Arsenal đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ Real Madrid

Thể thao 22/01/2021 - 17:12

Theo thông tin được truyền thông Tây Ban Nha đăng tải, Real Madrid đã đạt thỏa thuận mượn tiền vệ Martin Odegaard của Real Madrid.

Arsenal đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ Real Madrid - ảnh 1
Odegaard đã đạt thỏa thuận gia nhập Arsenal?

Đầu mùa giải này, Martin Odegaard đã trở lại Real Madrid sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn tại Real Sociedad. Tuy nhiên, tài năng trẻ người Na Uy không thể cạnh tranh suất đá chính trong đội hình của HLV Zidane. Từ đầu mùa tới nay, tài năng trẻ 22 tuổi này chỉ có 7 lần ra sân ở La Liga, trong đó có 4 lần vào sân từ băng ghế dự bị.

Vì vậy, trong tháng 1 này, với mong muốn thi đấu, Odegaard đã gây sức ép để chia tay Bernabeu. Ngay lập tức, Arsenal và Real Sociedad đã tiếp cận tài năng trẻ người Na Uy. Theo thông tin được Confidencial và El Diario Vasco (Tây Ban Nha) đăng tải, Sociedad đã thất bại trong cuộc đua này.

Thay vì trở lại khoác áo Real Sociedad, Martin Odegaard đã quyết định gia nhập Arsenal để thử sức với Premier League. Thỏa thuận gần như đã hoàn tất bởi Arsenal có mối quan hệ khá tốt với Real Madrid sau thương vụ Dani Ceballos.

Tuy vậy, Real Madrid vẫn đặt niềm tin vào Odegaard. Đội bóng Hoàng gia quyết định chỉ cho Arsenal mượn tài năng trẻ người Na Uy tới hết mùa giải này. Pháo thủ muốn gắn điều khoản mua đứt Odegaard nhưng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha không đồng ý.

Theo báo giới Anh, HLV Mikel Arteta rất thích mẫu tiền vệ đa năng như Odegaard. Tài năng trẻ 22 tuổi này có thể chơi tốt ở vị trí số 10. Sau khi thanh lý hợp đồng với Mesut Ozil, Pháo thủ chỉ có 1 lựa chọn cho vị trí này là Emile Smith-Rowe.

Cách đây ít ngày, chia sẻ trước báo giới, HLV Arteta cũng xác nhận rằng Arsenal đang tích cực đàm phán để tăng cường lực lượng cho giai đoạn 2 của mùa giải. Đây là nhiệm vụ tối quan trọng với Pháo thủ sau khi họ đồng ý để một số cầu thủ ra đi.