượt mặt Spotify.

Theo Báo Thanh Niên