Apple thuê cựu nhân viên Microsoft để đuổi kịp Google, Amazon trong cuộc đua nhà thông minh

Công nghệ 18/02/2019 - 22:34

Apple đang cố gắng đuổi kịp Google trong cuộc đua nhà thông minh và một trong những động thái mới nhất của Táo Khuyết là thuê cựu nhân viên từng làm trong mảng nhà thông minh của Microsoft. Theo CNBC , Apple đang nỗ lực cải tổ chiến lược nhà thông minh với việc đầu tư mạnh mẽ cho bộ máy nhân sự và công nghệ mới. Trong động thái mới nhất, Apple vừa thuê cựu nhân viên Microsoft, đồng thời là sáng lập gia start-up khóa thông minh Otto. Sứ mệnh của Sam Jadallah khi đến Apple là giúp ...

Apple đang cố gắng đuổi kịp Google trong cuộc đua nhà thông minh và một trong những động thái mới nhất của Táo Khuyết là thuê cựu nhân viên từng làm trong mảng nhà thông minh của Microsoft.

Apple thuê cựu nhân viên Microsoft để đuổi kịp Google, Amazon trong cuộc đua nhà thông minh - ảnh 1

Theo CNBC, Apple đang nỗ lực cải tổ chiến lược nhà thông minh với việc đầu tư mạnh mẽ cho bộ máy nhân sự và công nghệ mới. Trong động thái mới nhất, Apple vừa thuê cựu nhân viên Microsoft, đồng thời là sáng lập gia start-up khóa thông minh Otto. Sứ mệnh của Sam Jadallah khi đến Apple là giúp hãng sớm bắt kịp Google và Amazon trong cuộc đua nhà thông minh.

Khởi đầu chậm hơn và cũng không quá thành công với thế hệ loa thông minh HomePod, Apple đang cho thấy sự thua kém rõ rệt với các đối thủ đã đi trước trong cuộc đua này là Google hay Amazon. Tuy nhiên với việc có thêm những nhân sự cao cấp từng làm việc trong mảng nhà thông minh, Apple hy vọng có thể sớm thay đổi cục diện trong tương lai gần.

Sam Jadallah đã từng có kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm tại Microsoft và sau đó thành lập start-up Otto. Công ty cũng này có nhiều thành viên từng là cựu kỹ sư Apple và được công ty liên doanh Greylock hỗ trợ về vốn.

Apple thuê cựu nhân viên Microsoft để đuổi kịp Google, Amazon trong cuộc đua nhà thông minh - ảnh 2

Mặc dù vậy, Otto đã dừng hoạt động khoảng hơn 4 tháng nay sau khi bán ra loại khóa cửa thông minh có hỗ trợ Bluetooth và Wi-Fi. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Jadallah chia sẻ đã tìm được đối tác mua lại công ty và quyết định sẽ bán start-up này.

Không có thông tin nào về việc Sam Jadallah có mang theo các nhân viên quay trở lại Apple hay không. Tuy nhiên nếu họ quay lại, mảng kinh doanh nhà thông minh của Apple chắc chắn sẽ có những thay đổi lớn trong thời gian tới.

Apple hiện có một loạt các sản phẩm thuộc hệ thống nhà thông minh, bao gồm HomeKit, dịch vụ phần mềm giúp kết nối với một loạt các sản phẩm bên thứ ba và HomePod, một chiếc loa thông minh có thể phát nhạc, nhận dạng giọng nói và chuyển lệnh điều khiển đến các thiết bị.

Hiện cả Apple và Jadallah đều từ chối bình luận về bản hợp đồng trên.

Tiến Thanh