Apple trở thành công ty có lợi nhuận cao nhất trong lịch sử

Công nghệ 29/10/2015 - 09:11

Với doanh thu và lợi nhuận cao kỷ lục trong năm tài chính vừa qua, Apple đã trở thành công ty có lợi nhuận cao nhất. Trước đó, năm 2008, lợi nhuận kỷ lục của doanh nghiệp đã được xác lập bởi công ty dầu lửa ExxonMobil với 45,2 tỷ USD. Báo cáo tài chính của Apple cho biết, hãng có doanh thu 233 tỷ USD và lợi nhuận ở mức 53,4 tỷ USD. Tương đương mỗi tuần Apple tạo ra 1 tỷ USD lợi nhuận. Giám đốc điều hành Tim Cook cũng cho biết, quý vừa qua tiếp tục đánh dấu sự tăng ...

Với doanh thu và lợi nhuận cao kỷ lục trong năm tài chính vừa qua, Apple đã trở thành công ty có lợi nhuận cao nhất.

Trước đó, năm 2008, lợi nhuận kỷ lục của doanh nghiệp đã được xác lập bởi công ty dầu lửa ExxonMobil với 45,2 tỷ USD. 

Báo cáo tài chính của Apple cho biết, hãng có doanh thu 233 tỷ USD và lợi nhuận ở mức 53,4 tỷ USD. Tương đương mỗi tuần Apple tạo ra 1 tỷ USD lợi nhuận. 

Giám đốc điều hành Tim Cook cũng cho biết, quý vừa qua tiếp tục đánh dấu sự tăng trưởng của iPhone, với mức tăng doanh thu vào khoảng 22%, công ty bán được 48 triệu máy bao gồm cả bộ đôi 6S.

no image

Biểu đồ thể hiện tốc độ tăng trưởng của Apple từ năm 2011 đến nay.

Tỷ lệ người dùng chuyển từ Android sang iOS cũng đặt mức cao nhất từ trước đến nay trong quý vừa qua.

Tim Cook dự báo hãng vẫn duy trì được doanh số của iPhone vào mùa mua sắm cuối năm. Trung Quốc sẽ trở thành thị trường lớn nhất bất chấp khủng hoảng kinh tế tại quốc gia tỷ dân này.

no image

iPhone vẫn là sản phẩm chủ lực của Táo khuyết.

Tuy nhiên báo cáo cũng cho thấy doanh thu của máy tính bảng iPad của Apple giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý thứ bảy giảm liên tiếp và ở mức cao nhấp kể từ 2011 đến nay.

Ngoài ra, Apple không tiết lộ doanh số của Watch, hãng để đồng hồ thông minh của mình cùng Apple TV ở mục khác trong báo cáo.

Trần Tiến

Theo Zing