Arsenal là đội bóng ''hút máu'' người hâm mộ ghê gớm nhất châu Âu

Thể thao 01/11/2018 - 16:36

Arsenal là đội bị đánh giá ''hút máu'' người hâm mộ ghê gớm nhất trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu do dẫn đầu về sự đắt đỏ của giá vé. Vé Arsenal đắt nhất   Tờ Daily Star công bố bản thống kê về giá vé của các câu lạc bộ trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia). Trong đó, Arsenal đứng ở vị trí quán quân ở danh mục CLB có giá vé đắt đỏ nhất. Giá vé Premier League đắt nhất ...

Arsenal là đội bị đánh giá "hút máu" người hâm mộ ghê gớm nhất trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu do dẫn đầu về sự đắt đỏ của giá vé.

Vé Arsenal đắt nhất
 

Tờ Daily Star công bố bản thống kê về giá vé của các câu lạc bộ trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia). Trong đó, Arsenal đứng ở vị trí quán quân ở danh mục CLB có giá vé đắt đỏ nhất.

Arsenal là đội bóng ''hút máu'' người hâm mộ ghê gớm nhất châu Âu - ảnh 1
Giá vé Premier League đắt nhất châu Ấu với Arsenal là ví dụ tiêu biểu.
Để có một tấm vé vào cửa cả mùa ở sân Emirates, người hâm mộ sẽ phải trả ít nhất 891 bảng (khoảng 26,6 triệu VNĐ). "Pháo thủ" cũng là đội duy nhất có giá vé cả mùa ở mức hơn 800 bảng, thậm chí cao hơn gần 100 bảng so với đội đứng sau là Tottenham (795 bảng).
 
Những năm gần đây, giá vé của Arsenal luôn đứng đầu về độ đắt đỏ ở châu Âu. Người hâm mộ "pháo thủ" cũng không ít lần bày tỏ sự bức xúc khi họ bỏ ra nhiều tiền để mua vé vào sân nhưng thành tích của đội bóng không tương xứng.
 

Giá vé Premier League đắt nhất châu Âu
 

Không chỉ Arsenal, các đội bóng khác ở Premier League cũng duy trì mức vé cao hơn hẳn so với mặt bằng chung ở châu Âu. Bốn đội bóng có giá vé đắt nhất châu Âu đều ở ngoại hạng Anh gồm Arsenal (891), Tottenham (795), Chelsea (750) và Liverpool (685).
 
Arsenal là đội bóng ''hút máu'' người hâm mộ ghê gớm nhất châu Âu - ảnh 2
Giá vé Premier League đắt nhất châu Ấu khi chiếm đến 18 trong 20 đội có giá vé cả mùa cao nhất.
Được Tài Trợ

Trong số 20 đội có giá vé cả mùa cao nhất châu Âu, chỉ có Juventus (579 bảng - thứ 5) và Paris Saint Germain (383 bảng - thứ 17) là không ở Anh. Điều đáng ngạc nhiên là hai đội bóng còn lại thuộc nhóm Big Six là Man Utd và Man City đều có mức giá không quá cao.
 
Giá vé của Man Utd chỉ từ 532 bảng, đứng thứ 10 sau cả những Newcastle, Cystal Palace, Southampton hay Bournemouth. Trong khi đó, Man City còn bị bật bãi khỏi top 20 với giá chỉ từ 310 bảng mỗi mùa.
 
Nhiều đội bóng lớn ở châu Âu có mức giá cả mùa rẻ hơn hẳn các đội bóng Anh, tiêu biểu như Bayern Munich (125 bảng), Real Madrid (218), Barcelona (149), AC Milan (209) hay Dortmund (191).

Xem thêm những bài viết khác trên Bongda24h.vn về CLB Arsenal:


N.D (TTVN)