Apple sai lầm, cộng đồng iPhone nháo nhào tranh thủ hạ cấp iOS

13/01/2018 - 10:55 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Thông thường, Apple chỉ cung cấp cho người dùng iOS các phiên bản hệ điều hành gần đây để họ có quyền hạ cấp trong trường hợp việc cập nhật hệ điều hành gặp vấn đề.

Apple sai lầm, cộng đồng iPhone nháo nhào tranh thủ hạ cấp iOS - 1

Nhiều người đã quyết định rời bỏ iOS 11 vì nhiều lý do khác nhau.

Để cài đặt iOS cũ trên , hệ điều hành phải được phê duyệt và đóng dấu bởi máy chủ của Apple. Khi một phiên bản mới được phát hành, phiên bản trước đó sẽ được phê duyệt trong vài tuần, sau đó Apple sẽ thực hiện xóa nó hoàn toàn.

Mặc dù vậy, công ty vừa gặp phải một chút sai sót khi phê duyệt nhiều phiên bản cũ của iOS trong khoảng thời gian nhất định. Điều này cho phép nhiều người sử dụng đã có cơ hội hạ cấp iOS 11 xuống phiên bản cũ. Hầu hết đã chọn iOS 10, nhưng báo cáo từ Reddit cho biết một số đã chuyển về iOS 9 và thậm chí đi xa hơn với iOS 6.1.3.

Apple sai lầm, cộng đồng iPhone nháo nhào tranh thủ hạ cấp iOS - 2
Apple sai lầm, cộng đồng iPhone nháo nhào tranh thủ hạ cấp iOS - 3

Chạy iOS cũ sẽ giúp nhiều thiết bị cũ có thể làm việc trơn tru hơn.

Một số người dùng cảm thấy không vui khi sử dụng iOS 11, không chỉ vì nó làm giảm hiệu suất hoạt động của CPU khi pin xuống cấp mà còn nó dường như khiến các thiết bị cũ trở nên căng thẳng hơn. Vì vậy, chủ sở hữu iPhone cũ hơn thường khao khát iOS 10 hoặc thậm chí là 9, và đó là lý do tại sao một vài người đã nhanh chóng tận dụng sai sót của Apple.

Apple iOS qua các thời kỳ: iOS 1.0 tới iOS 9
Apple iOS qua các thời kỳ: iOS 1.0 tới iOS 9

Nền tảng iOS của Apple đã “lột xác“ dần và trở nên tiện dụng hơn theo thời gian.

Bấm xem >>