Arsenal chuẩn bị 2, 3 kịch bản chuyển nhượng

Thể thao 10/04/2020 - 08:46

HLV Mikel Arteta cho biết Arsenal đang xây dựng kế hoạch chuyển nhượng với 2, 3 kịch bản khác nhau, tùy theo tình hình.

HLV Mikel Arteta cho biết Arsenal đang xây dựng kế hoạch chuyển nhượng với 2, 3 kịch bản khác nhau, tùy theo tình hình.

Arsenal chuẩn bị 2, 3 kịch bản chuyển nhượng - ảnh 1
HLV Arteta sẽ xây dựng kế hoạch chuyển nhượng linh hoạt

Do dịch Covid-19, Premier League và các giải bóng đá hàng đầu châu Âu đều phải tạm hoãn vô thời hạn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch chuyển nhượng của các CLB, đặc biệt với các CLB có nhiều cầu thủ sắp hết hợp đồng.

Hiện tại, Arsenal đang mượn 2 cầu thủ Dani Ceballos, Cedric Soares đến tháng 6 và có tùy chọn mua đứt hậu vệ Pablo Mari. Ngoài ra, họ cũng cần đàm phán gia hạn hợp đồng với đội trưởng Pierre-Emerick Aubameyang cùng một số ngôi sao khác.

Trong hoàn cảnh đó, HLV Arteta cho biết Arsenal đã có kế hoạch và kịch bản tùy theo các tình huống. Chia sẻ với Sky Sports, HLV người Tây Ban Nha nói: “Tôi đang lên kế hoạch cho 2 hoặc 3 kịch bản mà chúng tôi có thể gặp phải. Tùy thuộc vào từng kịch bản, chúng tôi sẽ có thể làm nhiều hơn, ít hơn hoặc không làm gì cả”.

“Chúng tôi phải phản ứng hàng ngày. Chúng tôi không biết tình hình tài chính sẽ ra sao, cũng không biết các quy tắc, thời gian chuyển nhượng… Đang có rất nhiều thứ chúng tôi không thể kiểm soát vào lúc này”.

Bên cạnh đó, HLV Arteta thừa nhận khoảng thời gian này là cơ hội cho ông xây dựng kế hoạch dài hạn cho Arsenal. HLV 38 tuổi người Tây Ban Nha khởi đầu khá khó khăn tại Emirates bởi lẽ không có đủ thời gian làm việc với các cầu thủ.

 
Đoàn Dự (BĐS)