Arsenal hạ Liverpool: Người hùng Leno 9 lần cứu thua

Thể thao 02/10/2020 - 06:12

Với tổng cộng 7 pha cứu thua trong trận đấu cộng thêm 2 lần cản phá trên loạt đá luân lưu, thủ thành Leno của Arsenal xứng đáng là người hùng.

Loạt đá luân lưu trong trận đấu giữa Liverpool - Arsenal:

Trong lần tái ngộ chỉ vài ngày sau cuộc đối đầu tại vòng 3 Premier League 2020/21, Liverpool lẫn Arsenal đều thay đổi nhân sự mạnh mẽ. Trong hiệp hai, Liverpool chơi tấn công áp đảo hơn nhưng không thể một lần ghi bàn thắng. Để rồi kịch bản của trận Siêu cúp Anh tái hiện khi Arsenal thắng chung cuộc ở loạt luân lưu 11m.

Arsenal hạ Liverpool: Người hùng Leno 9 lần cứu thua - ảnh 1 Báo chí Anh ca ngợi màn trình diễn của thủ thành Leno

Điều đáng nói, thủ thành Leno đã có một trận đấu xuất thần khi có 7 pha cứu thua trong trận đấu cộng thêm 2 lần cản phá trên loạt đá luân lưu để khiến Liverpool phải ôm hận.

Tờ Daily Mail đã gọi tên những pha cứu thua siêu đẳng của Leno ngay trên những dòng tiêu đề. Trong khi đó, trang Mirror gọi Bernd Leno là người hùng Arsenal với hàng loạt những pha cứu thua thần kỳ để giúp đội bóng tiến vào tứ kết Cúp Liên đoàn.

Không tiếc lời ngợi ca, bài viết cho rằng thủ môn người Đức đã có 90 phút quá xuất sắc, nhất là khi Liverpool đã ép sân như vũ bão sau giờ nghỉ. Với chiến thắng này, “Pháo thủ” cũng đã phục thù thành công sau thất bại 1-3 tại Premier League ở vòng đấu vừa rồi.

Cuối cùng trên trang Guardian đưa cảnh Harry Wilson chịu thua Leno trong quả 11m quyết định và dâng chiến thắng cho Arsenal.

Chia sẻ về trận đấu, thủ thành Leno bất ngờ thừa nhận mình là số 1 ở Arsenal: “Câu lạc bộ luôn cho tôi cảm giác rằng tôi là số 1 và tôi sẽ luôn là số 1. Công việc của tôi là chứng minh điều đó mỗi tuần và tôi nghĩ rằng mình đã làm tốt thêm một lần nữa.

Đây là một trận đấu rất khó khăn. Tôi nghĩ chúng tôi đã có một số thay đổi nhưng chiến thắng vẫn là mục tiêu của đội bóng. Tất nhiên đây chỉ là Carabao Cup nhưng chúng tôi muốn giành lấy nó trước khi hướng tới một danh hiệu khác.”

Như vậy mùa này, Arsenal có thể thua Liverpool ở đấu trường chính Premier League song ở hai giải đấu phụ thì họ mới là đội chiến thắng sau các loạt "đấu súng". Như vậy, Liverpool sẽ tạm biệt sân chơi "phụ", trong khi Arsenal sẽ có thêm một cơ hội nữa để có danh hiệu.

Arsenal hạ Liverpool: Người hùng Leno 9 lần cứu thua - ảnh 2 Arsenal hạ Liverpool: Người hùng Leno 9 lần cứu thua - ảnh 3