Arsenal duyệt chi ngân sách, Arteta thấp thỏm "đi chợ đông"

Thể thao 14/01/2021 - 17:40

Arsenal đã đưa ra con số cụ thể để phục vụ kế hoạch mua sắm cầu thủ ở kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.

Kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay, Arsenal đang ưu tiên việc giảm tải nhân sự trong bối cảnh hàng loạt cái tên đã không còn nằm trong kế hoạch của HLV Mikel Arteta.

Thời gian vừa qua, Pháo thủ đẩy đi hàng loạt ngôi sao như Sead Kolasinac, William Saliba hay Matt Macey. Ngoài ra, cầu thủ hưởng lương cao thứ hai câu lạc bộ, Mesut Ozil nhiều khả năng cũng sẽ rời Emirates để chuyển đến đầu quân cho Fenerbahce trong một vài ngày tới.

Đến thời điểm hiện tại, đại diện phía Bắc London gần như đã hoàn tất quá trình thanh lọc đội hình, giờ đây họ sẽ hướng đến công cuộc tìm kiếm những nhân tố có thể giúp đội nhà xoay chuyển cục diện tại Premier League.

Arsenal duyệt chi ngân sách, Arteta thấp thỏm

 Arsenal đã chia tay khá nhiều gương mặt trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Dù Arteta đã đưa khá nhiều cái tên vào tầm ngắm như Julian Brandt, Emiliano Buendia hay Odsonne Edouard, tuy nhiên theo nguồn tin từ Transfer Window Podcast, thượng tầng để chiến lược gia người Tây Ban Nha chi tiêu trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

  • Barcelona mua Aguero để giữ chân Messi

  • Đạt thỏa thuận, Arsenal chia tay cầu thủ Arteta muốn giữ lại

Như vậy, Arteta buộc phải cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chiêu mộ tân binh. Rất có thể với khoảng tiền ít ỏi kể trên, ông sẽ chọn một gương mặt có khả năng phát động tấn công nhằm giải quyết phần nào điểm yếu thiếu tính sáng tạo của đội nhà.

 
Trường Sơn | 17:01 14/01/2021