Arsenal: Cần Suarez, tôn trọng Liverpool

Thể thao 10/08/2013 - 10:54

Arsenal vẫn quyết tâm theo đuổi Suarez nhưng không phải bằng mọi cách.

Mới đây, Arsenal đã tăng đề nghị từ 40 triệu lẻ 1 bảng lên 51 triệu bảng cho Suarez. Có lẽ sau hai vụ mang tên Higuain và Bernard thất bại, “Pháo thủ” không muốn lặp lại sai lầm. Cũng bởi sự nghiêm túc của Arsenal nên Suarez đã quyết định tới gặp BLĐ Liverpool đề đạt mong muốn ra đi. Vấn đề nằm ở chỗ, phía The Kop lại nhất mực giữ người. Như báo chí Anh đưa tin, đội chủ sân Anfield thậm chí sẵn sàng sử dụng biện pháp mạnh với Suarez (“đày ải” trên băng ghế dự bị), thay vì bán cho Arsenal. Sự việc căng thẳng tới mức, đích thân chủ tịch John W Henry cũng đã lên tiếng.

Tựu trung lại, Arsenal không thể có chữ ký của Suarez ở hè này nếu như Liverpool từ chối hợp tác. Trước tình hình ấy, HLV Wenger nói rằng Arsenal sẽ cố gắng “lay động” Liverpool chứ không tạo nên mối bất hòa: “Không có gì để nói thêm về việc chuyển nhượng Suarez. Nếu thương vụ này xảy ra, nó sẽ được thực hiện trong sự tôn trọng Liverpool. Tôi không đọc tuyên bố đó (của chủ tịch Liverpool, John W Henry). Tại thời điểm này, họ không đồng ý. Tôi cũng không biết họ có thay đổi suy nghĩ hay không. Điều tôi muốn nói là chúng tôi sẽ giữ cách hành xử của mình.

no image

Arsenal và Suarez muốn đến với nhau nhưng chưa được Liverpool đồng ý

Chúng tôi biết những gì chúng tôi muốn làm. Để thực hiện một vụ chuyển nhượng, bạn cần sự đồng ý của ba bên - người mua, người bán và cầu thủ. Chúng tôi đang muốn tăng cường chất lượng đội hình. Suarez là một trong những mục tiêu. Nếu cậu ấy không phải để bán thì sẽ là không phải để bán. Chúng tôi phải chấp nhận điều đó. Mỗi câu lạc bộ có cách riêng trong công tác chuyển nhượng, theo đuổi mục tiêu. Chúng tôi có cách của chúng tôi nhưng trong nguyên tắc, tôn trọng tất cả những câu lạc bộ khác”.

Liên quan tới tình hình chuyển nhượng ở Arsenal, sau Gervinho đến lượt một tiền đạo nữa là Marouane Chamakh đã nói lời chia tay sân Emirates. Trong khi đó, “Pháo thủ” lại mới chỉ có một sự bổ sung cho hàng công với sự xuất hiện của chân sút trẻ Yaya Sanogo (sinh năm 1993). Rõ ràng với một hàng công gồm những tiền đạo như Giroud, Podolski, và hai cầu thủ trẻ Sanogo và Akpom thì thật khó để Arsenal tìm kiếm thành công. Vì vậy việc chiêu mộ Suarez đang là nhiệm vụ tối quan trọng với đội bóng của HLV Wenger.

Suarez gửi lời cầu xin tới đội trưởng Gerrard

“Không phải tôi quyết tâm ra đi, nhưng tôi muốn mọi thứ rõ ràng. Gerrard có rất nhiều lịch sử với Liverpool và những lời của anh ấy rất quan trọng, nhưng mọi người nên hiểu rằng tôi cần chơi tại Champions League để tiếp tục trưởng thành”.