Arsenal có thể sở hữu Coutinho với giá cực ‘bèo‘

Thể thao 02/08/2020 - 17:26

Theo ESPN, Arsenal đang vô cùng sáng cửa chiêu mộ ngôi sao thất sủng của Barcelona, Philippe Coutinho. Càng bất ngờ hơn khi biết, số tiền mà Pháo thủ phải trả để có Coutinho nhiều khả năng chỉ là… 8 triệu bảng.

Arsenal có thể sở hữu Coutinho với giá cực ‘bèo‘ - ảnh 1

Mùa chuyển nhượng chỉ vừa bắt đầu, nhưng CLB "hỏi nhiều, mua ít" Arsenal đã bất ngờ chiếm ánh đèn sân khấu sau khi báo chí Anh loan tin rầm rộ về chuyện Pháo thủ có thể chiêu mộ được Philippe Coutinho, với số tiền phải trả cho Barcelona có thể chỉ là 8 triệu bảng. Tại sao cầu thủ rời nước Anh với mức giá 105 triệu bảng lại trở về chỉ với giá 8 triệu?

Thứ nhất, Coutinho hiện tại đã không còn là "hàng hot" nữa. Anh thất sủng tại Barcelona và vừa trải qua một mùa bóng thi đấu cho Bayern theo dạng cho mượn. Trong sắc áo Hùm xám, Coutinho cũng không để lại nhiều ấn tượng. Anh chỉ ra sân 41,3% thời lượng của Bundesliga 2019/20 và kết thúc mùa bóng với 9 bàn thắng, 8 kiến tạo trên mọi đấu trường. Hiệu suất trung bình của Coutinho là 121,5 phút cho mỗi lần in dấu giày vào 1 bàn thắng – không quá tệ, nhưng chưa xứng đáng với giá trị của anh.

Tuy nhiên, lý do trên là chưa đủ để dìm giá của Coutinho xuống chỉ còn 8 triệu. Điều quan trọng là Barcelona đã chủ động gạ Arsenal đưa tiền vệ Matteo Guendouzi vào hợp đồng trao đổi Coutinho. Như vậy, nếu đồng thuận với phương án Matteo Guendouzi + 8 triệu bảng, Arsenal sẽ có được Coutinho.

Arsenal có thể sở hữu Coutinho với giá cực ‘bèo‘ - ảnh 2

Nhiều khả năng HLV Arteta sẽ các Guendouzi cộng với 8 triệu bảng để sở hữu Coutinho

Liệu HLV Mikel Arteta có đồng ý bán Guendouzi cho Barca hay không? Rất có thể là có. Kể từ vòng 15 Premier League mùa này, Guendouzi đã không còn là lựa chọn số 1 ở hàng tiền vệ Arsenal nữa. Anh ra sân theo kiểu "on-off" suốt một thời gian rất dài và cũng không đóng góp được gì nhiều. Đã từng có thời gian Guendouzi được coi là tương lai của Arsenal, nhưng giờ đây thì không.

Mọi điều kiện từ chủ quan tới khách quan đều đang ủng hộ thương vụ Arsenal chiêu mộ Coutinho sớm thành công tốt đẹp. Đây sẽ là vụ chuyển nhượng tốt cho cả Pháo thủ và cá nhân Coutinho. Ngôi sao người Brazil nếu có trở lại Barca cũng khó tìm được chỗ đứng trong bối cảnh anh chưa bao giờ được Lionel Messi yêu mến.

Arsenal có duyên với cầu thủ Brazil 

Những cầu thủ Brazil đã và từng khoác áo Arsenal đã ghi tổng cộng 80 bàn thắng cho CLB này (trên mọi đấu trường). Đây là số lượng bàn thắng cao thứ 6 trong lịch sử Arsenal được ghi bởi các ngoại binh. Nhóm ngoại binh ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Arsenal dĩ nhiên là các cầu thủ Pháp, với tổng cộng 718 lần lập công, trong đó một mình Thierry Henry đã ghi 228 bàn. 

Cầu thủ Brazil thành công nhất trong lịch sử Arsenal là tiền vệ Gilberto Silva. Anh ra sân 243 trận và ghi 24 bàn. Nếu Coutinho gia nhập Arsenal, liệu anh có thể tiếp bước thành công ấy của tiền bối.